Giá bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần, thị trường chìm trong máu

Rate this post

Giá bitcoin giảm mạnh trong 24 giờ qua, do tâm lý nhà đầu tư bị lung lay sau nhiều thông tin tiêu cực.

Bitcoin đang giao dịch ở mức 19.951 USD, giảm 8,3% so với 24 giờ qua, theo dữ liệu của Coingecko, đây là mức thấp nhất trong khoảng bảy tuần. Ether cũng giảm, giảm 8% xuống còn 1.416 đô la.

Các altcoin khác cũng đang lao dốc với tốc độ chóng mặt, ngoại trừ stablecoin. Sau thông báo của Silvergate, stablecoin hiện đang được các nhà đầu tư coi là con đường chính cho giao dịch tiền điện tử.

Trong 24 giờ qua, BNB của Binance giảm 5,5%, XRP của Ripple giảm 4,8% và MATIC của Polygon giảm 5%. Meme coin cũng giảm mạnh, với Shina Inu và Doge Coin lần lượt giảm 9,3% và 8,5%.

Cổ phiếu nhiều doanh nghiệp giảm sâu

Cổ phiếu của Silvergate giảm nhanh chóng trong ngày, giảm 42,1% theo thị trường xuống còn 2,84 đô la.

cổng bạc công bố dự định ngừng hoạt động và tự nguyện thanh lý ngân hàng vào thứ Tư, đóng cửa một trong những ngân hàng nổi bật nhất trong không gian tiền điện tử.

Brian Rudick, chiến lược gia cấp cao tại GSR, cho biết các công ty tiền điện tử ở Mỹ chỉ có một ngân hàng duy nhất là Signature.

Rudick cho biết: “Hiện tại, có khả năng chỉ các công ty tiền điện tử lớn mới có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng ở Mỹ, trong khi các công ty khởi nghiệp sẽ phải vật lộn để truy cập các dịch vụ ngân hàng. “.

Đáp lại, cổ phiếu của các ngân hàng tiền điện tử nhỏ hơn đã giảm mạnh. Ngân hàng Chữ ký đã giảm khoảng 12%, trong khi Ngân hàng Thung lũng Silicon mất khoảng 60% giá trị trong ngày.

Cổ phiếu của các công ty tiền điện tử cũng giảm đáng kể, với Microstrategy giảm 9,4%, Coinbase giảm 7,8% và Jack Dorseys Block giảm 5,3% khi đóng cửa thị trường.

Matt Kunke, chiến lược gia cấp cao tại GSR, cho biết 24 giờ khó khăn đối với các công ty tiền điện tử nói chung, chỉ số S&P 500 đã giảm khoảng 2% trong 3,5 giờ giao dịch vừa qua.

Ông nói, một phần của sự suy giảm có thể liên quan đến tâm lý, với việc các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ công bố vào ngày mai.

Một yếu tố khác có thể là vụ kiện Kunke cho biết chống lại KuCoin do văn phòng Tổng chưởng lý New York khởi xướng ngày hôm nay. Vụ kiện cáo buộc rằng ETH là một loại chứng khoán, “làm gia tăng căng thẳng pháp lý vốn là tâm điểm của cả tháng.” Giá trị của ETH bắt đầu giảm ngay sau khi tin tức được đưa ra.

Xem thêm: New York kiện KuCoin, khẳng định ETH là chứng khoán chưa đăng ký

GBTC của Grayscale cũng giảm đáng kể trong ngày, giảm 10,8% khi thị trường đóng cửa.

Grayscale đã tăng trở lại vào đầu tuần này sau cuộc họp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tại tòa án vào thứ Ba. Người quản lý tài sản đã kiện SEC vì đã từ chối đề xuất chuyển đổi quỹ hàng đầu của họ, GBTC, thành ETF giao ngay Bitcoin vào tháng 6 năm ngoái.

Giá bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần, thị trường chìm trong máu

4,1 trên 56 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *