Giá Bitcoin có nguy cơ $ 17K trong bối cảnh tuyên bố Binance có thể từ chối tiếp quản FTX

Rate this post

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 17.000 đô la vào ngày 9 tháng 11 khi tin đồn lan truyền về việc trao đổi tiền điện tử Binance thoát khỏi một thỏa thuận để mua đối thủ cạnh tranh khó khăn FTX.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Giám đốc điều hành Binance: “Không giao dịch FTT”

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD đạt $ 16,936 trên Bitstamp trước khi tăng trở lại.

Đợt giảm giá mới nhất đánh vào một thị trường vốn đã rung chuyển, vốn đã phản ứng dữ dội trước tin tức rằng FTX đã yêu cầu Binance hỗ trợ tài chính.

Trong một lưu ý cho nhân viên đã chia sẻ trên Twitter, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (được gọi là “CZ” trong ngành tiền điện tử), đã yêu cầu họ không giao dịch mã thông báo FTT nội bộ (FTT) của FTX.

“Tôi muốn nhắc nhở mọi người: KHÔNG giao dịch các token FTT. Nếu bạn có một cái túi, bạn có một cái túi, ”nó đọc.

Trong khi anh ấy nói rằng anh ấy “sẽ không bình luận” về thương vụ tiếp quản FTX, một nguồn tin giấu tên sau đó đã nói với trang tin tức CoinDesk rằng Binance đã nghi ngờ về việc thực hiện nó.

Điều này đến lượt nó đã gây áp lực lên tâm lý thị trường tiền điện tử, dẫn đến sự sụt giảm dẫn đến tổn thất quy mô lớn trên Bitcoin và các altcoin.

Thanh lý đã kể câu chuyện, với tổng giá trị 860 triệu đô la của các vị thế mua bán dài và ngắn hạn bị xóa sổ trong 24 giờ tính đến thời điểm viết bài, theo nguồn tin giám sát Coinglass.

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử. Nguồn: Coinglass

FTT / USD được giao dịch chỉ ở mức 3,60 đô la trong ngày, giảm so với mức 22 đô la chỉ hai ngày trước đó, dẫn đến việc so sánh với sự cố Terra LUNA.

“Thành thật mà nói, nó cảm thấy kỳ lạ, nhưng mọi thứ sẽ tốt hơn kể từ đây,” Michaël van de Poppe, người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch Eight, dự đoán.

“Các lỗi cần được thực hiện để cải thiện hệ thống và đó là những gì đã xảy ra với Mt. Gox, $ LUNA và bây giờ là FTX. Có thể cảm thấy như chúng ta đang ở bờ vực của sự sụp đổ hoàn toàn của tiền điện tử, nhưng Bitcoin và tiền điện tử vẫn ở đây để tồn tại. ”

Biểu đồ nến 1 giờ FTT / USD (FTX). Nguồn: TradingView

CPI ngày tăng vọt đối với tiền điện tử

Với việc cộng đồng tiền điện tử bị phân tâm với các vấn đề nội bộ, ít người chú ý đến bản in Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ ngày 10 tháng 11.

Liên quan: Tỷ lệ tài trợ đạt mức cao nhất trong 6 tháng trước khi có CPI – 5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Bản thân nó là một nguồn gốc của sự biến động, sự kiện này thường được chú ý đầy đủ, nhưng ngay cả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ cũng đã lùi lại vị trí trong tuần này.

“Tôi chỉ đang chờ xem CPI và thị trường phản ứng như thế nào vào thứ Năm”, nhà giao dịch Josh Rager tóm tắt trong một phần của một tweet vào ngày 8 tháng 11.

Chỉ số đô la Mỹ từ bỏ mức tăng khiêm tốn trong ngày, xuống dưới 110, trong khi cả S&P 500 và Nasdaq Composite Index đều giảm.

“Rõ ràng là Bitcoin lại được định giá để mua giao ngay dài hạn nhưng tôi rất vui khi chờ xem thị trường phản ứng như thế nào với cách FED xử lý mọi thứ.”

Biểu đồ nến 1 giờ chỉ số đô la Mỹ. Nguồn: TradingView

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.