Gần 350 triệu đô la được thanh lý trong thời gian bán token FTX

Rate this postCác nhà lãnh đạo thị trường Bitcoin và ETH tương đối bình tĩnh đối mặt với áp lực bán vào chiều thứ Ba khi mã thông báo gốc FTT của sàn giao dịch tiền điện tử FTT giảm xuống mức thấp nhất trong 21 tháng do lo ngại liên quan đến bảng cân đối kế toán của công ty giao dịch Alameda.

Vào lúc 11:30 sáng hôm nay (UTC), BTC đã giao dịch thấp hơn 4,3% trong ngày ở mức 19.700 đô la, trong khi ETH đổi tay ở mức 1.480 đô la (-5,5%). Trong khi đó, FTT của FTX mất 20% giá trị xuống chỉ còn 17 USD – mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021, sau khi giảm 13% vào tuần trước.

Dữ liệu quyền chọn cho thấy nhu cầu mới đối với quyền chọn bán giảm giá gắn với BTC và ETH. Tâm lý thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, có lẽ do các nhà đầu tư lo lắng rằng drama FTX-Alameda đang diễn ra có thể dẫn đến một thảm họa như Terra.

Patrick Chu, giám đốc bán hàng và giao dịch tổ chức tại nền tảng công nghệ phái sinh tiền điện tử OTC Paradigm, cho biết:

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu mới về bảo vệ giảm giá sau luồng tin tức tiêu cực liên quan đến FTT. Sự chênh lệch ngắn ngày đã có lợi cho thỏa thuận khi chúng tôi thấy sự bảo vệ giảm giá trong cả BTC và ETH với nhu cầu mạnh mẽ cho những ngày hết hạn vào cuối tháng 11 / tháng 12. ”

Quyền chọn mua cung cấp cho người mua quyền, nhưng không phải nghĩa vụ, mua tài sản cơ bản ở mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể. Quyền chọn bán cung cấp quyền bán. Độ lệch quyền chọn đo lường giá của lệnh tăng giá so với lệnh đặt giảm.

Cuộc tranh cãi xung quanh bảng cân đối kế toán của Alameda bắt đầu vào tuần trước sau khi có thông tin cho rằng công ty thương mại này nắm giữ một lượng lớn FTT bị khóa hoặc kém thanh khoản, cho thấy hai thực thể này có mối liên hệ với nhau. cách khác thường (Alameda và FTX được Bankman-Fried cùng thành lập).

Kể từ đó, FTT đã giảm 40% và sàn giao dịch FTX đã chứng kiến ​​các khoản rút tiền lớn ở mức báo động.

Ilan Solot, đồng giám đốc tài sản kỹ thuật số tại nền tảng dịch vụ tài chính Marex có trụ sở tại London, cho biết trong một email:

“Hầu hết sự lo lắng đến từ ứng dụng của FTX (trước đây là Blockfolio), ứng dụng này có khả năng kiếm tiền hào phóng ~ 5% lên tới 100k đô la. Theo dự kiến, rất nhiều vốn đang được rút ra, mà một số nhà quan sát cho rằng giống như một vụ phá ngân hàng.

Hơn nữa, tỷ lệ 5% (không xa so với tỷ lệ của Hoa Kỳ) không quá nghiêm trọng như những gì Anchor hoặc Celsius đã làm. Nhưng chúng tôi không thấy tiền được định vị lại hoặc tính thanh khoản không phù hợp (không có nghĩa là chúng không “không tồn tại”). “

Bitcoin 1

Nhu cầu mới về quyền chọn bán | Nguồn: Amberdata

Cả độ lệch gọi vốn Bitcoin ngắn hạn và dài hạn đều giảm từ 0 trong tuần này. Theo nhà cung cấp dữ liệu tài sản kỹ thuật số Amberdata, độ lệch trong một tuần đã giảm từ -1% xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 9 là -12%.

Nói cách khác, cần phải có sự lùi lại.

Trong khi đó, ETH cũng cho thấy một mô hình sai lệch call-put tương tự.

Bitcoin

Độ lệch lệnh gọi đặt trong một tuần của ETH | Nguồn: Amberdata

Độ lệch đặt lệnh trong một tuần của ETH đã giảm xuống gần -20%, cho thấy xu hướng giảm giá mạnh nhất kể từ giữa tháng 9.

Với bối cảnh như vậy, ngày càng nhiều nhà giao dịch quyền chọn dự đoán sẽ có sự xáo trộn về giá trong tuần và tháng tới. Mức độ biến động tiềm ẩn trong 7 ngày của ETH (biến động giá được dự đoán) đã tăng lên 98% từ đầu năm đến nay, mức cao nhất trong 2 tháng. Mặt khác, chỉ số một tháng đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần là 84%.

Martin Cheung, một nhà giao dịch quyền chọn từ Pulsar Trading Capital, cho biết “thị trường dường như đang hoảng loạn, do sự kiện LUNA diễn ra cách đây không lâu,” ám chỉ về khả năng biến động gia tăng.

Stablecoin UST của Terra và mã thông báo gốc LUNA đã bị một vụ tai nạn thảm khốc vào tháng 5, phá hủy hàng tỷ đô la tài sản của nhà đầu tư. Vụ tai nạn đã khiến một số công ty cho vay phá sản, bao gồm cả C.

Theo Solot, các vấn đề của FTX và Alameda khó có thể làm sụp đổ thị trường.

“FTX là một người chơi quan trọng về mặt hệ thống trong hệ sinh thái tiền điện tử, vì vậy bất kỳ rắc rối hoặc mất niềm tin nào – ngay cả khi tạm thời – sẽ có tác động rất lớn.

Hệ thống hiện có ít đòn bẩy hơn, vì vậy có nhiều khả năng mọi rắc rối có thể được giải quyết dễ dàng hơn – hoặc ít nhất là tổn thất sẽ được tập trung thay vì dàn trải. Thật vậy, cho đến nay, tình hình ảnh hưởng đến các mã thông báo khác không quá nghiêm trọng ”.

Thanh lý gần 350 triệu USD

Dữ liệu của Coinglass cho thấy khi thị trường sụt giảm trong 12 giờ qua, tổng số tiền thanh lý đạt 294,78 triệu USD. Tổng số tiền thanh lý trong 24 giờ qua là 344 triệu đô la vào thời điểm báo chí.

Nguồn: Coinglass

Số lượng Ethereum thanh lý vượt xa Bitcoin trong 12 giờ qua – 66,64 triệu đô la trong các hợp đồng ETH đã được thanh lý trong khi BTC lên tới 58,05 triệu đô la.

FTT đã chứng kiến ​​khoản thanh lý trị giá 8,51 triệu đô la trong 12 giờ qua trong khi thanh lý SOL đạt 17,29 triệu đô la. Dogecoin (DOGE) cũng bị ảnh hưởng nặng nề với 10,22 triệu đô la thanh lý trong giai đoạn này.

Đợt thanh lý đơn lẻ lớn nhất trong ngày qua đã diễn ra trên Okex, nơi số Bitcoin trị giá 1,9 triệu đô la đã được thanh lý.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo FXStreet

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *