Giải thích đoạn kết của Crawdads Sing ở đâu (Chi tiết)

Rate this post

Các Crawdads hát ở đâu kết thúc đầy những khúc ngoặt – đây là phần kết được giải thích. Được đạo diễn bởi Olivia Newman từ kịch bản của Lucy Alibar, Crawdads hát ở đâu là phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên bán chạy nhất năm 2018 của Delia Owens. Phim có sự tham gia của Daisy Edgar-Jones trong vai Kya, một phụ nữ sống giản dị ở vùng đầm lầy Bắc Carolina, người bị buộc tội giết bạn trai cũ Chase Andrews. Mặc dù được giới phê bình đón nhận nồng nhiệt, phần cuối của Crawdads hát ở đâu đã được chứng minh chia rẽ giữa các khán giả. Đây là những gì nó có nghĩa là.

MÀN HÌNH VIDEO TRONG NGÀY

Các Crawdads hát ở đâu kết thúc chứng kiến ​​​​Kya được bồi thẩm đoàn tuyên bố không có tội. Cô ấy được tự do và tiếp tục cuộc sống của mình, quay lại với Tate, dành thời gian của họ trên đầm lầy như cô ấy vẫn luôn làm. Kya cuối cùng già đi, chết trên thuyền của cô ấy trên đầm lầy. Mãi cho đến sau cái chết của cô ấy, Crawdads hát ở đâu nhân vật Tate Walker – vì cô ấy để lại chiếc vòng cổ bằng vỏ sò trong một cuốn sách – nhận ra Kya thực sự đã giết Chase Andrews. Có một vài điều về kết thúc của bộ phim để khám phá, bao gồm lý do tại sao Kya bị thu hút bởi những chiếc lông vũ và cách cô ấy giết Chase (vì nó không được chiếu trong phim). Đây là phần kết được giải thích và ý nghĩa thực sự đằng sau các chủ đề của câu chuyện.

Liên quan: Giải thích kết thúc hành tây thủy tinh: Phá vỡ mọi con dao ra 2 lần xoắn


Tại sao Kya giết Chase (và cô ấy đã làm như thế nào)

đuổi theo andrew nơi những con crawdads hát

Đối với những người chưa đọc cuốn sách, Crawdads hát ở đâu đoạn kết tiết lộ rằng Kya đã thực sự giết Chase có thể là một cú sốc. Kya là một phụ nữ bản chất, lớn lên với một người cha bạo hành. Chase là người đã lợi dụng cô ấy, nói dối cô ấy và tấn công tình dục cô ấy. Cho dù cô ấy có cố gắng bảo anh ấy để cô ấy yên bao nhiêu lần đi chăng nữa, nam tính độc hại do bản ngã điều khiển của anh ấy sẽ không lùi bước. Kya cuối cùng đã giết Chase vì cô ấy không muốn sống cuộc sống của mình trong sợ hãi, cũng như không muốn quay lại những trải nghiệm thời thơ ấu của mình. Cô ấy đã trực tiếp biết cảm giác sống với một người đàn ông bạo hành, mức độ tổn thương tâm lý và thể chất mà nó gây ra. Kya sẽ không cho phép mình lặp lại sai lầm đó, đặc biệt là sau khi cô ấy cuối cùng đã có cuộc sống ngăn nắp và cảm giác tự do.

Hơn nữa, Kya coi Chase như một kẻ săn mồi, và cô ấy là một phụ nữ cảm thấy hành động của mình là rất quan trọng đối với sự sống còn của chính cô ấy. Người dân thị trấn ghét cô ấy và nhanh chóng đổ lỗi cho cô ấy; Kya cảm thấy không có sự bảo vệ nào từ họ và vì vậy cô ấy phải tự bảo vệ mình. Cô ấy lớn lên trong đầm lầy, điều đó có nghĩa là cô ấy hòa hợp với thiên nhiên và không nhất thiết phải tuân theo luật lệ con người hay ý thức đạo đức của họ. trong một vật sắc nhọn-type twist, làm thế nào Kya thực sự phạm tội giết người, người ta chỉ có thể suy đoán. Trong phiên tòa xét xử cô ấy, Tom Milton giải thích rằng Kya thậm chí còn không ở trong thị trấn khi anh ta bị giết. Cô ấy sẽ phải lên xe buýt từ một thị trấn khác, giết Chase trong đêm (có thể bằng cách đẩy anh ta khỏi tháp bằng tấm lưới lỏng lẻo), và bắt một chiếc xe buýt khác lúc 02:00 trở về khách sạn của cô ấy. Trong cuốn sách, ít nhất nó đã tiết lộ rằng có ai đó cải trang trên xe buýt. Nhân vật bí ẩn này có lẽ là Kya đi xe buýt qua lại mà không bị chú ý. Từ Crawdads hát ở đâu kết thúc không bao giờ tiết lộ chi tiết chính xác về hành động của Kya vào đêm đó, lời giải thích của Milton có thể là những gì đã xảy ra.

Ý nghĩa của Crawdads được giải thích

Daisy Edgar-Jones trong Where the Crawdads Sing

Trong khi Crawdads hát ở đâu kết thúc không giải thích điều này, một vài kết luận có thể được rút ra. Bản thân những con crawdad – giống như con tôm – là sinh vật sống dưới nước, động vật nhỏ giống tôm hùm có vỏ. Ngay từ đầu trong câu chuyện có thật lấy cảm hứng từ Crawdads hát ở đâu, Kya đề cập rằng mọi người luôn quên những gì bên trong vỏ. Theo nhiều cách, bản thân cô ấy đã ở trong vỏ bọc của chính mình và người dân thị trấn đã quên mất cô ấy, cũng như việc cô ấy là một người có tình cảm. Cuối cùng, Kya về cơ bản trốn tránh người dân địa phương vì họ không thích cô ấy và cô ấy thích giữ cho riêng mình.

Crawdads là tiêu đề cuốn sách của Owens rất có ý nghĩa vì nó ám chỉ điều mà mẹ Kya luôn nói với cô ấy – đi sâu vào rừng và lắng nghe những gì thiên nhiên nói với cô ấy. Bằng cách đó, Kya trở nên hòa hợp hơn với thiên nhiên, luôn quan sát các sinh vật và tìm hiểu về thói quen của chúng, tại sao chúng lại làm những điều chúng làm để tồn tại. Mặc dù những con bò cạp không thực sự hát, nhưng bài học được truyền lại từ mẹ của Kya đã đảm bảo sự sống sót của cô ấy và cho phép cô ấy hòa nhập với môi trường xung quanh trong cuốn sách chuyển thể Crawdads hát ở đâu. Cô ấy là chính mình và những con bò tót là đại diện cho điều đó, cũng như hành trình của Kya trong suốt bộ phim.

Liên quan: Tại sao người hâm mộ chương trình tội phạm thực sự nên xem nhiều phim tài liệu hơn

Tại sao Kya yêu lông vũ đến vậy

Daisy Edgar-Jones trong vai Kya

Xuyên suốt bộ phim, Kya liên tục tìm thấy những chiếc lông vũ, thường là biểu tượng của một phần tự nhiên mà nhiều người bỏ qua và không để tâm đến. Điều này tương đồng với mối quan hệ của Kya với người dân thị trấn, những người không thực sự nhìn thấy cô ấy và đã coi cô ấy như một người ngoài cuộc mà họ không muốn kết giao. Đối với Kya, lông rất đẹp, mỗi chiếc có một không hai. Cô ấy vẽ chúng, chiêm ngưỡng chúng và mang chúng về nhà. Điều quan trọng là lông vũ có tầm quan trọng hàng đầu đối với cô ấy vì nó thể hiện mối quan hệ lâu dài của cô ấy với Tate. Đó là cách tình bạn của họ bắt đầu. Tate sẽ mang cho cô ấy những chiếc lông vũ nếu anh ấy tìm thấy chúng; anh ấy biết họ có ý nghĩa như thế nào với Kya trong bộ phim dành cho giới trẻ. Cuối cùng, họ phát triển một mối quan hệ lãng mạn, một mối quan hệ luôn liên quan đến việc trao đổi lông vũ như một dấu hiệu của tình cảm và sự giao tiếp.

Tại sao cha của Kya cuối cùng cũng rời khỏi đầm lầy

Jojo Regina trong vai Kya thời trẻ trong nơi lũ bò cạp hát

Trước Crawdads hát ở đâu kết thúc, cả gia đình Kya rời đi khi cô còn rất nhỏ và trong một thời gian, cô sống một mình với người cha bạo hành của mình. Tuy nhiên, cha của Kya cuối cùng cũng rời khỏi đầm lầy, biến mất vĩnh viễn giống như mẹ và các anh chị em của cô trước ông. Trong một thời gian, có vẻ như cha của Kya sẽ ở lại đầm lầy với cô, nếu chỉ vì ông không còn nơi nào khác để đi. Trong Crawdads hát ở đâuanh ấy chỉ đơn giản là không bao giờ xuất hiện trở lại trên màn hình, với câu chuyện đơn giản là quên mất anh ấy.

Cha của Kya không bỏ đi như mẹ và các anh chị em của cô ấy. Thay vào đó, anh quyết định rời khỏi Crawdads hát ở đâu marsh sau khi nhận được lá thư từ vợ anh ấy về việc đưa bọn trẻ trở lại với cô ấy. Anh ta đốt tất cả những gì cô ấy từng sở hữu và say khướt, có lẽ sẽ rời đi không lâu sau đó, có lẽ anh ta nhận ra không thành lời về bản thân và cuộc sống của mình. Bức thư cũng được gửi sau khi anh ấy có một khoảnh khắc ngắn với Kya về thời gian anh ấy tham gia quân đội trong Thế chiến thứ hai, đó có lẽ là lý do tại sao anh ấy trở thành một kẻ nghiện rượu. Tuy nhiên, khoảnh khắc bị cắt ngắn bởi bức thư đến, và anh ta nhanh chóng trở lại với con người giận dữ, ngược đãi của mình.

Ý nghĩa thực sự của đoạn kết của Where The Crawdads Sing

Daisy Edgar-Jones và Harris Dickinson Where the Crawdads Sing

Thiên nhiên là yếu tố quan trọng của Crawdads hát ở đâu kết thúc, đến mức nó là một nhân vật của riêng nó. Đầm lầy bao quanh, bảo vệ và an ủi Kya. Đó là nơi ẩn náu của cô ấy, ngôi nhà của cô ấy, tình yêu của cô ấy. Cô ấy là thiên nhiên và thiên nhiên là của cô ấy, và cô ấy tôn trọng nó hơn bất kỳ ai khác. Cái kết gây tranh cãi Crawdads hát ở đâu là Kya trả mọi thứ về trạng thái tự nhiên của chúng. Giết Chase là một điều cần thiết trong mắt cô ấy, một hành động mà cô ấy bắt chước từ những con vật sẽ tiêu diệt con mồi của chúng để cố gắng sống sót. Cuối cùng, Crawdads hát ở đâu rất nhiều về sự sống còn, một bài học để không bao giờ đánh giá thấp những người có vẻ nhu mì và nhút nhát.

Liên quan: Giải thích về kết thúc 365 ngày tiếp theo (Chi tiết)

Kya là một kẻ bị xã hội ruồng bỏ, nhưng Chase lại là kẻ săn mồi đối với cô. Anh ta nghĩ rằng anh ta có thể tiếp tục ngược đãi Kya, làm hại cô ấy vì anh ta có thể thoát tội. Nhưng Kya coi mình là một phần của tự nhiên xung quanh cô ấy và khi có hành động chống lại cô ấy, cô ấy cam kết làm mọi thứ đúng đắn bằng cách chống trả như một con mồi sẽ bị kẻ săn mồi săn đuổi. Bên cạnh đó, tội ác thực sự truyền cảm hứng Crawdads hát ở đâu nên đề cập đến việc Kya sẽ không được tin như thế nào (và có thể bị đổ lỗi) khi cô ấy bị hành hung, cho thấy rằng mọi người không thực sự quan tâm đến việc bảo vệ hoặc giúp đỡ Kya như bản chất vẫn luôn làm.

Crawdads có hát không? Ý nghĩa tiêu đề của Where The Crawdads Sing

Daisy Edgar-Jones trong vai Kya trông nghiêm túc trong Where The Crawdads Sing

Các Crawdads hát ở đâu kết thúc không thực sự giải thích được tiêu đề kỳ lạ của bộ phim hay cuốn tiểu thuyết cùng tên của Delia Owens. Tựa phim có chủ đề sâu sắc, nhưng câu hỏi liệu những chú bò tót có thực sự “hát” hay không vẫn còn trong đầu khán giả. Crawdads, còn được gọi là tôm càng nước ngọt, không thực sự hót. Tuy nhiên, có một ý nghĩa đằng sau tiêu đề kỳ lạ, được Owens ghi lại trong cuốn sách của cô ấy. xương và tất cả-loại sách dành cho người lớn trẻ tuổi.

Tiêu đề “Crawdads hát ở đâu” dựa trên một cụm từ mà chính mẹ của Delia Owens đã từng nói khi cô ấy lớn lên. Về cơ bản, nó có nghĩa là một nơi cách xa xã hội hiện đại, hoặc hòa mình vào thiên nhiên. Bản thân cụm từ này được lặp lại trong cuốn tiểu thuyết ở Chương 17 . Trong khi Kya và Chase đang tìm kiếm một nơi để đi, Chase gợi ý rằng họ nên đi du lịch đến “nơi những con bò cạp hót”. trong lối sống của cô ấy, chính lối sống đó đã khiến cô ấy bị kết tội giết người mà khán giả chỉ biết được trong Crawdads hát ở đâu kết thúc cô ấy thực sự có tội.

Tiếp theo: Kết thúc của Gone Girl, Giải thích

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *