Giá thuê văn phòng hạng A tùy thuộc vào nguồn cung

Rate this post

Năm 2022 là một năm khởi sắc của phân khúc này; Đặc biệt, khách thuê sẽ có thêm lựa chọn văn phòng hạng A mới, chất lượng cao bắt đầu từ cuối năm nay. Tuy nhiên, giá thuê sẽ phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung thị trường trong tương lai.

Theo Savills, trước sự cạnh tranh về giá thuê, dịch vụ, chất lượng tòa nhà …, mấu chốt luôn nằm ở việc chủ nhà và người thuê lên kế hoạch thích ứng và quản lý các hoạt động chuyển đổi.

Tại Hà Nội, xu hướng văn phòng xanh, mô hình làm việc kết hợp, linh hoạt cũng như cung cầu của văn phòng hạng A đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Khi áp dụng xu hướng mô hình làm việc kết hợp và linh hoạt, khách thuê cần cân nhắc mức độ phù hợp của doanh nghiệp đối với mô hình thông qua việc đánh giá bản chất của nhóm làm việc. Tiếp theo là quản lý sự thay đổi để việc chuyển đổi trở nên suôn sẻ, hiệu quả, thích ứng và nhanh nhạy với thị trường. Đây là thước đo thành công cho cả người thuê và chủ nhà.

Đối với các chủ doanh nghiệp, mô hình văn phòng kết hợp sẽ giúp tiết kiệm diện tích thuê và thời gian làm việc, đặc biệt cần cân nhắc kỹ lưỡng về thiết kế văn phòng, phương thức xây dựng văn hóa doanh nghiệp và giữ chân nhân tài. .

Báo cáo của Savills cũng cho thấy nhân viên đang có xu hướng đa dạng hóa không gian làm việc. Nhiều doanh nghiệp vẫn muốn duy trì công việc toàn thời gian tại văn phòng.

Khoảng 25% người lao động được khảo sát cho biết làm việc tại văn phòng giúp họ tập trung hơn. Trong khi đó, 63% cho biết giao tiếp với đồng nghiệp tại văn phòng chủ động và hiệu quả hơn.

Vì vậy, để đáp ứng xu hướng làm việc mới, các doanh nghiệp cần chú trọng hơn trong việc lựa chọn và bố trí văn phòng, đảm bảo nhân viên có môi trường làm việc cởi mở, linh hoạt để tăng hiệu quả. .

Được biết, từ năm 2021 đến nay, nhu cầu thuê văn phòng trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính, bất động sản, phân phối, công nghệ thông tin và sản xuất… sẽ tăng mạnh.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.