Giá Solana giảm 40% cùng với các ‘xu Sam’ khác

Rate this post

Solana (SOL) đang theo dõi để ghi lại thành tích hàng ngày tồi tệ nhất của nó.

Vào ngày 9 tháng 11, giá của SOL đã giảm hơn 40% xuống còn khoảng 16 đô la chủ yếu do liên kết với Sam Bankman-Fried, người sáng lập quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử Alameda Research và sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Biểu đồ giá hàng ngày của SOL / USD. Nguồn: TradingView

Mã thông báo của Sam được ‘chiên’

Fried là một nhà đầu tư ban đầu vào dự án blockchain Solana thông qua Alameda Research. Vào ngày 8 tháng 11, tài sản ước tính của doanh nhân này đã giảm từ con số khổng lồ 15,6 tỷ USD xuống còn khoảng 1 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Cốt lõi của cuộc xóa sổ này là sự sụp đổ của FTX gần như sụp đổ. Vào ngày 6 tháng 11, Binance, sàn giao dịch đối thủ của FTX và là nhà đầu tư ban đầu đã quyết định bán cổ phần trị giá 2 tỷ đô la mà họ đang nắm giữ dưới dạng mã thông báo gốc của FTX, (FTT). Đáp lại, giá của FTT đã giảm hơn 85% và được giao dịch ở mức khoảng 3,60 đô la kể từ ngày 9 tháng 11.

Bảng cân đối kế toán của Alameda Research được báo cáo trị giá khoảng 12 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 6, trong đó một nửa là FTT. Công ty bị cáo buộc có khoản nợ 8 tỷ đô la vào cùng ngày, làm dấy lên suy đoán về khả năng mất khả năng thanh toán sau vụ tai nạn lớn của FTT.

Kết quả là, điều này đã làm tăng áp lực giảm đối với tiền điện tử khi tiếp xúc với Alameda Research, FTX và Bankman-Fried, hay còn được gọi là “Sam coins”.

Liên quan: Alameda lọt vào tầm ngắm của cộng đồng BitDAO vì bị cáo buộc bán phá giá token BIT

Giá của SOL đã giảm hơn 55% kể từ khi Binance quyết định bán dự trữ FTT của mình. Tương tự, Serum (SRM), một tài sản trao đổi phi tập trung hoạt động trên đỉnh chuỗi khối Solana, đã giảm 55% trong cùng thời gian.

Biểu đồ giá SRM / USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Ren, một dự án giám sát phi tập trung, cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm 33% trong định giá mã thông báo gốc của nó, REN, sau khi Binance thông báo về ý định bán FTT.

Nhìn chung, các mã thông báo của Sam, bao gồm Raydium (RAY), Bonfida (FIDA) và Maps (MAPS), đã giảm trung bình 40% kể từ ngày 6 tháng 11.

Vẫn hy vọng cho Solana?

Trong khi đó, 18,77 triệu mã thông báo SOL (~ 330 triệu đô la) sẽ được gỡ bỏ và đi vào lưu hành vào ngày 10 tháng 11, theo dữ liệu cho vay do Lookonchain thu thập. Điều này có thể tiếp tục gây áp lực giảm giá của SOL.

Từ góc độ kỹ thuật, SOL có thể giảm xuống còn 14,30 đô la sau khi bước vào giai đoạn phân tích của mô hình tam giác giảm dần, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới. Nói cách khác, giảm 25% so với giá hiện tại.

Biểu đồ giá hàng ngày của SOL / USD. Nguồn: TradingView

Ngược lại, chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày của mã thông báo Solana đã giảm xuống dưới 30, hoặc “quá bán”, cho thấy khả năng hợp nhất đi ngang hoặc giá ngắn hạn tăng lên về phía đường xu hướng thấp hơn của tam giác ở mức 30 đô la trong những ngày tới.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.