Giám đốc xả súng với chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp bị bắt

Rate this post

Ngày 10/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Xuân Giáp về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Cơ quan công an cũng khởi tố bị can đối với Trần Phát Đạt và Hồ Hồng Quang về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Bị cáo Lê Xuân Giáp. Ảnh: CA.

Giáp (38 tuổi), Đạt (58 tuổi), Quang (37 tuổi) cùng ngụ thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê. Trong đó, Đạt là Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp huyện Hương Khê. Ông Giáp là giám đốc một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn.

Trước đó, vào đêm 19/8, có nhiều tiếng súng phát ra từ khu vực nhà Mr. Căn nhà của anh Giáp (trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê) khiến nhiều người giật mình, hoảng sợ.

Đạo diễn đã quay

Công an thu giữ khẩu súng của Lê Xuân Giáp. Ảnh: CA.

Công an huyện Hương Khê nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác định: Trước khi xảy ra vụ nổ súng, đêm 19/8, Giáp có đi nhậu với Quang, Đạt và một số người.

Trong quá trình ăn nhậu và chúc tụng nhau, giữa Giáp và Đạt xảy ra mâu thuẫn, cự cãi liên quan đến việc nợ tiền. Sau đó tất cả đều rời đi.

Khi về đến nhà, Đạt cầm theo một khẩu súng CZ75 với nhiều viên đạn rồi đến nhà Giáp để giải quyết tranh chấp. Khi đến nhà Giáp, Đạt gọi chủ nhà ra mở cổng để vào nói chuyện nhưng Giáp cầm súng AK từ trong nhà đi về phía Đạt.

Đạo diễn đã quay

Trần Phát Đạt tại cơ quan công an. Ảnh: CA.

Thay vì bắt tay, Giáp giơ súng lên trời bóp cò, 6 tiếng nổ vang lên. Sau khi Giáp nổ súng, Đạt vào trong nhà Giáp nói chuyện nợ nần rồi bỏ đi.

Khi biết công an vào cuộc điều tra, nhóm này đã thống nhất khai báo, bưng bít thông tin, đồng thời cất giấu, tẩu tán 2 khẩu súng và nhiều viên đạn.

Công an huyện Hương Khê và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa thu giữ tang vật là 2 khẩu súng và nhiều viên đạn.

Đạo diễn đã quay

Bị cáo Hồ Hồng Quang. Ảnh: CA.

Với những chứng cứ thu thập được, ngày 6/9, cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án “Đe dọa giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. khởi tố bị can.

Theo hồ sơ, Giáp có 1 tiền án về tội giết người, 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.