Giá DOT nhấp nháy tín hiệu tăng khi sự phát triển của Polkadot đạt đỉnh trong quý 3

Rate this post


Polkadot đã ghi nhận hoạt động mạnh mẽ hơn bất kỳ mạng nào khác, bao gồm cả Ethereum, vào tháng 9 mặc dù điều kiện thị trường tiếp tục ảm đạm.

Dữ liệu mới nhất cũng cho thấy gần 14.930 đóng góp của nhà phát triển đã được ghi lại trên GitHub của Polkadot trong tháng 8, thiết lập ATH hàng tháng mới bằng một biên độ rộng.

Polkadot đã vượt qua mốc này một lần và kết thúc vào tháng 9 với 15.433 đóng góp, mức cao nhất được ghi nhận so với bất kỳ mạng nào khác, bao gồm cả Ethereum.

Kỷ lục mới cho Polkadot

Việc ra mắt các parachains mới tiếp tục diễn ra thường xuyên với số lượng parachains đang hoạt động là 40 trên testnet Kusama và 26 trên mainnet. Nhiều người trong số này sử dụng tiêu chuẩn khả năng tương tác đồng thuận chéo XCM của Polkadot.

Theo dữ liệu từ Polkadot Subscan, tháng 9 đã phá vỡ các kỷ lục trước đó, ghi nhận ATH là 26.258 tin nhắn được gửi giữa các parachains. Nhìn chung, hơn 140.000 tin nhắn đã được trao đổi giữa các chuỗi với sự trợ giúp của 135 kênh.

Polkadot và kho bạc Kusama đã triển khai tổng cộng 9,6 triệu DOT và 346.700 KSM (tương đương 72,8 triệu USD) để tài trợ cho các đề xuất chi tiêu trong hệ sinh thái.

Trong tương lai, khả năng mở rộng trên Polkadot và Kusama sẽ là vấn đề được quan tâm nhất. Do đó, người sáng lập Rob Habermeier đã công bố một lộ trình đề cập đến việc nâng cấp “sao lưu không đồng bộ”, nhằm mục đích tăng không gian khối từ 5 lên 10 lần trong khi giảm thời gian khối cho các parachains từ 12 giây xuống ít hơn. 6 giây.

Không ảnh hưởng đến bảo mật, bản nâng cấp cũng dự kiến ​​sẽ nâng dung lượng giao dịch mỗi giây (TPS) của mạng từ 100k lên 1 triệu. Nâng cấp sao lưu không đồng bộ được lên kế hoạch triển khai trên Kusama vào cuối năm nay, tiếp theo là Polkadot.

Parahead là một phương tiện khác dự kiến ​​sẽ sẵn sàng ra mắt vào đầu năm sau. Các parachains “trả tiền khi sử dụng” này được thiết kế để đơn giản hóa quá trình xây dựng trên hệ sinh thái Polkadot.

Hệ thống phân cấp Polkadot

Ngoài ra, dữ liệu của Messari cho thấy Polkadot là mạng phi tập trung nhất trong số các mạng ngang hàng. Nền tảng trí tuệ blockchain này tuyên bố rằng Polkadot có Hệ số Nakamoto cao, điều này chứng tỏ rằng cần nhiều nút tấn công để ảnh hưởng đến blockchain và cản trở hoạt động bình thường. Báo cáo nêu rõ:

“Việc phân bổ tương đối đồng đều cổ phần của trình xác nhận củng cố mức độ phân quyền của Polkadot. Hệ số Nakamoto của Polkadot trung bình là 99, cao nhất so với các mạng nội tuyến ở lớp cơ sở. “

Tiếp theo là Solana với Hệ số Nakamoto là 31, tiếp theo là Avalanche ở tuổi 30, GẦN ở mức 9, BNB Chain 8, Cosmos 7 và Polygon 4.

Điều đáng chú ý là Polkadot cũng ghi nhận mức sử dụng mạng nhất quán và hoạt động của nhà phát triển trong quý 2, mặc dù giá trị giảm 66%.

Giá DOT cho thấy tín hiệu tăng, nhưng việc kiểm tra lại mức $ 6,85 vẫn còn xa

DOT dường như đang chuẩn bị một động thái đi lên từ góc độ kỹ thuật, nhưng điều kiện thị trường tổng thể vẫn chưa chín muồi. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng khi thực hiện các động thái chỉ dựa trên các chỉ báo kỹ thuật.

Giá đã tạo ra 3 mức cao thấp hơn kể từ ngày 10 tháng 8, giảm khoảng 36%. Trong khi DOT đang giao dịch ở mức $ 6,25, các chỉ báo kỹ thuật dường như đang được cải thiện khá nhiều.

Dấu hiệu đầu tiên là sự bứt phá trên đường xu hướng giảm kết nối các mức cao thấp hơn này được hình thành kể từ ngày 10 tháng 8. Hơn nữa, giá dường như cũng đang tạo ra mức thấp cao hơn từ mức thấp nhất ngày 21 tháng 9 ở mức $ 6,12.

Trong cùng khoảng thời gian này, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã tạo ra các mức thấp hơn cao hơn, cho thấy sự phân kỳ giữa giá và chỉ báo. Vì động lượng đang tăng lên, sự hình thành này được gọi là “sự phân kỳ tăng”.

Mô hình nói trên dẫn đến một động thái lạc quan cho tài sản cơ bản. Do đó, các chỉ báo kỹ thuật DOT cho thấy một đợt phục hồi sắp tới. Mức kháng cự ngay lập tức ở mức $ 6,85 là ứng cử viên tốt nhất, nhưng các nhà đầu tư cần thận trọng vì việc bán tháo Bitcoin có thể làm trì hoãn đà tăng của DOT.

chấm bi

Biểu đồ DOT / USDT 1 ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, việc phá vỡ ngưỡng tâm lý $ 6 sẽ có lợi cho phe gấu. Trong trường hợp như vậy, những người tham gia thị trường có thể mong đợi DOT kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 5,4.

Bạn có thể xem giá của DOT tại đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *