Giá bitcoin tăng sau khi Mỹ công bố CPI

Rate this post

Báo cáo CPI của Mỹ cho thấy lạm phát tháng 11 chậm hơn dự kiến.

Mới đây, Bộ Lao động Mỹ công bố CPI ở mức 7,1%, thấp hơn so với mức 7,3% mà các nhà kinh tế dự đoán trong một cuộc khảo sát của FactSet.

Sau báo cáo, giá Bitcoin tăng gần 18.000 USD, ETH và loạt altcoin hàng đầu như ETH, XRP, DOGE, ADA… cũng được bơm nhẹ từ 2 > 6% trong 24 giờ qua.

Các nhà giao dịch tiền điện tử luôn theo dõi báo cáo lạm phát hàng tháng của chính phủ Mỹ để biết các dấu hiệu cho thấy liệu việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có giúp làm chậm tốc độ tăng giá tiêu dùng hay không.

Nhìn chung, chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ gây áp lực giảm giá đối với các tài sản rủi ro, từ cổ phiếu đến tiền điện tử.

Nhóm thiết lập chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, Ủy ban Thị trường mở Liên bang hoặc FOMC, sẽ họp kín trong tuần này với một quyết định dự kiến ​​vào ngày 14 tháng 12 cùng với các dự đoán mới. của các quan chức trên con đường tương lai của các chỉ số kinh tế.

Chủ tịch Fed Jerome Powell trước đây đã nói rằng ông và các đồng nghiệp của mình dự đoán lãi suất sẽ đạt đỉnh, có thể vào năm 2023.

Các nhà phân tích tại ngân hàng BNP Paribas kỳ vọng tỷ lệ đóng cửa sẽ đạt 5,25% vào tháng 3 năm 2023 và ở đó cho đến cuối năm.

Các nhà phân tích tại Deutsche Bank đã lưu ý: “Việc công bố CPI vào ngày 13 tháng 12 cùng với cuộc họp của FOMC vào ngày 14 tháng 12 chắc chắn sẽ gây được tiếng vang đối với thị trường tài chính khi chúng ta bước vào năm 2023”.

Powell sẽ có bài phát biểu sau khi FOMC tăng lãi suất vào lúc 2:30 chiều ET ngày 14 tháng 12.

Giá bitcoin tăng sau khi Mỹ công bố CPI

4,3 trên 39 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *