Giám đốc chiến lược của Invesco cảnh báo hành động của Fed có thể dẫn đến suy thoái đáng kể

Rate this post

Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu của Invesco, một công ty đầu tư với 1,3 nghìn tỷ USD đang được quản lý, đã cảnh báo rằng Cục Dự trữ Liên bang đang chơi “một trò chơi nguy hiểm” với việc tăng lãi suất. tỷ lệ 75 điểm cơ bản.

Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu của Invesco, Kristina Hooper, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về nền kinh tế Mỹ trên podcast What Goes Up của Bloomberg vào tuần trước.

Invesco là một công ty quản lý đầu tư toàn cầu với hơn 1,3 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM) tính đến ngày 30 tháng 9. Công ty có hơn 1,3 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý. 8.400 nhân viên tại hơn 26 quốc gia.

Hooper, người đã 21 năm kinh nghiệm trong ngành đầu tư, giải thích rằng thị trường chứng khoán biến động mạnh do Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục chống lạm phát.

Cô ấy nói thêm rằng Fed có thể tăng lãi suất hơn nữa 75 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tháng 11 và tương tự vào tháng 12.

Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu của Invesco cảnh báo: “Khi Fed tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản và không dành bất kỳ thời gian nào để xử lý và tìm hiểu dữ liệu, Fed đang chơi một trò chơi nguy hiểm.

Cô kết luận:

Fed càng làm vậy thì càng có nhiều khả năng rơi vào suy thoái – và đó là một suy thoái quan trọng.

Nhiều người đã cảnh báo về một cuộc suy thoái. Một sự khảo sát gần đây đã hiển thị 98% Giám đốc điều hành đang chuẩn bị cho một cuộc họp Suy thoái Hoa Kỳ, trong khi 99% đang chuẩn bị cho một cuộc suy thoái ở EU.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk tuần trước cho biết cuộc suy thoái có thể kéo dài cho đến khi mùa xuân năm 2024. Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon cho biết suy thoái có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ trong sáu tháng.

Nhà kinh tế học Peter Schiff cũng tin rằng các hành động của Cục Dự trữ Liên bang có thể dẫn đến một cuộc suy thoái nghiêm trọng cùng với Sự sụp đổ thị trường và một cuộc khủng hoảng tài chính lớn.


Xem thêm:

Giám đốc chiến lược của Invesco cảnh báo hành động của Fed có thể dẫn đến suy thoái đáng kể

4,2 trên 66 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *