Giá bitcoin giảm xuống dưới 17,6 nghìn đô la ở mức thấp nhất trong tháng 6 khi dây thần kinh FTX thanh lý gần 1 tỷ đô la

Rate this post

Bitcoin (BTC) đã thanh lý 200 triệu đô la các vị thế mua vào ngày 8 tháng 11 khi giá BTC nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Giá BTC đặt mức thấp mới trong hai năm

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã tiết lộ sự tàn phá trên các biểu đồ giá tiền điện tử khi sàn giao dịch FTX giữ tâm trạng thấp.

Sau khi ban đầu tăng trở lại hơn 20.000 đô la khi có tin tức rằng FTX bị tắc nghẽn có thể được mua lại bởi đối thủ cạnh tranh Binance, sự hoảng loạn đã quay trở lại sau khi Phố Wall mở cửa.

BTC / USD đã mất 2.000 đô la trong vòng chưa đầy hai giờ, chứng kiến ​​sự sụt giảm đột ngột, đặt mức thấp nhất là 17.120 đô la trên Bitstamp.

Lần cuối cùng cặp giao dịch ở mức đó là vào cuối tháng 11 năm 2020, có nghĩa là Bitcoin đã quản lý để đánh bại mức thấp vĩ mô trước đó là 17.600 đô la được thiết lập vào tháng 6 năm nay.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ sổ đặt hàng Binance cho thấy dòng thác đột ngột giảm xuống làm thủng mức hỗ trợ mua vững chắc ở mức 18.000 đô la.

Vào thời điểm đóng cửa hàng ngày vào ngày 8 tháng 11, một khu vực được quan tâm đối với khối lượng giao dịch là khoảng 18.400 đô la – một khu vực vẫn còn hoạt động tại thời điểm viết bài gần 12 giờ sau đó.

Biểu đồ đặt hàng BTC / USD (Binance). Nguồn: Chỉ số Vật liệu / Twitter

Các số liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi Coinglass trong khi đó đã theo dõi nỗi đau lớn đối với các nhà đầu tư dài hạn bị phát hiện sai thời điểm.

Tổng giá trị thanh lý dài hạn của BTC trên các sàn giao dịch là 214 triệu đô la vào ngày 8 tháng 11, trong khi các khoản thanh lý dài hạn của tiền điện tử chéo đã được thanh lý với mức 670 triệu đô la.

Kết hợp với quần short, tổng số tiền thanh lý trong ngày là 915 triệu đô la.

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử. Nguồn: Coinglass

“Những tuần quan trọng sắp tới”

Phân tích tình hình, các nhà bình luận tiền điện tử phổ biến đã thận trọng về việc kêu gọi chấm dứt tình trạng hỗn loạn giá.

Liên quan: Tại sao giá Bitcoin hôm nay giảm?

“Còn quá sớm để biết cách giải quyết vấn đề này, nhưng thực tế là chúng ta đang chứng kiến ​​một cuộc khủng hoảng thanh khoản do tỷ giá hối đoái khác vào thời điểm này trong cấu trúc vĩ mô thực sự là một điều gì đó,” một TechDev lạc quan bình thường. đã tweet.

“Những tuần quan trọng sắp tới.”

Khác thừa nhận rằng bản thân họ đã rơi vào tình trạng biến động, trong khi ngoài tiền điện tử, phân tích còn tìm kiếm các lớp lót bạc tiềm năng.

Đối với tài khoản giao dịch IncomeSharks, sự suy yếu của đồng đô la Mỹ trong các cuộc bầu cử giữa kỳ đang diễn ra là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho các tài sản rủi ro.

“Có vẻ như đã sẵn sàng để giảm xuống dưới mức hỗ trợ”, nó đã viết về chỉ số đô la Mỹ (DXY) trong ngày.

“Cổ phiếu đang tốt. Sự kiện thiên nga đen khó chịu đã phá hỏng hành động giá của tiền điện tử nhưng một khi hương vị đó không còn trong miệng của mọi người, chúng ta sẽ thấy $ BTC và $ ETH tăng lên một chút. Một lần nữa vấn đề không nằm ở bản thân các tài sản ”.

Biểu đồ nến 1 giờ của chỉ số đô la Mỹ (DXY). Nguồn: TradingView

Ngày 10 tháng 11 đã là một ngày đầy biến động trong tuần, với dữ liệu lạm phát Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong tháng 10.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.