GBTC đang gánh chịu hậu quả từ sự thất bại của FTX

Rate this post


Bitcoin bắt đầu một tuần mới vẫn lặp lại vào tháng 11 năm 2020 sau khi đóng cửa hàng tuần thấp nhất trong hai năm.

Tiền điện tử lớn nhất, giống như phần còn lại của ngành công nghiệp tiền điện tử, vẫn có nguy cơ giảm giá cao khi nó tiếp tục giải quyết hậu quả của sự cố sàn giao dịch FTX.

Cộng đồng vẫn đang xôn xao về sự lan rộng của vụ sụp đổ FTX khi tháng 11 đến gần — giống như sự sụp đổ của Terra LUNA vào đầu năm nay, lo sợ rằng những nạn nhân mới của cơn lốc thanh khoản khổng lồ FTX sẽ tiếp tục. tiếp tục xuất hiện.

Rủi ro chắc chắn là rất cao — cú sốc ban đầu có thể đã qua, nhưng hậu quả mới bắt đầu lộ ra.

Chúng bao gồm các vấn đề ngoài tổn thất tài chính đơn thuần, khi các nhà lập pháp cố gắng vật lộn với FTX và đặt trọng tâm mới vào quy định khẩn cấp đối với Bitcoin và tiền điện tử.

Cùng với đó, không có gì ngạc nhiên khi hành động giá của tiền điện tử quá kém — và có rất nhiều lập luận cho rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.

Dưới đây là một số yếu tố chính cần lưu ý trong tuần này khi nói đến hiệu suất giá BTC.

Hậu quả của sự cố FTX bắt đầu lan sang GBTC

Khi những đám mây đen xoay quanh số phận của cựu giám đốc điều hành FTX và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried, các nhà bình luận tiền điện tử cũng như các nhà đầu tư đang tự hỏi ai sẽ là nạn nhân tiếp theo. nó là.

Tâm lý học cho thấy mọi người đang chờ đợi điều tồi tệ nhất. Một trường hợp điển hình xuất hiện dưới hình thức Giao dịch Genesis, một phần của Nhóm tiền tệ kỹ thuật số (DCG), tuần trước đã tạm dừng thanh toán tại chi nhánh cho vay tiền điện tử của mình.

Điều này không chỉ làm dấy lên hàng loạt tin đồn về khả năng thanh toán của Genesis mà còn về tương lai của DCG. Sự trấn an từ các giám đốc điều hành đã không thể dập tắt nỗi sợ hãi, khiến nó lan sang phương tiện đầu tư Bitcoin lớn nhất của tổ chức, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Kết quả là vào cuối tuần qua, một cuộc tranh luận ngày càng tăng về GBTC đã bùng nổ thành một cơn hoảng loạn toàn diện về khả năng phục hồi tài chính.

Điều này càng trở nên tồi tệ hơn khi Grayscale từ chối cung cấp chi tiết địa chỉ để chứng minh dự trữ BTC của mình, được cho là vì lý do liên quan đến bảo mật.

Một số nhà đầu tư nổi tiếng đã thêm vào các vị trí GBTC của họ trong những tuần gần đây.

“GBTC thiên nga đen tiếp theo đã sẵn sàng chưa?” Tài khoản Stockmoney Lizards đã truy vấn trên Twitter. “GBTC nắm giữ ~648.000 BTC. Grayscale chứng kiến ​​mức giảm kỷ lục -43% khi FTX lan truyền sự không chắc chắn khủng khiếp. Rất nhiều sự cuồng loạn trên thị trường và mọi người đang tìm kiếm Bitcoin trị giá 10 nghìn đô la. Bình tĩnh, thị trường gấu sẽ kết thúc vào mùa đông!”

Cuộc tranh cãi sau đó tập trung vào việc GBTC giảm giá so với giá giao ngay của Bitcoin, lần đầu tiên giảm gần 50%.

Nguồn: Đồng xu

Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch BitMEX, thậm chí còn cho biết vào tháng 7 rằng DCG đã bắt tay với công ty giao dịch không còn tồn tại Three Arrows Capital (3AC) để “khai thác giá trị từ phí bảo mật”. Bảo hiểm GBTC”.

Coinbase là một mục tiêu tiềm năng cho Timothy Peterson, giám đốc đầu tư tại Cane Island Alternative Advisors.

“Đối với tất cả các câu hỏi về việc nắm giữ GBTC Grayscale: Tại sao không bán COIN Coinbase? Họ là người giám sát và họ sẽ là người thực hiện hành vi gian lận. COIN gấp 10 lần kích thước của GBTC; cổ phiếu về 0 và các giám đốc điều hành phải vào tù. Bạn sẽ giàu có và đi nghỉ mát.

Mike Belshe, Giám đốc điều hành của BitGo, trong khi đó đã đổ lỗi tình hình của GBTC — và FTX — cho cơ quan quản lý Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

“Bằng cách không phê duyệt ETF bitcoin, SEC: – cho phép thang độ xám -> giao dịch GBTC bán lẻ trong hơn 5 năm – tạo ra phí bảo hiểm âm cho GBTC – buộc hầu hết giao dịch tiền điện tử diễn ra bên trong khu vực tài phán của Hoa Kỳ – đối với gian lận FTX để nó không nên tấn công hàng triệu người Mỹ.

Trong các diễn biến liên quan đến FTX, số tiền bị hack từ sàn giao dịch đang được chuyển đổi, với hàng chục nghìn Ether được chuyển đổi thành BTC vào cuối tuần này.

rủi ro giảm giá

Bitcoin đang ở trong một tình huống cực kỳ khó khăn ngay bây giờ.

BTC/USD đã không thể bị phá vỡ kể từ sự cố FTX, các mức thử nghiệm chưa từng thấy trong hai năm và làm dấy lên những lời kêu gọi đầu hàng ngày càng tăng.

Câu hỏi đặt ra là sự đầu hàng đó có thể đi bao xa.

Nhiều người đã đưa ra các mục tiêu bao gồm 13.500 đô la, 12.000 đô la và thậm chí thấp nhất là 10.000 đô la hoặc ít hơn trong mùa đông này.

Tình hình không được cải thiện khi đóng cửa hàng tuần gần nhất, Bitcoin yếu nhất kể từ tháng 11 năm 2020 ở mức khoảng 16.250 đô la, với những khoản lỗ mới xuất hiện kể từ đó.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC/USD. Nguồn: TradingView

“Âm lượng giảm. Dải bollinger (BB) được ép trên nhiều khung thời gian. Nhà phân tích Matthew Hyland đã cảnh báo trước khi đóng cửa.

Nhìn vào sự biến động trên biểu đồ hàng ngày cho thấy BB mở rộng với giá kiểm tra dải dưới vào thời điểm viết bài vào ngày 21 tháng 11 – một gợi ý rằng các mức thấp hơn trong bối cảnh biến động gia tăng sẽ xuất hiện. hiện tại.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD với BB. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các mục tiêu tăng giá ngắn hạn bao gồm việc quay trở lại khoảng cách hợp đồng tương lai Bitcoin CME mới nhất ở mức khoảng 16.500 đô la.

Tương tự như vậy, nhà giao dịch Tony cũng kêu gọi tâm lý giảm giá đối với BTC/USD mặc dù cặp giao dịch này dưới 16.000 đô la.

“Tìm kiếm một mức đóng cửa dưới mức thấp nhất của phạm vi trước khi tôi bắt đầu hào hứng bán khống. Hiện tại chúng ta vẫn đang ở trong tình trạng biến động giống như vài ngày qua… Hãy kiên nhẫn.”

Nguồn: Twitter

Trong khi đó, Aksel Kibar có lập trường thận trọng hơn, cảnh báo rằng Bitcoin có thể lặp lại tình trạng thua lỗ kể từ đầu năm.

Anh ấy đã đề cập đến sự hợp nhất mới nhất và khả năng nó trở thành một mô hình biểu đồ tiếp tục giảm giá.

Kibar trước đây đã lập luận rằng “giá duy trì dưới 18K càng lâu thì cơ hội” để quay trở lại mức 13.000 đô la càng cao.

Lạm phát tụt hậu

Mặc dù lạm phát là một chủ đề thảo luận chính đối với bất kỳ ai tham gia vào các tài sản rủi ro vào năm 2022, nhưng đối với tiền điện tử, vấn đề này đã được đặt lên hàng đầu.

FTX và mức độ lây lan của nó đã gây áp lực lên hiệu suất giá sâu hơn so với các trình điều khiển vĩ mô của năm trong các khung thời gian ngắn, nhưng đằng sau hậu trường, bức tranh kinh tế toàn cầu đang đưa ra những tín hiệu thú vị. nếm thử.

Lạm phát ở Mỹ được cho là đang giảm, nhưng số liệu mới từ châu Âu cho thấy nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro, Đức, hiện đang mất đà.

Dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) công bố vào ngày 21 tháng 11 thấp hơn dự kiến ​​và thậm chí bị từ chối, trở nên tiêu cực hơn là tích cực.

“So với tháng 9 năm 2022, giá sản xuất đã giảm 4,2% trong tháng 10 năm 2022. Đây là mức giảm theo tháng đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2020 (–0,4% vào tháng 4 năm 2020)”, một thông cáo báo chí chính thức cho biết.

Biểu đồ PPI của Đức. Nguồn: Cục Thống kê Liên bang (Destatis)

Nếu bức tranh lạm phát thay đổi đáng kể theo hướng tốt hơn, cơ hội phục hồi tài sản rủi ro sẽ tăng lên từng bước. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ tiếp tục gặp khó khăn, với mức cao nhất trong 20 năm trước đó vẫn nằm ngoài tầm với.

Trò chơi giao dịch“Trò chơi kết thúc” đối với chỉ số đô la Mỹ (DXY) khi chỉ số này trượt xuống dưới đường trung bình động 100 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2021.

Biểu đồ nến 1 ngày DXY với 100 MA. Nguồn: TradingView

Độ khó khai thác bitcoin đạt mức cao mới

Ngay cả mức cao nhất mọi thời đại chứ không phải mức thấp cũng đang gặp khó khăn trong việc đạt được sự chấp nhận của những người chơi Bitcoin trong môi trường hiện tại.

Dưới vỏ bọc, Bitcoin đang bận rộn mở rộng an ninh mạng — nhưng những nghi ngờ về các con số vẫn tồn tại.

Tại lần điều chỉnh tự động mới nhất vào ngày 20 tháng 11, độ khó của mạng Bitcoin đã tăng 0,51% để đạt mức cao kỷ lục mới.

Nguồn: BTC.com

Độ khó khai thác phản ánh sự cạnh tranh giữa các thợ mỏ. Hiện tại, số liệu đang tăng lên bất chấp hành động giảm giá của BTC, điều này cho thấy rằng một số thực thể đang triển khai thêm sức mạnh băm cho mạng và có thể bỏ qua tỷ suất lợi nhuận giảm.

Tuy nhiên, đối với những người kém kiên cường hơn, họ có thể “đầu hàng”, một số người cảnh báo. Đối phó với độ khó cao mới, Colin Talks Crypto gọi đó là “cơn bão hoàn hảo” đối với sự biến động của thợ đào.

“Chỉ kẻ mạnh nhất mới có thể sống sót qua áp lực cực độ này.”

Mặc dù vậy, các công ty khai thác đã bán ít hơn mức trung bình một năm của họ trong những ngày gần đây, cho thấy khả năng nhu cầu sẽ giảm ngay lập tức.

Chỉ số vị trí công cụ khai thác (MPI) của CryptoQuant cho thấy mức tăng đột biến do sự cố FTX hiện đã trở lại bình thường.

Nguồn: CryptoQuant

Đáy đã xuất hiện chưa?

Tài khoản Twitter nổi tiếng Mustache cho biết BTC/USD hiện đang ở một số tuần thích hợp sau ATH để xuất hiện mức thấp vĩ mô mới.

Sau 30 tháng, đã đến lúc sự kiện đó xảy ra so với cả năm 2018 và 2014.

Nguồn: Twitter

Mustache đã đánh dấu điểm số MVRV-Z của Bitcoin, một chỉ báo hiện đang tiếp cận các mức đồng nghĩa với tất cả các đáy vĩ mô.

“Mọi người đang tự hỏi đáy của Bitcoin có thể ở đâu. MVRV-Z Score luôn được chứng minh là rất chính xác trong quá khứ và có thể trả lời câu hỏi này. Bất cứ khi nào Điểm Z rơi ra khỏi khung màu xanh lá cây, BTC sẽ chạm đáy.”

Nguồn: Twitter

So sánh các khung thời gian từ bốn năm trước, khi BTC/USD chạm đáy ở mức 3.100 đô la vào tháng 12 năm 2018, tài khoản Bleeding Crypto nói rằng hành động giá chỉ mới bắt đầu chạm đáy.

“Bạn có biết rằng phải mất 5 tuần để giá chạm đáy sau khi bắt đầu đầu hàng vào năm 2018 không? Sau đó, phải mất 4 tháng giao dịch buồn tẻ trước khi nhìn thấy cây nến ma thuật đầu tiên. Điều đó hầu như không bắt đầu vào tuần thứ 2. Đây là một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút. Hãy thư giãn đi.”

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

annie

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *