Giám đốc điều hành Coinbase cho biết Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không chịu chung số phận như FTX

Rate this post

Trong khi thảo luận về những gì đã xảy ra với FTX, Brain Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, đã khoe khoang rằng công ty của anh ấy không dễ bị ảnh hưởng bởi loại vấn đề đó. Tuy nhiên, ông đưa ra những lý do có thể có đằng sau sự thất bại của FTX.

Vấn đề vỡ nợ của FTX hiện đang là chủ đề thảo luận sôi nổi giữa những người chơi và thành viên cộng đồng hàng đầu của ngành tiền điện tử. Có thể có bài học nào để rút ra từ điều này? Tuy nhiên, FTX không thấy buồn cười khi công ty này vướng vào cuộc khủng hoảng tài chính và thua lỗ nặng chỉ trong vài ngày.

Mặc dù Giám đốc điều hành Brian thông cảm với tất cả các bên bị ảnh hưởng bởi thách thức FTX, nhưng ông đổ lỗi cho công ty là kiến ​​trúc sư của vấn đề. Trong tweet của anh ấyArmstrong cho biết anh cảm thấy thông cảm với những khách hàng có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình hiện tại.

Trong nhiều giờ vào ngày 8 tháng 11, việc rút tiền trên nền tảng FTX dường như đã bị tạm dừng. Dữ liệu trên chuỗi chỉ ra rằng việc rút tiền vẫn không diễn ra.

Tại sao Coinbase khác với FTX

Trước khi việc rút tiền dừng lại, Bankman-Fried cho biết qua Twitter rằng tài sản của FTX vẫn không bị ảnh hưởng và hàng đợi rút tiền đang bình thường hóa. Tuy nhiên, ngày hôm sau, Giám đốc điều hành xác nhận cuộc khủng hoảng thanh khoản của công ty do quá nhiều yêu cầu rút tiền. Anh ấy đã cầu xin sự hỗ trợ của Binance để giải quyết các vấn đề.

Với tình hình hoàn cảnh và việc FTX không thể xử lý yêu cầu rút tiền của khách hàng, Armstrong cho rằng đó là lỗi của công ty. Giám đốc điều hành, trong tuyên bố của mình, cho biết sự kiện này dường như là kết quả của các hoạt động kinh doanh tồi, bao gồm xung đột lợi ích giữa Binance và FTX.

Ông cho rằng nguyên nhân chính của sự cố này là do sử dụng sai số tiền của khách hàng, điều này phản ánh FTX không có khả năng xử lý các khoản rút tiền.

Armstrong nói thêm rằng kịch bản như vậy sẽ không diễn ra trong Coinbase, vì họ sẽ không bao giờ động đến quỹ của khách hàng trừ khi được khách hàng cho phép. Coinbase đã nói điều này trước đây trong sự cố của Three Arrows Capital, Voyager và Celsius Network.

Giám đốc điều hành Coinbase cho biết Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không chịu chung số phận như FTX

Các công ty này đã sử dụng tài sản của khách hàng để cung cấp dịch vụ cho vay nhằm tạo ra lợi nhuận trong các tổ chức tài chính tập trung và phi tập trung. Tuy nhiên, họ vướng vào một mạng lưới các vấn đề phá sản sau vụ tai nạn Terra vào tháng Năm.

Các khoản tài chính được kiểm toán công khai có thể loại bỏ những thất bại như vậy: Armstrong

Theo nhận xét của Armstrong, Coinbase không có bất kỳ liên hệ nào với bất kỳ công ty nào trong số đó. Vào thứ Ba, Giám đốc điều hành Coinbase đã làm rõ rằng công ty của ông không tiếp xúc với FTT, FTX hoặc công ty liên kết của nó là Alameda.

Nhớ lại các báo cáo sớm nhất đã tiết lộ rằng Alameda đã tiếp xúc quá mức với FTT trong các tài sản nắm giữ so với vốn hóa thị trường của mã thông báo. Tuy nhiên, CEO của Alameda đã phủ nhận điều này. Nhưng FTT hiện đã giảm 73%.

Trái ngược với FTX, Coinbase không phát hành mã thông báo trao đổi và kiểm toán công khai tài chính của mình để đảm bảo tính minh bạch với tiền của khách hàng. Armstrong tin rằng việc thiếu một khuôn khổ pháp lý rõ ràng ở Hoa Kỳ là một phần nguyên nhân của vấn đề.

Giám đốc điều hành Coinbase cho biết Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không chịu chung số phận như FTX
Thị trường tiền điện tử giảm trên biểu đồ | Nguồn: Crypto Total Market Cap on TradingView.com

Ông khuyên nên hợp tác với các nhà hoạch định chính sách để đảm bảo quy định của các sàn giao dịch tập trung. Ông cũng cho biết DeFi có thể giúp giảm nguy cơ có sự tham gia của bên thứ ba vì các hoạt động được cập nhật công khai.

featured Image From Pixabay, Charts From Tradingview.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *