Giải mã cơ hội tăng giá và giảm giá của Bitcoin

Rate this postSau sự hồi sinh gần đây của Bitcoin trên mức 21.000 đô la, các nhà đầu tư có thể thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, niềm an ủi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Bởi vì các tín hiệu trên chuỗi dường như tương quan với đà giảm trong quá khứ.

Theo nhà phân tích Chartoday của CryptoQuant, Bitcoin đã phản ứng tương tự trong phạm vi một tuần và một tháng của đầu tư năm 2018. Đưa ra lý do cho tuyên bố của mình, nhà phân tích đề cập đến Sản lượng giao dịch chưa được gửi. (UTXO). Ông cho rằng trạng thái UXTO đã phá vỡ các biên độ 1 tháng và 1 tuần. Theo các sự kiện của năm 2018, Bitcoin đã giảm xuống còn 6.000 đô la.

Bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Khi đánh giá giá trị hợp lý của Bitcoin theo UXTO, CryptoQuant đã tiết lộ hành vi nắm giữ của phân phối theo độ tuổi gần đây nhất trái ngược với hành vi nắm giữ của những người trung thành lâu dài. Dựa trên xu hướng này, các nhóm tuổi hiện tại không phụ thuộc vào nguồn cung đang hoạt động của họ. Đổi lại, những người nắm giữ này đã đình trệ tăng trưởng. Theo đó, BTC đối mặt với nguy cơ rơi vào tình trạng giảm giá.

Giải mã các cơ hội

Ngược lại, một khía cạnh của dữ liệu trên chuỗi Bitcoin dường như không đồng ý với điều này là sự thiên vị giữa cổ phiếu và dòng chảy. Theo Glassnode, xu hướng lưu lượng chứng khoán BTC là 0,189 vào thời điểm báo chí. Vì giá trị không gần bằng hoặc lớn hơn 1, BTC được cho là bị định giá thấp hơn. Do đó, cơ hội để tiếp tục đầu hàng trong trạng thái này là rất nhỏ.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Mặt khác, chỉ báo lãi và lỗ hợp lý của mạng phù hợp với các tín hiệu từ kho đến luồng. Dựa trên dữ liệu của Santiment, mạng lưới ghi nhận mức lãi hoặc lỗ ở mức 271,000, cho thấy tâm lý thị trường nói chung chủ yếu là tích cực.

Ngoài ra, tình hình này cho thấy đã có nhiều dòng vốn chảy vào. Bất chấp mức cao, các nhà đầu tư có thể cần phải thận trọng. Bởi vì các đỉnh cao hơn của một khoản lãi hoặc lỗ hợp lý có thể gợi ý chuyển sang một giao dịch thỏa thuận. Tình hình sẽ còn tồi tệ hơn nếu nhu cầu giảm và các nhà đầu tư ngắn hạn chủ động chốt lời.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Trong trường hợp nhu cầu giảm và UXTO vẫn giữ nguyên, BTC có thể không chịu nổi sự thôi thúc từ những người đầu cơ giá xuống.

Bitcoin sẽ đầu hàng?

Trong khi các tín hiệu đáng xem xét, có vẻ như Bitcoin không được chuẩn bị để giúp đà giảm giá thành hiện thực. Tại thời điểm viết bài, biểu đồ hàng ngày tiết lộ rằng Đường trung bình động hàm mũ (EMA) ngắn hạn không phát huy được tác dụng.

Dựa trên các chỉ báo từ biểu đồ, đường 20 EMA (xanh lam) và 50 EMA (vàng) gần như ở cùng một vị trí. Mặc dù giá Bitcoin tăng trên những mức này, nhưng vị trí hiện tại cho thấy vua tiền điện tử có nguy cơ đảo chiều hoặc hợp nhất trong khoảng từ 20.000 đô la đến 21.000 đô la.

Nguồn: TradingView

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo AMBCrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *