Ghim ngay cách ngăn ngừa mụn trứng cá giúp da sáng khỏe đẹp bất chấp thời tiết

Rate this post

Tắc nghẽn lỗ chân lông

Hiện tượng này có thể do da thừa dầu. Dầu hoạt động giống như một chất keo, nó trộn các chất ô nhiễm, tế bào chết thành một hỗn hợp gây bít lỗ chân lông. Điều này giải thích tại sao da dầu thường đi đôi với mụn.

azamat-zhanisov-cach-tri-mun-hieu-qua-5b-1024x883-1029.jpg

Rửa mặt quá nhiều

Nếu bạn có làn da dầu, điều quan trọng là phải giữ cân bằng độ ẩm cho da. Bạn sẽ muốn loại bỏ dầu thừa, nhưng không hoàn toàn. Vì thiếu dầu sẽ kích thích da tiết dầu thừa. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng giấy thấm suốt cả ngày để giảm lượng dầu không cần thiết.

Thay đổi nội tiết tố

Có một số nguyên nhân gây ra mụn nhọt, tuy nhiên phần lớn mụn nhọt là do lượng hormone trong cơ thể thay đổi. Ở tuổi dậy thì, sự gia tăng nội tiết tố nam có thể ảnh hưởng đến vấn đề gây ra mụn trứng cá.

Lười tẩy tế bào chết

Không chăm chỉ tẩy tế bào chết trên da mặt sẽ gây nguy cơ bít tắc lỗ chân lông rất cao. Lỗ chân lông của bạn tích tụ dầu, bụi bẩn và vi khuẩn. Đôi khi tế bào chết không rơi ra. Chúng ở đó trong lỗ chân lông và kết dính với nhau bởi bã nhờn gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông. Khi đó da sẽ bị nhiễm trùng và mọc mụn.

gustavo-scafeli-cach-tri-mun-hieu-qua-3b-1024x883-1029.jpg

Cách ngăn ngừa mụn và chăm sóc da

Làm sạch da

Steros nói: “Sữa rửa mặt của bạn có nhiệm vụ loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn và dầu. Rửa mặt 1-2 lần mỗi ngày là điều cần thiết để có làn da sạch khỏe. Hãy chắc chắn rằng bạn có một loại sữa rửa mặt có độ cân bằng pH phù hợp cho làn da của bạn.

Giết chết celk

Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp tẩy da chết vật lý hoặc hóa học. Nhưng sử dụng tẩy da chết hóa học sẽ an toàn và dễ làm hơn. Sản phẩm có chứa retinol sẽ là giải pháp tẩy tế bào chết mạnh mẽ cho làn da của bạn. Tuy nhiên, vì retinol có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng, bạn nên chú ý che chắn và sử dụng các sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên vào ban ngày.

roberto-delgado-webb-cach-tri-mun-hieu-qua-4b-1024x883-1029.jpg

Dưỡng ẩm cho da

Bước cuối cùng bạn nên làm là dưỡng ẩm để duy trì sự cân bằng nước cho da. Bằng cách này, da không phải làm việc quá sức để sản xuất dầu để bù lại lượng dầu thừa. Tuy nhiên, không nên áp dụng quá nhiều. Kem dư thừa không thể hấp thụ hết có thể tích tụ trong lỗ chân lông, cùng với dầu thừa và bụi bẩn, gây bít tắc, gây ra mụn. Lượng kem dưỡng ẩm khuyên dùng cho da mặt là khoảng 1,2 g, tương đương 1/4 thìa cà phê. Đối với vùng cổ và ngực, bạn cần khoảng 1/2 thìa cà phê.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *