Giám đốc Blue Giant nói về việc đưa âm nhạc vào câu chuyện

Rate this post

Giám đốc Blue Giant nói về việc đưa âm nhạc vào câu chuyện

người khổng lồ xanh

phim hoạt hình người khổng lồ xanh, dựa trên bộ truyện tranh cùng tên, hiện đang chiếu tại các rạp Nhật Bản. Phim kể về một cậu bé chơi nhạc jazz, vì vậy cuối cùng nghệ sĩ piano jazz nổi tiếng Hiromi Uehara đã trở thành nhà soạn nhạc. Các cửa hàng tin tức Nhật Bản Asahi Shimbun đã viết một bài báo về cách người hâm mộ nhượng quyền thương mại cuối cùng cũng có thể nghe thấy âm nhạc gắn liền với câu chuyện, lưu ý rằng “truyện tranh dài tập không bao giờ có thể cung cấp yếu tố chính của câu chuyện: âm nhạc thực sự.”

Đạo diễn Yuzuru Tachikawa nhận xét: “Trong nhạc jazz, yếu tố chính là sự ngẫu hứng, cùng một bản nhạc không thể được trình diễn lặp đi lặp lại. “Tôi đặt những tia lấp lánh tức thời và sự phù du của chúng vào cốt lõi của bộ phim.”

Tachikawa cũng nói, “Tôi cố tình làm cho họ [the characters’] âm thanh âm nhạc nhẹ nhàng lúc đầu khi họ thành lập một ban nhạc, sau đó kết hợp các yếu tố âm nhạc và hình ảnh để đạt đến cao trào. Tôi hy vọng khán giả sẽ trải nghiệm buổi biểu diễn trực tiếp của họ trong một môi trường tốt của một rạp chiếu phim.”

Ngoài việc sáng tác nhạc, bạn còn nghe thấy chính Uehara đang chơi piano trong phim.

Seven Seas xuất bản manga gốc bằng tiếng Anh, và đưa ra mô tả này cho tạp chí đầu tiên:

“Dai sống một cuộc sống trung học bình thường ở Sendai: một thành phố của những ngày hè nóng nực và những đêm mưa. Giữa bóng rổ, công việc bán thời gian và một tương lai không chắc chắn, vẫn còn thiếu một thứ gì đó. Và thứ đó là âm nhạc. Khi những ngày cuối cấp sắp hết, Dai thề một lời thề chân thành: ‘Tôi sẽ trở thành người chơi nhạc jazz giỏi nhất thế giới.’

Nhưng bạn cần gì để trở thành người giỏi nhất? Tài năng? Cố gắng? Một kỳ nghỉ may mắn? Hoặc có thể chỉ là một tình yêu sâu sắc, thuần khiết dành cho âm nhạc, và quá bướng bỉnh không biết khi nào nên bỏ cuộc.

Người chiến thắng Giải thưởng Manga Shogakukan và Giải thưởng lớn của Liên hoan Nghệ thuật Truyền thông Nhật Bản dành cho Manga!”

Nguồn: Asahi Shimbun

____

Danica Davidson là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Nghệ thuật Manga cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cùng với phần tiếp theo của nó, Nghệ thuật Manga cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên thuộc loại này Phấn Nghệ Thuật Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp Nhật Bản Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *