Giá bitcoin chạm mức thấp nhất trong nhiều năm ở mức 15,6 nghìn đô la, các nhà phân tích dự đoán sẽ giảm thêm

Rate this post

Tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử đang trở nên hoang mang sau khi Binance quyết định hủy bỏ thỏa thuận với FTX để mua lại sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn. Các sự kiện đã đưa Bitcoin xuống mức thấp nhất hàng năm, trong khi các loại tiền thay thế khác cũng suy thoái mạnh.

Dữ liệu từ Cointelegraph cho thấy Bitcoin (BTC) giảm xuống còn 15.698 đô la trong bối cảnh hỗn loạn gây ra bởi khả năng mất khả năng thanh toán của FTX và sự thất bại của thỏa thuận Binance. Các nhà phân tích đang chuyển sang biểu đồ kỹ thuật để thử và tìm đường dẫn giá tiếp theo.

Nhà phân tích kỳ vọng tiếp tục giảm giá với mức hỗ trợ ngắn hạn ở mức $ 12K

Nhà phân tích thị trường độc lập, CanteringClark nói rằng giá BTC có thể tìm thấy một sự phục hồi ngắn hạn ở mức 15.000 đô la. Trích dẫn một loạt các chỉ số, các nhà phân tích cho rằng Bitcoin cuối cùng có thể ổn định quanh mức 12.000 đô la.

Liệu giá Bitcoin có giảm xuống dưới mức trung bình động nhiều năm quan trọng không?

Nhà phân tích Caleb Franzen giải thích rằng đường trung bình động ước tính (EMA) là một chỉ báo được sử dụng để đánh giá giá trong một khoảng thời gian nhất định. Theo Franzen, nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử của nó, đường EMA 52 tuần và 104 tuần vượt xuống dưới đường EMA 156 tuần.

Đọc thêm: Bitcoin giảm xuống mức thấp mới hàng năm ở mức 16,8 nghìn đô la khi lo ngại về khả năng mất khả năng thanh toán của FTX biến thành sự lây lan

Nỗi sợ hãi ngày càng lớn và các nhà đầu tư bán lỗ

Dave the wave, một nhà phân tích thị trường độc lập, nhấn mạnh nỗi sợ hãi thị trường ngày càng tăng xung quanh việc Bitcoin sử dụng đường cong tăng trưởng logarit. Theo Dave, nếu nến hàng tháng Bitcoin hàng tháng đóng cửa dưới 16.907 đô la, tăng trưởng của Bitcoin sẽ giảm đi khi sử dụng chỉ số dài hạn quan trọng này.

Trích dẫn số liệu aSOPR trên chuỗi, phân tích của Glassnode cho thấy rằng những người chi tiêu đang bán với mức lỗ 10%, điều đã không xảy ra kể từ đợt bán tháo tháng 6 năm 2022.

Các nhà phân tích trên toàn thị trường đã hy vọng rằng nỗ lực mua lại FTX của Binance sẽ ngăn chặn dòng chảy bán tháo hiện tại và bây giờ khi thỏa thuận này đã hoàn tất, các nhà đầu tư có khả năng tăng cường lập trường chấp nhận rủi ro của họ.