Giảm 6kg thành công trong 3 tháng nhờ thay đổi bữa ăn

Rate this post

Những người trưởng thành ăn trong vòng 8 giờ một ngày giảm trung bình 6,3kg trong 14 tuần, so với 4kg ở nhóm ăn khi họ muốn. Cả hai nhóm đều nhận được lời khuyên của chuyên gia về những gì nên ăn và thực hiện 75-150 phút tập thể dục như nhau mỗi tuần.

Theo các nhà nghiên cứu, hạn chế thời gian ăn uống sẽ hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Bên cạnh giảm cânCách tiếp cận này có liên quan đến tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác.

Minh họa: Ăn chay

Các chuyên gia Anh đánh giá cao kết quả, nhưng cho biết cần phải phân tích thêm để xem liệu việc giảm cân và lợi ích sức khỏe có được duy trì lâu dài hay không.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Alabama (Mỹ) đã áp dụng chế độ ăn kiêng và tập thể dục cho 90 người Mỹ trưởng thành béo phì.

Những người tham gia chủ yếu là phụ nữ (80%), tuổi trung bình là 43 và chỉ số khối cơ thể (BMI) là 39,6.

So với trước khi thử nghiệm, nhóm áp dụng chế độ nhịn ăn gián đoạn có huyết áp ổn định hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chia sẻ trên tạp chí Nội y JAMACác tác giả cho biết: “Tác động của việc ăn uống hạn chế thời gian tương đương với việc giảm 214 calo mỗi ngày.

Hạn chế của nghiên cứu là nó chủ yếu xem xét phụ nữ và dựa trên các báo cáo cá nhân về việc tuân thủ chế độ ăn uống và tập thể dục.

Theo Thư hàng ngàyNhịn ăn gián đoạn đã phổ biến từ những năm 2010. Nhiều người nổi tiếng như diễn viên Jennifer Aniston, Reese Witherspoon, Benedict Cumberbatch và cựu CEO Twitter Jack Dorsey đã áp dụng nó.

Vào tháng 10 năm 2019, Jennifer Aniston cho biết, cô không ăn sáng và chỉ ăn nửa ngày còn lại.

Trong khi đó, Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh (NHS) cảnh báo không nên tuân theo các chế độ ăn kiêng lỗi mốt vì không có tác dụng lâu dài.

Thay vào đó, NHS cho biết mọi người nên thay đổi chế độ ăn uống và mức độ hoạt động thể chất để có tốc độ giảm cân ổn định cho đến khi đạt được chỉ số BMI khỏe mạnh.

Béo phì được coi là một trong những vấn đề sức khỏe lớn nhất và đang gia tăng ở Anh, với 64% người trưởng thành bị thừa cân. Ở Mỹ, con số này là 73,6%.

Thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ mắc ít nhất 13 loại ung thư khác nhau và gây ra các tình trạng nguy hiểm khác như huyết áp cao và tiểu đường loại 2.

Nhịn ăn gián đoạn là gì?

Nhịn ăn gián đoạn liên quan đến việc chuyển đổi giữa ngày nhịn ăn và ngày ăn uống bình thường.

Nhịn ăn gián đoạn thường được chia thành hai loại.

Chế độ ăn kiêng 16: 8 Hay còn gọi là ăn hạn chế thời gian. Theo đó, bạn sẽ nhịn ăn 16 giờ mỗi ngày và ăn bất cứ thứ gì bạn muốn trong 8 giờ còn lại – thường là trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Chế độ ăn 5: 2 Hạn chế lượng calo nạp vào 500-600 calo / ngày trong 2 ngày trong tuần. 5 ngày còn lại bạn có thể ăn uống như bình thường.

Ngoài việc giảm cân, nhịn ăn gián đoạn 16: 8 còn được cho là có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường chức năng não và giúp chúng ta sống lâu hơn.

Nhiều người thích ăn trong khoảng thời gian từ trưa đến 8 giờ tối. Điều đó có nghĩa là họ chỉ cần nhịn ăn qua đêm và bỏ bữa sáng, nhưng vẫn có thể ăn trưa và ăn tối với một vài món ăn nhẹ. Tốt nhất, bạn nên chọn những thực phẩm lành mạnh như trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, uống nước và đồ không đường.

Hạn chế của kế hoạch nhịn ăn là mọi người có thể sẽ ăn quá nhiều trong thời gian quy định dẫn đến tăng cân. Một số trường hợp gặp vấn đề về tiêu hóa cũng như đói, mệt mỏi và suy nhược.

Nguyên nhân và cách loại bỏ mỡ bụng ở phụ nữChế độ ăn uống không hợp lý, lối sống ít vận động, căng thẳng và di truyền là nguyên nhân gây ra mỡ thừa vùng eo.

Nước tốt nhất để giảm cânNếu bạn chọn uống nước lọc thường xuyên, việc giảm cân có thể đạt được một cách tích cực.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.