Giảm 800 đồng một lít

Rate this post

Theo đầu mối kinh doanh xăng dầu, mỗi lít xăng ngày mai có thể giảm 800 đồng nếu nhà điều hành không sử dụng Quỹ.

Thời gian hoạt động tiếp theo dự kiến ​​vào thứ Hai thay vì ngày 11 tháng 9 vì đây là ngày nghỉ. Số liệu của Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng bình quân trên thị trường Singapore tính đến ngày 8/9 giảm so với kỳ điều hành trước với xăng RON 92 là 96,76 USD một thùng, RON 95 là 101,5 USD. Giá dầu cũng giảm xuống khoảng 129 USD / thùng.

Lãnh đạo một đầu mối kinh doanh xăng dầu tại TP.HCM cho biết, giai đoạn này giá dầu thô thế giới liên tục giảm. Giá xăng thành phẩm tại thị trường Singapore đang thấp hơn giá bán lẻ xăng trong nước.

“Nếu không trích và sử dụng Quỹ, giá xăng sẽ giảm khoảng 800 đồng, dầu giảm 900-1.000 đồng một lít. Nếu cơ quan quản lý trích Quỹ bình ổn thì giá các mặt hàng xăng dầu sẽ giảm ít hơn”. anh ấy nói. nói.

Cây xăng góc đường Lý Chính Thắng – Trương Định, quận 3 (TP.HCM). Hình ảnh: Quỳnh Trân

Cùng chung quan điểm, giám đốc một đầu mối kinh doanh xăng dầu tại Hà Nội cho biết, giá xăng có thể xuống gần 22.000 đồng một lít. Hiện giá xăng, dầu thế giới vẫn đang trong xu hướng giảm.

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu trong nước đã trải qua 23 lần điều chỉnh, trong đó có 13 lần tăng, 9 lần giảm và một lần giữ nguyên. Nếu kỳ điều hành này giảm mạnh thì đây sẽ là mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI ở mức 86,16 USD / thùng, giá dầu Brent đạt 92,42 USD / thùng trong ngày giao dịch 10/9, tăng hơn 3% so với ngày 9/9. Tuy nhiên, bình quân 10 ngày là vẫn giảm mạnh so với trước đó.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ tăng gần 9 triệu thùng trong tuần trước do nhập khẩu tăng và chính phủ Mỹ tiếp tục giải phóng kho dự trữ khẩn cấp. Đây là mức tăng mạnh so với dự báo giảm 250.000 thùng của các nhà phân tích.

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết, chính quyền Mỹ đang xem xét giải phóng thêm dầu thô từ nguồn dự trữ khẩn cấp của quốc gia sau khi cam kết giải phóng dầu trong vòng 6 tháng với các nước.

Tại thị trường trong nước thời gian qua có nhiều xáo trộn khi nguồn cung xăng dầu khan hiếm cục bộ, hàng loạt cây xăng có dấu hiệu hết hàng và phải đóng cửa. Sau khi Bộ Công Thương mạnh tay vào cuộc, tình trạng này cũng đã được cải thiện.

Trong kỳ kinh doanh hàng ngày 5/9, mỗi lít xăng RON 95-III giảm còn 24.230 đồng và E5 RON 92 là 23.350 đồng. Còn dầu diesel tăng lên 25.180 đồng, dầu hỏa cũng đắt hơn 1.390 đồng, tăng lên 25.440 đồng.

Thi Ha

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.