Giá Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 2 tuần khi FTX ‘chạy ngân hàng’ hút hết dự trữ BTC

Rate this post

Thị trường Bitcoin (BTC) và tiền điện tử đã giảm mạnh vào ngày 8 tháng 11 khi sự lây lan từ sự cố FTX tràn sang.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích bác bỏ lo ngại về khả năng mất khả năng thanh toán của FTX

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD giảm xuống còn 19.351 đô la trên Bitstamp – mức thấp nhất kể từ ngày 25 tháng 10.

Cặp tiền này, cùng với các altcoin lớn và nhỏ, đã bắt đầu thể hiện sự yếu kém khi Binance có động thái hủy bỏ việc tiếp xúc với Mã thông báo FXT nội bộ của FTX (Mã thông báo FTT) đã được xác nhận bởi Giám đốc điều hành Changpeng Zhao.

Trong một chủ đề Twitter sau đó vào ngày 7 tháng 11, Zhao bảo vệ quyết định, trong khi Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cố gắng trấn an thị trường rằng nền tảng giao dịch của anh ấy là dung môi.

“Đã có câu hỏi về một khoản tiền gửi FTT lớn (580 triệu đô la) vào Binance và chúng tôi đã minh bạch về thực tế rằng chúng tôi đang đóng vị trí FTT của mình,” một phần của một trong những tweet của Zhao đọc.

Trong khi đó, lời kêu gọi của Bankman-Fried dường như rơi vào tai những người điếc. Qua đêm, FTX đã chứng kiến ​​lượng rút tiền tăng vọt, với các tài nguyên giám sát thậm chí còn hiển thị số dư BTC âm cho các ví của sàn giao dịch.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích trên chuỗi CryptoQuant đưa số dư BTC của FTX sự giảm bớt chỉ riêng vào ngày 7 tháng 11 là -19,956 BTC.

Dự trữ BTC của nó được cho là chỉ 7,1 BTC vào thời điểm viết bài, dữ liệu khác cho thấy, điều này có thể do những thay đổi trong quản lý ví.

“FTX, sàn giao dịch tiền điện tử số 2, đang trải qua một đợt điều hành ngân hàng,” Jack Niewold, người sáng lập bản tin Crypto Pragmatist, đã bắt đầu một chủ đề điều tra trên Twitter bằng nói rõ:

“Bị đẩy đến bờ vực bởi một cuộc khủng hoảng nợ và một thông báo từ đối thủ cạnh tranh số 1 của nó, ~ 1 tỷ đô la đã bị chảy ra khỏi nền tảng trong vài ngày qua.”

Trong nhiều phản ứng khác về tình trạng hỗn loạn đang diễn ra, Dylan LeClair, nhà phân tích cấp cao tại UTXO Management, lập luận rằng mặc dù FTX có thể không hết về mặt tài chính, nhưng tính minh bạch trong hoạt động của nó là nguyên nhân đáng lo ngại.

“Tôi không nghĩ có khả năng FTX vỡ nợ, nhưng tôi nghĩ những lo lắng của Alameda là đáng chú ý, nếu không có gì khác,” một phần bình luận trên Twitter đã nêu.

“Tôi không nghĩ FTX đi xuống. Có thể là vậy, nhưng tôi không nghĩ vậy, ”Michaël van de Poppe, người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch Eight, tiếp tục:

“Binance chỉ đơn giản là muốn bán vị thế do các lý do đã được thảo luận, qua đó bắt đầu bán tháo. Khác một chút so với $ LUNA và độ C, nhưng cũng có những điểm tương đồng. “

Bitcoin đạt mốc 20.000 đô la

Đối với Bitcoin, triển vọng vẫn mờ mịt khi đôi chân lạnh giá nắm giữ tâm lý thị trường.

Liên quan: Tỷ lệ tài trợ đạt mức cao nhất trong 6 tháng trước khi có CPI – 5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

BTC / USD chỉ phục hồi 400 đô la từ mức thấp trong ngày, khiến 20.000 đô la một lần nữa nằm ngoài tầm với.

Trong khi đó, sự biến động mạnh hơn đang diễn ra khi cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ kết hợp với dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố vào ngày 10 tháng 11.

“$ FTT giảm mạnh, qua đó Bitcoin và phần còn lại của các thị trường cho thấy một số điểm yếu,” Van de Poppe tóm tắt.

Về phần mình, FTT đã có màn trở lại khiêm tốn trong ngày sau khi giảm xuống mức thấp chỉ trên 15 đô la.

Biểu đồ nến 1 ngày FTT / USD. Nguồn: CryptoQuant

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.