Giảm áp lực lên giá dầu – Cần có chính sách hỗ trợ các ngành kinh tế bị ảnh hưởng

Rate this post

>> Bình ổn thị trường xăng dầu: Cần thay đổi cơ chế giá thành

Theo đó, tại kỳ điều hành giá ngày 12/9, giá xăng RON95 giảm 1.015 đồng / lít, bán ra ở mức 23.215 đồng / lít; Xăng E5 RON92 giảm 1.128 đồng / lít, bán ra ở mức 22.231 đồng / lít; dầu diesel giảm 1.008 đồng / lít, bán ra là 24.180 đồng / lít. Tuy nhiên, dù đã “hạ nhiệt”, nhưng với mức giảm này, giá dầu diesel vẫn tiếp tục cao hơn giá xăng.

Vận tải là một trong những ngành đang đứng trước nguy cơ chịu sức ép từ việc giá dầu tăng mạnh thời gian qua – Ảnh minh họa: LĐ

Việc giá dầu tăng mạnh, cao hơn giá xăng tiềm ẩn nhiều hệ lụy đối với một số ngành kinh tế, nhất là khi các dự báo gần đây cho thấy nhu cầu tiêu thụ dầu diesel tiếp tục tăng do nhiều nước EU. và Mỹ tăng cường mua dự trữ phục vụ sản xuất và sưởi ấm trong mùa đông, đồng nghĩa với việc giá loại nhiên liệu này sẽ tiếp tục đứng ở mức cao trong những tháng tới.

Trong khi, giá dầu được cho là cao nếu ở mức cao sẽ tác động mạnh đến các ngành giao thông vận tải, dịch vụ / hậu cần, hoạt động sản xuất công nghiệp (đặc biệt là khai thác than) và hoạt động khai thác, đánh bắt. Nuôi trồng thủy sản trong nông nghiệp…

Thông tin với báo chí mới đây, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội – Đỗ Văn Bang cho biết, giá dầu diesel vẫn nằm trong biên độ giá cước do các doanh nghiệp vận tải tính toán nên chưa ảnh hưởng. để tăng giá cước. Nhưng việc giá loại nhiên liệu này liên tục biến động như thời gian qua khiến các doanh nghiệp vận tải gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh.

Không những vậy, giá dầu mỏ neo tăng cao dẫn đến chi phí đầu vào của nhiều ngành sản xuất, giá thành sản phẩm tăng cao, sức mua giảm, ảnh hưởng gián tiếp đến hoạt động vận tải hàng hóa của doanh nghiệp. Nhiều đơn vị vốn đã khó khăn vì giá xăng dầu nay lại “đói” nên lao đao.

Trước đó, tại một số địa phương, khi giá dầu biến động mạnh trong những đợt điều hành gần đây, hàng loạt tàu cá của ngư dân cũng buộc phải nằm bờ vì chi phí mỗi chuyến ra khơi cao gần gấp đôi …

>> Bình ổn thị trường xăng dầu: Cần sớm áp dụng “công cụ” bình ổn giá

Để giảm áp lực lên giá dầu - Cần có chính sách hỗ trợ các thành phần kinh tế bị ảnh hưởng - Hình minh họa: Petrolimex

Để giảm áp lực lên giá xăng dầu, theo các chuyên gia, cần có chính sách hỗ trợ các thành phần kinh tế bị ảnh hưởng – Ảnh minh họa: Petrolimex

Từ thực trạng trên, một số ý kiến ​​cho rằng trong thời gian tới, Nhà nước có thể áp dụng việc sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu để giảm áp lực tăng giá dầu diesel.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc áp dụng quỹ bình ổn vào điều hành giá xăng dầu nói chung, mặt hàng dầu nói riêng không còn nhiều dư địa, do việc trích lập quỹ bình ổn đối với mặt hàng dầu không nhiều. Chẳng hạn, trong một số kỳ điều hành gần đây, cơ quan quản lý giá chỉ trích lập quỹ bình ổn đối với dầu diesel ở mức 90 đồng / lít, dầu hỏa là 200 đồng / lít và dầu mazut là 741 đồng / kg. như kỳ trước), trong khi mức biến động giá của mặt hàng này khá lớn.

Từ đó, các chuyên gia cho rằng, thay vì sử dụng Quỹ bình ổn, Chính phủ cần xem xét các chính sách hỗ trợ cụ thể cho các thành phần kinh tế chịu tác động trực tiếp của giá dầu, từ đó giảm áp lực. Giá cả hàng hóa.

Theo PGS. Giáo sư Tiến sĩ. Đinh Trọng Thịnh – Giảng viên Cao cấp Học viện Tài chính, dầu diesel là nhiên liệu phổ biến trong vận tải, đánh bắt, sản xuất … Khi giá dầu tăng quá cao, nó sẽ tiếp tục. đẩy giá cả hàng hóa và áp lực lạm phát gia tăng. Đây sẽ là cú sốc kép đối với người tiêu dùng vì giá dầu điêzen được chuyển đến tay người tiêu dùng thông qua giá bán hàng hóa. Vì vậy, Nhà nước cần xem xét hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lớn sử dụng nhiều dầu mỏ.

Tuy nhiên, PGS. GS.TS Đinh Trọng Thịnh cho rằng, cần hỗ trợ theo ngành, theo mức tiêu thụ đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều dầu, có như vậy mới thúc đẩy sản xuất kinh doanh phục hồi.

Theo PGS. PGS.TS Ngô Trí Long – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu giá (Bộ Tài chính), giá dầu tăng kỷ lục, đắt hơn xăng đang tác động rất lớn đến giao thông vận tải, sản xuất, chế tạo, đánh giá các hoạt động. đánh bắt thủy sản… Để ổn định sản xuất kinh doanh và hạn chế ảnh hưởng của giá dầu điêzen, Nhà nước có thể tính đến các giải pháp hỗ trợ giá dầu.

“Dầu là chi phí đầu vào của hầu hết các ngành sản xuất, chế tạo … và dịch vụ vận tải nên khi giá dầu tăng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mặt bằng giá thị trường. Trong trường hợp giá dầu tiếp tục tăng mạnh, chưa thể thực hiện ngay các giải pháp giảm thuế, phí thì Nhà nước có thể hỗ trợ trực tiếp cho người dân và doanh nghiệp để duy trì đời sống và phục hồi nền kinh tế. PGS. PGS.TS Ngô Trí Long bày tỏ.

Ngoài các giải pháp nêu trên, các chuyên gia cũng khuyến nghị, cùng với các biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nói chung và xăng dầu nói riêng là giải pháp quan trọng đối với các ngành. ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh, vừa góp phần giảm chi phí cho doanh nghiệp, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa, vừa giảm áp lực nhập khẩu xăng dầu.

Được biết, để kiềm chế lạm phát, đưa kinh tế tăng trưởng, nhiều ý kiến ​​cho rằng cần tính dư địa để tiếp tục giảm thuế, phí trong giá bán lẻ xăng dầu. Đồng thời, xem xét giảm thuế VAT đối với mặt hàng xăng dầu đến hết năm 2022 và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng như kinh nghiệm ở một số nước.

Đánh giá của bạn:

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.