Galaxy tiết lộ 76 triệu đô la tiếp xúc với FTX Exchange

Rate this post

Công ty đầu tư Galaxy Digital đã bị ảnh hưởng bởi hậu quả của “cuộc chiến trao đổi tiền điện tử” giữa FTX và Binance. Nền tảng cũ đã ký một thỏa thuận không ràng buộc với Binance để có khả năng bán tài sản của mình ngoại trừ FTX.US.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt được thỏa thuận khi FTX đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản; nền tảng đã bị lỗ hơn 6 tỷ đô la trong dòng ra. Sự sụt giảm về tính thanh khoản đã buộc sàn giao dịch tiền điện tử phải tạm dừng hoạt động. Binance tuyên bố họ sẽ hấp thụ đối thủ cạnh tranh của mình để bảo vệ người dùng, giảm thiểu tình trạng suy giảm thanh khoản và bảo vệ ngành công nghiệp tiền điện tử. Thỏa thuận vẫn chưa được hoàn thành.

Trong bối cảnh này, một số công ty và người dùng đã có hàng triệu người mắc kẹt trên sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả Galaxy Digital. Nếu FTX không thể hoạt động trở lại, Công ty có thể ghi nhận một khoản lỗ lớn.

Sống sót sau FTX Fallout

Theo một báo cáo, Galaxy Digital đã đầu tư 76,8 triệu đô la vào tiền pháp định và tiền điện tử trong sàn giao dịch tiền điện tử. Hơn một nửa số tiền này hiện đang trong “quá trình rút tiền”. Nói cách khác, họ đang mắc kẹt trên FTX.

Công ty đầu tư đã không cung cấp thêm chi tiết về thỏa thuận giữa Binance và đối thủ cạnh tranh của nó. Theo một riêng báo cáoCác nhà đầu tư của FTX đã tìm hiểu về khả năng mua lại thông qua các nền tảng truyền thông xã hội.

Các nhân viên cấp cao khác của FTX cũng được giữ trong bóng tối. Thỏa thuận giữa các nền tảng trao đổi là một trong những thỏa thuận quan trọng nhất trong lịch sử ngành.

Galaxy Digital ghi nhận khoản lỗ ròng khoảng 68 triệu đô la trong quý 3 năm 2022. Ngược lại, quý 3 năm 2021 là thời kỳ có lợi nhuận cao đối với công ty đầu tư, với khoản lãi 517 triệu đô la.

Khoản lỗ hiện tại được cho là do định giá giảm trong các dự án tiền điện tử do “điều kiện thị trường bên ngoài”, sự gia tăng chi phí hoạt động cho công ty con khai thác tiền điện tử của công ty. Khi Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác có xu hướng giảm, các thợ đào gặp khó khăn trong việc tồn tại.

Mike Novogratz, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Galaxy Digital đã gửi một thông điệp tích cực đến các nhà đầu tư của công ty và ngành công nghiệp tiền điện tử trong những thời điểm không chắc chắn này:

Trong khi ngành công nghiệp của chúng tôi tiếp tục đối mặt với những khó khăn về kinh tế vĩ mô và sự phát triển cơ cấu, Galaxy vẫn tập trung vào việc xây dựng trạng thái áp dụng thể chế trong tương lai bằng cách thực hiện các bước có chủ ý để chuyển đổi và đơn giản hóa hoạt động của chúng tôi. Giữ lại 1,5 tỷ đô la thanh khoản, bao gồm hơn 1,0 tỷ đô la tiền mặt, Công ty tiếp tục ở vị trí thế mạnh cho cả tăng trưởng hữu cơ và vô cơ, khi chúng tôi tập trung xây dựng cho tương lai.

Số liệu này đã giảm từ 2 tỷ đô la. Công ty chứng kiến ​​sự sụt giảm vốn của các đối tác. Vẫn còn phải xem liệu bụi phóng xạ FTX có kéo dài đến năm 2023 hay không.

FTT FTTUSDT
Giá của FTT đang có xu hướng giảm trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: FTTUSDT Tradingview

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *