Giảm cân, huyết áp thần kỳ nhờ … ăn vặt như thế này 2 lần / ngày

Rate this post

Theo Tin tức khoa họcTrong một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên song song 2 nhánh, các nhà khoa học từ Đại học Nam Úc và Đại học Texas – Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng nếu tiêu thụ 35 g đậu phộng rang muối nhẹ trước 2 bữa ăn chính hàng ngày, bạn có thể … giảm cân. .

Chưa kể, khi so sánh với chế độ ăn truyền thống ít chất béo, các dấu hiệu kiểm soát đường huyết và huyết áp được cải thiện bất ngờ ở những người đang trong tình trạng “tiền đái tháo đường”, tức là lượng đường trong máu hơi cao và lượng đường trong máu thấp. nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Đậu phộng rang muối nhạt là món ăn vặt có thể giúp bạn … giảm cân – Ảnh minh họa từ Internet

Tiến sĩ Kristina Petersen từ Khoa Khoa học Dinh dưỡng, Đại học Công nghệ Texas (University of Texas), tác giả đầu tiên của nghiên cứu, cho biết: “Thừa cân và béo phì tiếp tục là một vấn đề có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng toàn cầu. .

Thừa cân – béo phì và đái tháo đường týp 2 là hai vấn đề thường song hành với nhau nên giải pháp “một việc làm” sẽ rất thuận lợi. Chưa kể, giảm cân bằng cách… ăn lại là một lựa chọn thú vị.

Hai nhóm tình nguyện viên được yêu cầu ăn kiêng để giảm cân, trong đó 50 người chỉ đơn giản là ăn kiêng đồng thời tránh các loại hạt và bơ hạt. 57 người còn lại, ngoài việc ăn theo chế độ như nhóm còn lại, họ “thoải mái” hơn một chút: Ăn nhẹ trước mỗi bữa ăn chính với một nắm 35g đậu phộng rang muối.

Kết quả là hoàn toàn nghịch lý. Nhóm ăn nhiều đậu phộng hơn, mặc dù tiêu thụ nhiều hơn 400 calo mỗi ngày so với nhóm còn lại – từ 2 nắm đậu phộng, ít bị đói hơn, nhưng giảm trung bình 6,72 kg sau thời gian ăn kiêng, trong khi nhóm còn lại chỉ giảm 6,6 kg.

Huyết áp tâm thu của nhóm ăn lạc giảm hơn 5 mmHg, tương đương giảm 10% nguy cơ mắc các biến cố tim mạch nguy hiểm. Cả hai nhóm đều chứng minh khả năng kiểm soát insulin tốt hơn, đồng nghĩa với việc kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Một lưu ý là bạn nên ăn đậu phộng rang muối nhẹ, vì quá nhiều muối có thể đảo ngược lợi ích đối với mức huyết áp.

Nguyên nhân được cho là do đậu phộng chứa nhiều arginine, một loại axit amin giúp hạ huyết áp, đồng thời chứa nhiều magie, một vi chất giúp ổn định huyết áp.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Các chất dinh dưỡng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.