Giám đốc điều hành Alameda Justifies Tình hình tài chính của công ty – crypto.news

Rate this post

Theo một tài liệu mật có được, Alameda có tài sản 14,6 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 6. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó đến từ FTX, một công ty Bankman-Fried khác đã tạo ra mã thông báo FTT.

FTX có đưa ra rủi ro hệ thống do Bảng cân đối kế toán lộn xộn của Alameda không?

FTX, sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của tỷ phú Sam Bankman-Fried và Alameda Research, công ty giao dịch của ông, là hai thành phần chính trong đế chế tiền điện tử của ông. Cả hai công ty đều dẫn đầu thị trường trong các lĩnh vực tương ứng.

Tuy nhiên, mặc dù là hai công ty khác nhau, sự tách biệt rõ ràng ở một vị trí quan trọng: trên bảng cân đối kế toán của Alameda.

Bảng cân đối kế toán đó được tải bằng FTX, chủ yếu là mã thông báo FTT của sàn giao dịch, mà chủ sở hữu nhận được khoản giảm hoa hồng giao dịch trên thị trường của sàn giao dịch.

Mặc dù vốn dĩ không có gì là không đúng hoặc không mong muốn về điều đó, nhưng nó chứng tỏ rằng Alameda của Bankman-giao dịch tiền điện tử được xây dựng chủ yếu dựa trên đồng xu mà một công ty chị em tạo ra chứ không phải là một tài sản độc lập như tiền tệ fiat hoặc một loại tiền điện tử khác. Tình huống chứng minh mối quan hệ bền chặt giữa FTX và Alameda.

Hỗ trợ tài chính Những gì các nhà quan sát ngành đã biết

Tài sản của Alameda là 14,6 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 6. Số tiền 3,66 tỷ đô la trong “FTT không khóa” là tài sản quan trọng nhất của nó. Mục nhập lớn thứ ba của sổ cái kế toán dưới tiêu đề “Tài sản” là gì? một khối lượng “tài sản thế chấp FTT” trị giá 2,16 tỷ đô la.

Các mã thông báo FTX bổ sung có tổng trị giá 292 triệu đô la trong “FTT bị đóng băng” được bao gồm trong khoản nợ 8 tỷ đô la của nó. (Các khoản cho vay tổng trị giá 7,4 tỷ đô la chiếm phần lớn các khoản nợ phải trả.)

Giám đốc điều hành Caroline Ellison của Alameda đã từ chối đưa ra tuyên bố. Yêu cầu bình luận từ FTX đã không được trả lời.

Trên bảng cân đối kế toán, còn có các tài sản quan trọng khác như 3,37 tỷ đô la “tiền điện tử được nắm giữ” và một lượng đáng kể “SOL đã mở khóa”, “SOL bị khóa” và “tài sản thế chấp SOL”, là các mã thông báo gốc của chuỗi khối Solana.

Một trong những người ủng hộ Solana đầu tiên là Bankman-Fried. Các đồng tiền được tham chiếu cụ thể khác là FIDA, MAPS, OXY và SRM (đồng tiền từ Serum trao đổi phi tập trung mà Bankman-Fried đồng sáng lập). Khoản “đầu tư vào chứng khoán vốn” trị giá 2 tỷ đô la cũng ở đó, cùng với 134 triệu đô la tiền mặt và các khoản tương đương.

Hơn nữa, giá trị mã thông báo có thể thấp. Alameda viết trong phần chú thích rằng “các token bị khóa được xử lý thận trọng ở mức 50% giá trị hợp lý được chỉ định cho sổ đặt hàng FTX / USD.”

Mã thông báo gốc của chuỗi khối Solana, SOL và số tiền đáng kể của nó— 292 triệu đô la trong “SOL đã mở khóa”, 863 triệu đô la trong “SOL bị khóa” và 41 triệu đô la trong “tài sản thế chấp SOL” – nằm trong số các tài sản đáng chú ý khác được hiển thị trên bảng cân đối kế toán .

Tổng cộng họ có tổng cộng 3,37 tỷ đô la. Các nhà đầu tư ban đầu vào Solana bao gồm Bankman-Fried. SRM (mã thông báo từ sàn giao dịch phi tập trung Serum, mà Bankman-Fried đồng sáng lập), MAPS, OXY và FIDA là các mã thông báo khác được tham chiếu cụ thể.

Ngoài ra, có 2 tỷ đô la “đầu tư vào chứng khoán vốn” và 134 triệu đô la tiền và các khoản tương đương.

Do cấu trúc bảng cân đối rủi ro, Alameda sẽ mất khả năng thanh toán nếu thị trường sụt giảm hơn 50%. (1) Do đòn bẩy tài chính lớn và cấu trúc bảng cân đối kế toán không ổn định, Alameda gặp phải những vấn đề nghiêm trọng. (2) Các nguồn tài trợ và chi tiêu của FTX và Alameda rất không rõ ràng. (3) Defi / Cefi, hỗ trợ SOL / FTT làm tài sản thế chấp, có nguy cơ rủi ro tài sản thế chấp do nồng độ cao của SOL / FTT.

CEO của Alameda Reply

Giám đốc điều hành của Alameda Research Caroline Ellison giải quyết những tin đồn trên Twitter bằng cách tuyên bố rằng công ty có hơn 10 tỷ đô la tài sản mà “không được phản ánh” trên bảng cân đối kế toán đã bị rò rỉ. Alameda, theo Ellison, đã giấu các phòng ngừa rủi ro tại chỗ và trước đó đã trả lại hầu hết các khoản nợ chưa thanh toán.

Việc bán cổ phần FTT của Binance, CZ tiếp tục, không nên được coi là một sự xúc phạm đối với sàn giao dịch đối thủ. CZ đã tweet:

“Chúng tôi thường giữ các mã thông báo trong một thời gian dài. Và chúng tôi đã giữ mã thông báo này quá lâu, Chúng tôi duy trì sự cởi mở với khách hàng của mình ”.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *