Giá ADA sắp giảm 35% trên hệ thống “Burj Khalifa”

Rate this post


Giá ADA đang trong quá trình thiết lập nến hàng tháng màu đỏ thứ bảy liên tiếp khi mã thông báo giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021.

Xu hướng cho thấy giá ADA tăng gần 800% lên 3,16 đô la trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2021 đến tháng 9 năm 2021, sau đó xóa hoàn toàn mức tăng đó vào tháng 10 năm 2022. Điều thú vị là toàn bộ hành động giá có dạng “Burj Khalifa”, tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới ở Dubai.

ADA

Nguồn: Trader_J

ADA sắp giảm 35%

Việc điều chỉnh giá ADA chủ yếu bắt đầu sau một xu hướng giảm tương tự trên thị trường tiền điện tử do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất quyết liệt để hạn chế lạm phát leo thang.

Ngay cả một bản nâng cấp mạng Cardano lạc quan có tên là Vasil cũng không đủ để thu hút người mua trở lại thị trường.

Đáng chú ý, giá của ADA giảm gần 20% kể từ khi Vasil hard fork được triển khai gần một tháng trước – một bản cập nhật nhằm cải thiện khả năng mở rộng mạng và chức năng hợp đồng thông minh.

Hơn nữa, cặp ADA / USD cũng đã phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ chính có thể dẫn đến một sự cố lớn khác sắp diễn ra trong Q4.

Mức hỗ trợ nói trên xung quanh $ 0,42 tạo thành một tam giác giảm dần, đây là một mô hình tiếp tục. Nói cách khác, rủi ro ADA tiếp tục xu hướng giảm hiện tại sẽ trở nên cao hơn nếu một tam giác giảm dần được hình thành và bị phá vỡ về phía giảm.

ADA

Biểu đồ giá ADA trong 3 ngày và phá vỡ tam giác giảm dần | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, theo các quy tắc phân tích kỹ thuật, sự phá vỡ tam giác giảm dần trong xu hướng giảm thường đẩy giá xuống thấp hơn một độ dài bằng độ cao tối đa của mô hình. Do đó, ADA có nguy cơ giảm xuống 0,248 đô la, hoặc 35%, nếu sự cố của tam giác giảm dần xảy ra.

“ADA sắp chết. Có thể -50% so với cấp độ phá vỡ. Và tôi đã không chọn nó. Tôi đã đăng các biểu đồ cho gần như một số altcoin như thế này bao gồm cả SOL và ETH vào tháng 12.

Ngược lại, có thể kiểm tra lại sau khi đóng cửa trên đường xu hướng thấp hơn của tam giác vì ngưỡng kháng cự này làm tăng khả năng ADA làm mất hiệu lực triển vọng giảm giá. Khi làm như vậy, nó có thể kích hoạt thiết lập kênh giảm dần hình thành đồng thời với hình tam giác tăng dần, như được hiển thị bên dưới.

ADA

Biểu đồ giá ADA 3 ngày và mô hình kênh giảm dần | Nguồn: TradingView

Thiết lập kênh giảm dần cho thấy ADA thoát ra khỏi đường xu hướng dưới để kiểm tra đường xu hướng trên gần $ 0,45 làm mục tiêu tăng ngay lập tức. Nói cách khác, tạm thời tăng giá 30%.

Rủi ro vĩ mô vẫn còn

Nhìn chung, ADA tiếp tục đón đầu các rủi ro vĩ mô, chủ yếu sau khi ghi nhận mức lạm phát 8,2% trong tháng 9. Điều này làm tăng khả năng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian còn lại. của năm 2022.

Các tài sản rủi ro không còn được các nhà đầu tư bán lẻ trên diện rộng quan tâm nhiều như những năm 2020 và 2021. Ví dụ, Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev lưu ý:

“Trong năm 2020 và 2021, mọi người thực sự quan tâm đến việc đầu tư vào cổ phiếu. Các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường chứng khoán. Bây giờ mọi người đang nói về giá xăng và lạm phát ”.

Ghi nhận mối tương quan tích cực với chỉ số S&P 500 điểm chuẩn của Hoa Kỳ, ADA duy trì trên 0,8 đô la trong hầu hết năm 2022 và các địa chỉ hoạt động hàng ngày (DAA) giảm mạnh kể từ khi đứng đầu thị trường vào tháng 11 năm 2021.

Đáng chú ý, DAA trung bình trong 30 ngày đã giảm xuống còn 165.000 vào ngày 19 tháng 10, mức thấp nhất trong hai năm, theo dữ liệu từ Santiment.

ADA

DAA trung bình trong 30 ngày của ADA | Nguồn: Santiment

Ở khía cạnh hứa hẹn hơn, số lượng địa chỉ Cardano nắm giữ 100–1.000 ADA và 1.000–10.000 ADA tăng lên trong các chu kỳ giảm, gợi ý về sự tích lũy tiềm năng của các nhà đầu tư lớn, hay còn gọi là cá voi.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *