Giám đốc điều hành Coinbase đổ lỗi cho 95% các hoạt động giao dịch ra nước ngoài về các chính sách mơ hồ của SEC – crypto.news

Rate this post

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã bày tỏ sự không hài lòng trước cuộc điều tra của SEC về FTX, nói rằng các quy định không rõ ràng của SEC đã khiến 95% các hoạt động giao dịch ra nước ngoài.

Các quy định không rõ ràng đã thúc đẩy 95% hoạt động giao dịch ra nước ngoài – Giám đốc điều hành Coinbase

Brian Armstrong, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Coinbase đã cau mày trước Ủy ban Giao dịch An ninh Hoa Kỳ (SEC) vì cuộc điều tra về ba sàn giao dịch tiền điện tử nổi bật sau cuộc khủng hoảng FTX. Trong một tweet đầu ngày hôm nay, ngày 10 tháng 11, Armstrong đã đổ lỗi cho SEC vì các quy định không rõ ràng của họ đã buộc khoảng 95% các hoạt động giao dịch tiền điện tử ra nước ngoài.

Theo Armstrong’s tiếng riu ríuviệc SEC thực thi hành động chống lại các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ vì sự bất ổn của một sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài không có ý nghĩa gì.

“FTX.com là một sàn giao dịch nước ngoài không được SEC quản lý.

Vấn đề là SEC đã thất bại trong việc tạo ra sự rõ ràng về quy định ở Mỹ, vì vậy nhiều nhà đầu tư Mỹ (và 95% hoạt động giao dịch) đã ra nước ngoài.

Việc trừng phạt các công ty Mỹ vì điều này không có ý nghĩa gì ”.

Giám đốc điều hành Coinbase đã tweet.

Dòng tweet của Armstrong đã đáp lại lời kêu gọi của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren về việc quy định mạnh mẽ hơn đối với các nền tảng tiền điện tử. Theo thượng nghị sĩ dân chủ của Hoa Kỳ, cuộc khủng hoảng FTX gần đây đã làm sáng tỏ nhu cầu thực thi khẩn cấp trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Sự sụp đổ của một trong những nền tảng tiền điện tử lớn nhất cho thấy mức độ của ngành công nghiệp dường như là khói và gương. Chúng tôi cần thực thi mạnh mẽ hơn và tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy @SECGov thực thi pháp luật để bảo vệ người tiêu dùng và sự ổn định tài chính. ”

Warren đã viết.

SEC và DOJ đang điều tra FTX và hai sàn giao dịch tiền điện tử khác

Theo một bài báo trên tweet của Thượng nghị sĩ Warren, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp đang điều tra FTX sau sự cố đột ngột của nó trong tuần này. Theo báo cáo của WSJ, cuộc điều tra đang diễn ra tập trung vào các vi phạm luật chứng khoán tiềm ẩn của các chi nhánh tại Hoa Kỳ.

Theo thông cáo báo chí, cuộc điều tra của SEC về FTX đã tiếp tục trong nhiều tháng và tập trung vào công ty con của công ty tại Hoa Kỳ, FTX.US, công ty liệt kê hàng chục mã thông báo tiền điện tử. Các quan chức của SEC tin rằng một số tài sản này, cũng như sản phẩm cho vay của FTX, có thể tạo thành chứng khoán mà theo luật của Hoa Kỳ, lẽ ra phải được đăng ký với SEC trước khi được bán cho các nhà đầu tư. Trong những trường hợp như vậy, việc công ty xử lý tài sản của khách hàng cũng có thể vi phạm luật điều chỉnh các sàn giao dịch của Hoa Kỳ.

Trong một sự kiện được tổ chức vào thứ Tư, ngày 9 tháng 11 năm 2022, bởi Hiệp hội Thị trường lành mạnh, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Trao đổi An ninh, cho biết:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm công việc của mình như một cảnh sát theo nhịp. Tôi phải nói rằng đường băng ngày càng ngắn đối với một số người trung gian này. ”

Là một phần của cuộc điều tra mở rộng, các quan chức của SEC đã liên hệ với luật sư của công ty để yêu cầu thêm tài liệu về mối quan hệ giữa FTX.US và công ty mẹ, có trụ sở tại Caribe. Người này cho biết họ cũng đã tìm kiếm thông tin về mối quan hệ giữa sàn giao dịch tiền điện tử FTX và công ty giao dịch của người sáng lập, Alameda Research.

SEC không chỉ sau FTX; Theo Wall Street Journal, ủy ban cũng đang điều tra các nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance và Coinbase. Để đáp lại phán quyết của SEC rằng các tổ chức phát hành chứng khoán phải công bố thông tin thường xuyên về tình trạng tài chính và hoạt động kinh doanh của họ, Coinbase đã phủ nhận rằng họ niêm yết chứng khoán trên nền tảng của mình. Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã chi hàng chục triệu đô la cho các chiến dịch chính trị và phần lớn thời gian của ông cố gắng thuyết phục các nhà lập pháp Hoa Kỳ thay đổi các quy chế mà SEC thực thi.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *