Gala trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất tại Hội đồng thi số 3 – Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ XII

Rate this post

(SHTT) – Tối 13/7, Hội đồng thi số 3 quốc gia tổ chức đêm Gala tổng kết và trao giải cho các thí sinh, đội xuất sắc nhất tại Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ XII.

Phát biểu khai mạc đêm Gala, TS Phan Sỹ Nghĩa, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 3 cho biết: “Sau hai ngày tổ chức kỳ thi, Điểm qua những gì có thể thấy được, có thể khẳng định rằng Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 12 – Hội đồng thi cấp quốc gia số 3: Nghề Chăm sóc sắc đẹp, Tạo mẫu tóc và các học phần của nó đã thành công tốt đẹp, chứng tỏ sự cố gắng của mọi người, đây thực sự là phát súng mở màn , hy vọng một kết quả tốt đẹp cho Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2022. Đồng thời, Đây cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày Kỹ năng trẻ thế giới 15/7. “

Mặc dù kỳ thi chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, phải lùi lại khá lâu so với phương án chung, nhưng không vì thế mà độ “hot” của kỳ thi giảm đi. Có 82 thí sinh đến từ khắp mọi miền đất nước, trong đó thí sinh nhỏ tuổi nhất mới 18 tuổi. Qua đây có thể thấy ngành thẩm mỹ nước ta ngày càng phát triển, những gương mặt trẻ ngày càng có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Theo nhận xét từ ban giám khảo, các thí sinh tuy ở độ tuổi khác nhau nhưng so về kinh nghiệm và trình độ thì không có quá nhiều chênh lệch. Mỗi thí sinh đều biết cách thể hiện tài năng của mình, dù kết quả có tốt hay không như mong đợi thì đây cũng là một bước phát triển mới của mỗi thí sinh, được học hỏi, giao lưu với đồng nghiệp và những người có chuyên môn trong nghề.

1

Phát biểu tại đêm Gala, PGS.TS. PGS.TS Trần Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia Việt Nam 2022 phát biểu chúc mừng các thí sinh. Bài dự thi: “Chúng ta đều là con người làm nghệ thuật, làm đẹp cho người khác và làm đẹp cho chính mình. Ngày nay, các bạn đều có quyền khoe với gia đình, bạn bè và xã hội rằng mình đã chọn cho mình một con đường đúng đắn. Hãy truyền năng lượng tích cực cho những xung quanh bạn, hãy để họ thấy được sự thành công của bạn và tự tin lựa chọn công việc họ yêu thích. đến những đối tượng yếu thế, khó khăn, ít có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ làm đẹp. Đó là những hành động cao cả, thể hiện tính nhân văn. “

DZG19190

Cũng tại đêm Gala, Ban tổ chức đã công bố trao giải cho các thí sinh sáng giá nhất, gồm 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 5 giải Triển vọng cho các thí sinh tham gia 6 mô-đun và kết quả. Phần thi của 2 nghề chăm sóc sắc đẹp và tạo mẫu tóc trong kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 12 sẽ được công bố vào ngày 24 tháng 7. Các thí sinh xuất sắc đạt danh hiệu cao nhất của hội thi là:

1. Hoàng Thanh Thủy, giải nhất học phần Da-spa.

2. Đỗ Thị Hương, giải nhất học phần Phun thêu thẩm mỹ.

3. Nguyễn Hoàng Anh, giải nhất học phần Thiết kế mẫu tóc nữ ứng dụng.

4. Trần Xuân Tuyên, giải nhất học phần Thiết kế mẫu tóc nữ sáng tạo.

5. Nguyễn Tuấn Anh, giải nhất học phần Thiết kế cắt và nhuộm tóc nam.

6. Nguyễn Việt Anh, giải nhất học phần Thiết kế mẫu tóc nhuộm nữ tại dạ hội.

DZG19192

Với thông điệp “Hội tụ tinh hoa – Hội nhập toàn cầu” xuyên suốt đêm Gala đã trình diễn những tiết mục đặc sắc nhất với sự góp mặt của hai ca sĩ nổi tiếng Mỹ Dung và Dương Trần Nghĩa. Bên cạnh đó, màn múa lụa thể hiện slogan của cuộc thi và catwalk bộ sưu tập tóc của nhà tài trợ cũng khiến khán giả thực sự bùng nổ vì phấn khích.

Đêm Gala chấm điểm Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 12 tại Hội đồng thi số 3 đã chính thức kết thúc, nhưng dư âm vẫn còn dội mãi trong tâm trí của mỗi khán giả, mỗi thí sinh và cả ban tổ chức. Kỳ thi tay nghề quốc gia Việt Nam lần thứ 12 không chỉ giúp mọi người hiểu thêm về ngành làm đẹp, tạo sân chơi bổ ích cho các thí sinh mà còn góp phần lan tỏa thông điệp về giá trị nhân văn. văn học, làm đẹp cho xã hội.

Bùi Huyền

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.