Giá Bitcoin dao động hơn 20 nghìn đô la khi Binance giúp FTX ‘tăng tính thanh khoản’

Rate this post

Bitcoin BTC đã chứng kiến ​​sự biến động lớn sau khi Phố Wall mở cửa vào ngày 8 tháng 11 khi tình trạng hỗn loạn về trao đổi FTX đã trừng phạt thị trường thêm nữa.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Binance gợi ý về kế hoạch mua FTX

Đã hiển thị BTC / USD đạt $ 19,244 trên Bitstamp, đánh dấu mức thấp nhất của cặp tiền này trong hai tuần và mức lỗ trong 24 giờ gần 7%.

FTX vẫn là chủ đề chính trong ngành, bất chấp cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ đang diễn ra và ngày 10 tháng 11 do cung cấp dữ liệu lạm phát mới.

Nhà bình luận nổi tiếng Tedtalksmacro: “Sự kiện trong tuần được cho là CPI của Hoa Kỳ vào thứ Năm, chứ không phải hai tỷ phú có tên viết tắt của những cái tên gây ảnh hưởng đến thị trường. tóm tắt.

Những lo lắng về khả năng thanh toán tại FTX đã không được giải quyết bởi sự im lặng kéo dài từ các nhà điều hành của sàn giao dịch khi việc rút tiền đã dừng lại trong ngày.

Do đó, dữ liệu từ nền tảng phân tích chuỗi CryptoQuant chỉ cho thấy một phần nhỏ so với mức giảm số dư gần 20.000 BTC của ngày hôm trước trên FTX vào ngày 8 tháng 11.

Biểu đồ 1 ngày của BTC netflow (FTX). Nguồn: CryptoQuant

Các con số khác tiết lộ rằng người dùng trao đổi đã bỏ phiếu bằng ví của họ ở nơi khác – loại bỏ tiền khỏi các nền tảng của Hoa Kỳ như Coinbase và gửi chúng cho các đối thủ cạnh tranh đã đăng ký nước ngoài như Binance.

Binance đã tăng ròng 4.840 BTC vào ngày 8 tháng 11 tại thời điểm viết bài, trong khi Coinbase giảm 5.180 BTC.

Biểu đồ 1 ngày của BTC netflow (Binance). Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, kỹ sư và nhà kinh doanh Tree of Alpha vẫn lạc quan về giải pháp cuối cùng của câu chuyện FTX.

“Bây giờ chúng tôi đau khổ,” một phần của tiếng riu ríu đọc, nói thêm rằng “sách chơi tin tức là chuyên ngành dài hạn của omega + nếu giá vẫn còn tệ như vậy khi SBF và / hoặc CZ thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận và chuyển tiền vào safu ở cả hai đầu và việc rút tiền được hoạt động trở lại.”

Luận điểm đó hóa ra đúng, như tiếp tục rút tiền đã châm ngòi cho một cuộc tuần hành tức thì hơn 20.000 đô la cho Bitcoin.

Một thông báo bất ngờ từ Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, cũng tiết lộ kế hoạch mua lại dự kiến.

“Chiều nay, FTX đã yêu cầu sự giúp đỡ của chúng tôi. Có một sự suy giảm thanh khoản đáng kể”, một bài đăng cho biết.

“Để bảo vệ người dùng, chúng tôi đã ký một LOI không ràng buộc, với ý định mua lại toàn bộ http://FTX.com và giúp giải quyết vấn đề thanh khoản. Chúng tôi sẽ tiến hành DD đầy đủ trong những ngày tới.”

Bitcoin vật lộn với khoản lỗ hỗ trợ

Đối với Bitcoin, đau khổ cũng là tên của trò chơi vào ngày đó, trong khi Arthur Hayes tiết lộ một niềm tin rằng thời kỳ tồi tệ có thể kéo dài hơn nữa.

Liên quan: Tỷ lệ tài trợ đạt mức cao nhất trong 6 tháng trước khi có CPI – 5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Trong bối cảnh việc rút tiền FTX bị đóng băng, anh ấy đã tiết lộ một vụ đặt cược vào 15.000 đô la Bitcoin thông qua quyền chọn bán với ngày đình công là tháng 3 năm 2023.

Gần nhà hơn, giám sát các Chỉ số Vật liệu tài nguyên thừa nhận rằng 24 giờ qua đã làm xói mòn đáng kể hỗ trợ – và lý thuyết giá – từ những tuần gần đây.

Nó tuyên bố: “Hỗ trợ kỹ thuật và tâm lý của BTC đã bị xóa sổ. Đề cập đến đường trung bình động (MA), nó nói rằng “MA 100 ngày, MA 21 ngày, MA 50 ngày và Đỉnh 2017 đều bị mất trong một cây nến D.

Một biểu đồ đi kèm cho thấy sổ đặt hàng BTC / USD trên Binance, với sự hỗ trợ tăng dưới giá giao ngay.

“FireCharts cho thấy tính thanh khoản của giá thầu tốt, nhưng không bắt được dao. Giảm thiểu một số rủi ro bằng cách chờ đợi việc mua tiếp tục hoặc đặt tiền của bạn vào bên lề, ”Material Indicators cho biết thêm.

Biểu đồ đặt hàng BTC / USD (Binance). Nguồn: Chỉ số Vật liệu / Twitter

Tại thời điểm viết bài, vẫn còn phải xem liệu sức mạnh tại chỗ có thể phục hồi điểm đã mất trong khung thời gian hàng giờ hoặc hàng ngày hay không.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.