Giá ETH suy yếu khi gần mức hỗ trợ quan trọng, nhưng các nhà giao dịch sợ mở lệnh bán

Rate this post


Giá ETH bị kẹt trong khoảng từ 1.170 USD đến 1.350 USD từ ngày 10 tháng 11 đến ngày 15 tháng 11, tạo ra phạm vi 15% tương đối hẹp. Với bối cảnh như vậy, các nhà đầu tư đang tiếp tục phân tích tác động tiêu cực của sự kiện sàn giao dịch FTX nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào ngày 11 tháng 11.

Nguồn: Tradingview

Trong khi đó, tổng khối lượng thị trường của ETH cao hơn 57% so với tuần trước, ở mức 4,04 tỷ đô la mỗi ngày. Dữ liệu này thậm chí còn phù hợp hơn khi xem xét sự sụp đổ của Alameda Research, công ty tạo thị trường và chênh lệch giá do người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried kiểm soát.

Trên cơ sở hàng tháng, $1208 hiện tại của ETH chỉ thấp hơn 10%, vì vậy các nhà giao dịch khó có thể đổ lỗi cho FTX và Alameda Research về mức giảm 75% từ mức cao nhất mọi thời đại là $4,878. đạt được vào tháng 11 năm 2021.

Mặc dù rủi ro lây lan khiến các nhà đầu tư rút tiền khỏi ví của các sàn giao dịch tập trung, nhưng động thái này đã dẫn đến hoạt động gia tăng trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Bằng chứng là Uniswap, 1inch Network, Dydx và SushiSwap đã ghi nhận số lượng địa chỉ hoạt động tăng 22% kể từ ngày 1 tháng 11.

Chúng ta hãy xem xét các chỉ số phái sinh sau đây để hiểu rõ hơn cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp định vị bản thân trong điều kiện thị trường hiện tại.

Thị trường ký quỹ không có dấu hiệu khó khăn

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền để tận dụng các vị trí của họ, tăng lợi nhuận (cũng như rủi ro). Ví dụ: một người có thể mua ETH bằng cách vay USDT, do đó tăng khả năng tiếp xúc với tiền điện tử của họ. Mặt khác, việc vay ETH chỉ có thể được sử dụng để bán khống hoặc đặt cược vào đà giảm giá.

Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa ký quỹ dài và ngắn không nhất thiết phải khớp với nhau. Khi cho vay ký quỹ cao, nó cho thấy một thị trường tăng giá và ngược lại.

đạo đức

Tỷ lệ cho vay ký quỹ USDT/ETH trên OKX | Nguồn: OKX

Biểu đồ trên phản ánh tâm lý nhà đầu tư, đạt đỉnh điểm vào ngày 13 tháng 11 khi tỷ lệ này đạt 5,7 – mức cao nhất trong hai tháng. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó trở đi, các nhà giao dịch trên sàn giao dịch OKX cho thấy ít cần phải đặt cược vào xu hướng tăng hơn khi chỉ báo dần trượt xuống mức 4 hiện tại.

Tuy nhiên, lãi suất cho vay hiện có xu hướng tăng về mặt tuyệt đối, ủng hộ việc vay stablecoin với biên độ rộng. Điều đáng chú ý là tâm lý chung đã được cải thiện kể từ ngày 8 tháng 11 khi các nhà giao dịch tăng nhu cầu đối với các lệnh ký quỹ dài bằng cách sử dụng stablecoin.

Dữ liệu từ dài đến ngắn cho thấy nhu cầu đối với các lệnh dài có đòn bẩy đang giảm

Tỷ lệ Long-to-Short ròng của các nhà giao dịch hàng đầu không bao gồm các yếu tố bên ngoài chỉ ảnh hưởng đến thị trường ký quỹ. Bằng cách tổng hợp các vị thế tương lai giao ngay, vĩnh viễn và hàng quý, các nhà phân tích có thể hiểu rõ hơn liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang có xu hướng tăng hay giảm.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp giữa các cuộc trao đổi, vì vậy người xem nên theo dõi các thay đổi hơn là các con số tuyệt đối.

đạo đức

Dài đến Ngắn . Tỉ lệ ETH của các nhà giao dịch hàng đầu trên sàn giao dịch | Nguồn: đồng xu

Tỷ lệ Long-to-Short tại Huobi là 0,98 trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 15 tháng 11, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán có đòn bẩy. Mặt khác, các nhà giao dịch Binance ban đầu phải đối mặt với sự sụt giảm sâu về nhu cầu Long, nhưng xu hướng này đã bị đánh bại hoàn toàn khi hoạt động mua chiếm ưu thế từ ngày 11/11 trở đi.

Tại sàn giao dịch OKX, chỉ số này đã giảm từ 1,3 vào ngày 8 tháng 11 xuống còn 0,81 hiện tại, nghiêng về Short. Do đó, theo chỉ báo Mua từ Dài đến Bán, các nhà giao dịch hàng đầu đã giảm đáng kể các vị thế mua của họ cho đến ngày 10 tháng 11, nhưng sau đó tiếp tục tăng.

Từ quan điểm phân tích phái sinh, cả thị trường kỳ hạn và thị trường ký quỹ đều cho thấy không có nhiều nhu cầu bán khống. Nếu tâm lý chủ yếu là hoảng loạn, sẽ có những điều kiện tồi tệ hơn đối với hoạt động cho vay ETH và các chỉ số Long-to-Short.

Do đó, những người đầu cơ giá lên đang kiểm soát vì các nhà giao dịch không cảm thấy thoải mái khi thực hiện các vị thế giảm giá với ETH dưới 1.300 đô la.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.