Giá hàng hóa “tăng nhanh nhưng giảm chậm” theo xăng dầu, xử lý thế nào?

Rate this post

Hiện giá xăng đã có 4 lần giảm liên tiếp với tổng mức giảm hơn 7.000 đồng / lít xăng, từ mức gần 33.000 đồng / lít xuống còn hơn 24.000 đồng / lít.

Nhưng đến nay, các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu vẫn không có dấu hiệu giảm.

Các chuyên gia đã “mổ xẻ” vấn đề này tại tọa đàm “Xăng dầu giảm giá, hàng hóa không giảm – Thực trạng và giải pháp”, do Báo điện tử Chính phủ tổ chức chiều 4/8.

Các mặt hàng thiết yếu hầu như không giảm, dù giá xăng giảm hơn 7.000 đồng

“Không thể qua tháng, phải được điều chỉnh ngay lập tức”

Bà Đinh Thị Nương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, trước mắt là do một số mặt hàng bị ảnh hưởng bởi giá xăng dầu có sự chậm trễ.

“Khi điều chỉnh giảm giá, cần có sự chậm trễ để các đơn vị sản xuất kinh doanh, nhất là những đơn vị có mặt hàng chịu ảnh hưởng trực tiếp của giá xăng dầu,… rà soát lại yếu tố giá thành. hình thành giá, từ đó sẽ xác định giá bán theo đợt giảm giá xăng dầu vừa qua ”, bà Nương cho biết.

Đồng tình với quan điểm chậm trễ của bà Nương, tuy nhiên, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho rằng còn một số nguyên nhân khác.

Ông Lực nói: “Thường doanh nghiệp tính toán, nếu giảm ngay thì sau này tăng cực khó, người dân nhiều khi không đồng tình.

Tôi cho rằng thận trọng nhưng chưa đủ thuyết phục, bởi rõ ràng “nước lên thì thuyền lên, nước xuống thì thuyền đi”.

Giá cả hàng hóa

Vụ trưởng Vụ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) Trần Bảo Ngọc (bên phải) và Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính)

Vì vậy, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực nhấn mạnh, có sự chậm trễ nhưng không thể vài tháng, vài tháng mà rõ ràng chỉ sau vài tuần là phải điều chỉnh ngay.

Để không có hiện tượng “giọt nước theo mưa”, hàng hóa không giảm khi giá xăng dầu xuống thấp, ông Lực đề nghị cần có sự vào cuộc sâu sát hơn nữa của các cơ quan chức năng.

“Tôi cũng mong các cơ quan chức năng phải có biện pháp xử lý kịp thời, nếu không người dân sẽ bức xúc, kiến ​​nghị nhiều mà không được xử lý”, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực nói.

Việc chậm trễ cũng là nguyên nhân khiến giá cước chưa giảm ngay, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, mỗi loại hình vận tải sẽ có chi phí xăng dầu khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung thì chi phí xăng dầu chiếm 30 – 40% trong cơ cấu chi phí vận tải.

Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác tạo nên giá thành. Vì vậy, khi có sự tăng giảm tác động, họ cần tính toán và cân nhắc đến tâm lý của khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ như taxi, họ phải tính toán, sau đó phải kê khai lại giá, điều chỉnh đồng hồ tính tiền …

Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng “tăng nhanh nhưng giảm chậm”?

Trước vấn đề kiểm soát tình trạng hàng hóa “tăng nhanh nhưng giảm chậm”, ông Trần Bảo Ngọc cho biết, Bộ GTVT đã rà soát lại toàn bộ các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý giá để phối hợp. với Bộ Tài chính để ban hành các văn bản phù hợp.

Trước mắt, Bộ đã chỉ đạo các địa phương rà soát các điều kiện kinh doanh, nhất là điều kiện kinh doanh vận tải.

“Điều kiện nào không còn cần thiết, phù hợp thì cắt giảm để giảm chi phí cho các đơn vị kinh doanh vận tải và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp”, ông Ngọc nói. nói.

Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu thanh tra việc niêm yết giá và thực hiện đúng các quy định về niêm yết.

Tổng cục Đường bộ phải tổng hợp, thống kê tình hình và kiểm tra các Sở Giao thông vận tải, các Cục Đường bộ, Hàng hải, Hàng không, Đường thủy nội địa, Đường sắt thực hiện công việc tương tự liên quan đến chuyên ngành của mình. .

Trong khi đó, Cục Quản lý chất lượng giao thông cần phối hợp nắm tình hình liên quan đến các công trình giao thông quan trọng, kịp thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để không làm chậm tiến độ công trình. chính ”, ông Ngọc nói.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá Đinh Thị Nương cho biết, Bộ Tài chính đã và đang trình Chính phủ phương án điều chỉnh thuế GTGT, thuế TTĐB đối với xăng dầu và thuế nhập khẩu xăng động cơ không chì. để giảm chi phí nhập khẩu xăng dầu và đa dạng hóa nguồn nhập khẩu.

Tuy nhiên, các bộ, ngành cần tăng cường tổ chức rà soát, kê khai giá các mặt hàng chịu tác động trực tiếp của giá xăng dầu. miễn giảm.

“Đối với những mặt hàng, dịch vụ thiết yếu chịu tác động gián tiếp của xăng dầu và có tác động đến chỉ số giá tiêu dùng, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ chức sản xuất kinh doanh, để có biện pháp xử lý phù hợp. kiểm soát giá và bình ổn giá ”, theo đại diện Bộ Tài chính.

Không nên phản ứng quá mức với giá cả, tránh tâm lý lạm phát

Theo ông Lực, người tiêu dùng không nên phản ứng thái quá về giá vì đó là chuyện của thị trường và cần làm rõ việc tăng giá thuộc thành phần nào.

Ông Lực nói: “Sợ giá quá mức sẽ gây ra tâm lý lạm phát, ảnh hưởng đến nguồn cung, đẩy giá hàng hóa lên cao”.

Theo ông, có 3 mặt hàng, nhóm ngành tăng giá đã đẩy chỉ số CPI tăng cao, đó là: Giao thông, lương thực thực phẩm và nhà xây dựng nên cần kiểm soát 3 nhóm mặt hàng này.

“Để làm được điều này cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng và cần sâu sát hơn nữa sự việc”, ông Lực nói và mong muốn các cơ quan chức năng phải có biện pháp xử lý kịp thời.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.