Giảm cơ và tăng cân nhanh chóng với phương pháp giảm cân không-carb!

Rate this post

Tinh bột là kẻ thù của giảm cân? Nhiều người vì muốn giảm cân mà ngại ăn tinh bột, nghĩ rằng chỉ cần không ăn tinh bột là có thể giảm cân, đặc biệt là có thể giữ được cân nặng ổn định và có được vóc dáng cân đối nhất.

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan-Trung Quốc Yu Zhuqing chỉ ra rằng, Giảm cân là một con đường rất dài Điều này rất khó thực hiện, mặc dù kiêng carbs trong thời gian ngắn có vẻ giúp chúng ta giảm cân, nhưng cần lưu ý rằng, có thể giảm cân không phải do giảm mỡ thừa mà là mất đi lượng cơ có giá trị. ta.

Xem thêm: Chất xơ giúp giảm cân, giảm mỡ nội tạng!

Giảm cân không ăn tinh bột không những dễ tăng cân trở lại mà lần sau muốn giảm cân sẽ khó giảm hơn.

Giảm cân và kiểm soát nó là một con đường rất dài, rất khó đi. (Nguồn health.tvbs.com.tw)

Không ăn tinh bột, giảm cơ nhanh hơn giảm mỡ

Chuyên gia dinh dưỡng Yu Zhuqing chia sẻ, tinh bột là một loại Carbohydrate (Carbohydrate là thành phần cơ bản trong thức ăn của con người. Cùng với Protein, Lipid, Vitamin và khoáng chất, Carbohydrate giúp con người duy trì sự sống, tăng trưởng và phát triển) và là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ bắp và não, không chỉ duy trì thể lực và sức bền mà còn giúp phục hồi cơ bắp.

Trong quá trình giảm cân, nếu bạn không ăn carbs trong một thời gian ngắn, bạn sẽ thực sự cảm thấy giảm cân, nhưng số cân giảm được đó rất có thể là cơ bắp quý giá của bạn, vì 1 kg cơ bắp có thể bị tiêu hao. đốt cháy 75 ~ 125 calo, trong khi 1 kg mỡ chỉ đốt từ 4 đến 10 calo, khi chưa đốt hết mỡ thừa thì trước đó cơ bắp đã giảm đi rất nhiều.

Không ăn tinh bột sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nên khi giảm cân vẫn cần chú ý cân bằng dinh dưỡng, vẫn ăn tinh bột nhưng nên chọn tinh bột chất lượng cao hoặc tinh bột kháng, có thể mang lại cảm giác no. và ít calo.

Nhà dinh dưỡng học Yu Zhuqing giải thích thêm rằng tinh bột kháng cũng là một loại carbohydrate, nhưng là một dạng tinh bột không thể tiêu hóa trong ruột non. Vì nó không thể được cơ thể hấp thụ và phân hủy thành glucose nên nó không thể là một nguồn năng lượng.

Sau khi ăn tinh bột kháng, cơ thể sẽ cảm thấy no và do không hấp thụ được nên lượng calo tiêu thụ tương đối ít.

Tinh bột kháng là một trong những “trợ thủ” đắc lực giúp bạn giảm cân hiệu quả nhờ cơ chế hoạt động tương tự như một chất xơ hòa tan.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy tinh bột kháng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm lượng đường trong máu, tăng độ nhạy insulin, giảm cảm giác thèm ăn và nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho hệ thống. Tiêu. Bởi vì điều này, nhiều người ngày nay thêm tinh bột kháng vào chế độ ăn uống của họ.

Hàm lượng tinh bột kháng trong cơm nguội cao hơn cơm nóng

Nhà dinh dưỡng học Yu Zhuqing giải thích rằng, nhìn chung, tinh bột được làm lạnh sẽ tạo ra nhiều tinh bột kháng hơn, chẳng hạn như gạo nấu chín, yến mạch, khoai tây, bí ngô, ngô, đậu và khoai lang. chuối xanh non đông lạnh… sau khi nấu chín và để nguội chứa hàm lượng tinh bột kháng cao hơn.

Chú ý giảm cơ và tăng cân nhanh với cách giảm cân không tinh bột 2
Hàm lượng tinh bột kháng trong cơm nguội cao hơn cơm nóng (Ảnh: Mạng thực phẩm)

Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng Yu Zhuqing cũng khuyến cáo, mặc dù tinh bột kháng có hàm lượng calo tương đối thấp nhưng bạn không thể cứ ăn mà không hạn chế, nếu ăn quá nhiều tinh bột kháng vẫn gây bệnh. Nạp quá nhiều calo sẽ khiến bạn tăng cân.

Cho dù là hàng ngày hay trong quá trình giảm cân, chế độ ăn uống của bạn vẫn cần được cân bằng, vì giảm cân và kiểm soát cân nặng là một con đường rất dài, rất khó để theo đuổi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.