Giá bitcoin hôm nay (16/2): BTC chạm đỉnh 6 tháng

Rate this post

Giá bitcoin đạt mức cao nhất trong 6 tháng trên 24.000 đô la.

Bitcoin đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 17 tháng 8 năm 2022. Theo dữ liệu của Coingecko, tại thời điểm viết bài, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức hơn 24.500 đô la, tăng 11% so với 24 giờ qua.

Theo Noelle Acheson, cựu nhà phân tích của Genesis, Bitcoin sẽ giảm 65% vào năm 2022 và điều này khiến nó trở thành một trò chơi thanh khoản thú vị.

Acheson cho biết BTC đã giảm mạnh vào năm ngoái, BTC là một trong những trò chơi nhạy cảm với tính thanh khoản nhất hiện nay, dòng tiền trên thị trường đang giảm do các nhà đầu tư rút tiền ngày càng nhiều trong thời gian gần đây.

“Những người có tâm lý đầu tư dài hạn coi BTC là một kho lưu trữ giá trị,” Acheson nói thêm.

Theo TheBlock, sự biến động thấp hơn của cổ phiếu và trái phiếu, giá dầu thấp hơn và đồng đô la Mỹ yếu hơn đã mang lại lợi ích cho bitcoin.

Tiền điện tử cũng được hưởng lợi từ việc không có dòng tiền chiết khấu, khiến nó ít bị ảnh hưởng bởi lãi suất cao hơn so với chứng khoán và ít nhạy cảm hơn với các tin tức kinh tế bất lợi sắp tới.

Không chỉ bitcoin, nhiều altcoin khác trên thị trường cũng đang ghi nhận mức tăng khá tốt.

ETH, BNB hay ADA đều tăng hơn 7% trong 24 giờ qua. Thậm chí nhiều altcoin hạng nặng như XRP đã ghi nhận mức tăng 5% trong 24 giờ qua.

Câu chuyện về BTC có nhiều khía cạnh. Đối với một số người, nó là một kho lưu trữ giá trị, đối với những người khác, BTC là một khoản đầu tư công nghệ thanh khoản ở giai đoạn đầu và đối với nhiều người, đó chỉ là đầu cơ thuần túy… nhưng rõ ràng là dù thế nào đi nữa, BTC vẫn rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nói chung, Acheson nói.

Xem thêm: Phí giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ tháng 11/2022

Giá bitcoin hôm nay (16/2): BTC chạm đỉnh 6 tháng

4,7 trên 49 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *