Giá TWT tăng 150% sau 6 ngày nhờ FTX

Rate this postTrust Wallet Token (TWT) đã tăng gần 150% trong 6 ngày qua, vượt qua thời kỳ suy thoái của thị trường tiền điện tử với mức vốn hóa ròng gần 100 tỷ USD trong cùng thời kỳ.

cá voiTWT tích lũy tạo động lực tăng

Giá của TWT đạt mức cao nhất trong ngày là 2,43 đô la vào ngày 15 tháng 11, một ngày sau khi thiết lập mức cao kỷ lục gần 2,75 đô la. Ở mức thấp nhất vào năm 2022, mã thông báo giao dịch ở mức 0,4 đô la, khiến nó trở thành một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong năm, với mức tăng hơn 225% từ đầu năm đến nay.

Biểu đồ giá TWT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Xu hướng tăng của TWT đã đạt được động lực vào tháng 11 sau sự sụp đổ của FTX do Sam Bankman-Fried dẫn đầu, dẫn đến việc ngân hàng tháo chạy. Trong đó, hàng loạt trader đã rút tiền khỏi các sàn giao dịch.

Chẳng hạn, tổng số Bitcoin trong ví của FTX đã giảm xuống 0 trong tuần kết thúc vào tháng 11. Tương tự, dự trữ ETH của sàn giao dịch đã giảm từ 611.000 xuống chỉ còn 2.800 trong cùng kỳ.

TWT

Số dư ETH trên FTX | Nguồn: Glassnode

Việc người dùng mất niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung dường như đã thúc đẩy nhu cầu về ví tự quản. Lời chứng thực của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho nền tảng Trust Wallet cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giá TWT.

“TrustWallet chìa khóa của bạn, tiền của bạn”, CZ tiếng riu ríu vào ngày 13/11.

Hơn nữa, tỷ lệ nguồn cung TWT được nắm giữ bởi các địa chỉ có số dư từ 1.000 đến 10 triệu TWT đã tăng trong xu hướng giá 6 ngày lạc quan, cho thấy cá voi tích lũy.

TWT

Phân bổ cung cấp ví giữ 1K-10 triệu TWT | Nguồn: Santiment

Trong khi đó, khối lượng giao dịch tăng từ 279 triệu lên 593,25 TWT trong cùng kỳ, chứng tỏ thị trường tin tưởng vào xu hướng tăng của nó.

TWT

TWT . Khối lượng giao dịch hàng ngày | Nguồn: Santiment

TWT đóng vai trò là mã thông báo tiện ích cho Trust Wallet, trong đó các nhà giao dịch có thể mua, bán và thu thập NFT, cũng như trao đổi và đặt cọc tiền điện tử. Do đó, TWT thường hoạt động như một mã thông báo trao đổi tập trung, trong khi Trust Wallet cho phép người dùng kiểm soát tiền của chính họ.

Vì vậy, có thể Trust Wallet được coi là một công cụ dành cho các nhà giao dịch muốn rút tiền từ một sàn giao dịch sau sự cố FTX. Theo sau đó, giá của TWT đã tăng vọt.

Vào ngày 11/11, Trust Wallet đã được được Lời khuyên cho người dùng:

“Không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền điện tử của bạn” đã được lặp đi lặp lại nhiều lần trên không gian Twitter trong vài ngày qua. Trong khi nhiều người sử dụng các sàn giao dịch tập trung, nhiều người dùng vẫn chưa khai thác được sức mạnh của quyền tự giám sát.”

rgiải quyết “mua quá mức” của Mã thông báo ví ủy thác

Từ góc độ kỹ thuật, TWT có nguy cơ bị điều chỉnh giá nghiêm trọng trong những ngày cận kề cuối năm.

Ít nhất 2 chỉ số đang gợi ý về triển vọng giảm giá. Đầu tiên, chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) của TWT đã đạt mức “mua quá mức” cao nhất kể từ tháng 2 năm 2021, cho thấy giai đoạn hợp nhất hoặc điều chỉnh giá sắp tới.

Biểu đồ giá TWT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Thứ hai, TWT đang có dấu hiệu cạn kiệt sau khi chạm ngưỡng kháng cự của đường xu hướng tăng dần đã hạn chế nỗ lực tăng giá của mã thông báo vào năm 2021.

Trong lịch sử, pullback từ đường kháng cự này đã nhiều lần đẩy TWT về phía đường hỗ trợ tăng dần trong nhiều tháng. Vào năm 2022, đợt tăng giá này trùng với một đường hỗ trợ nằm ngang khác ở mức 0,878 đô la, thấp hơn 60% so với giá hiện tại.

Tuy nhiên, TWT đã vượt qua ngưỡng kháng cự của đường xu hướng ngang trong nhiều tháng gần $1535 để làm hỗ trợ cho đợt tăng giá đang diễn ra. Điều này có thể giúp hạn chế nhược điểm. Mặt khác, sự phục hồi dứt khoát từ $1535 có thể đẩy giá TWT lên mức cao kỷ lục mới vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *