Giao dịch bitcoin nhộn nhịp ở Nigeria trong bối cảnh nền kinh tế không dùng tiền mặt

Rate this post

Bitcoin đã được giao dịch ở mức cao trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Nigeria vào thứ Hai khi ngân hàng trung ương tiếp tục chiến dịch không dùng tiền mặt bao gồm các giới hạn rút tiền ATM có hiệu lực vào đầu tháng này.

Một Bitcoin được bán với giá khoảng 17,5 triệu naira Nigeria (NGN)tương đương với khoảng 38.000 đô la Mỹtại các sàn giao dịch NairaEX và Quidax.

giá đó cao hơn khoảng 40% so với giá Bitcoin toàn cầu là 23.100 đô la, theo CoinMarketCap.

Bitcoin được cho là Giao dịch với mức phí thậm chí cao hơn vào đầu ngày.

Phí bảo hiểm Bitcoin của Nigeria tăng sau khi Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) gần đây áp đặt giới hạn rút tiền mặt ATM tại quốc gia này như một phần trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế không dùng tiền mặt.

Theo chỉ thị quy định vào tháng 12 từ CBN, có hiệu lực từ ngày 9 tháng 1, công dân được phép rút không quá 20.000 NGN từ máy ATM mỗi ngày và tối đa 100.000 NGN mỗi tuần.

Trước đây, CBN đã thay thế các loại tiền giấy hiện tại bằng loại tiền mới có mệnh giá thấp hơn. Người dân Nigeria có thời hạn đến ngày 24 tháng 1 để đổi tiền mới, nhưng hàng dài người xếp hàng và phàn nàn về việc không có đủ thời gian đã khiến thời hạn phải kéo dài đến ngày 10 tháng 2, BBC Tin tức .

Vào tháng Giêng, phương tiện truyền thông địa phương Tin tức rằng Ủy ban Hạ viện về Thị trường Vốn và Thể chế có kế hoạch thông qua luật công nhận tiền điện tử là vốn đầu tư.

Nigeria đang xem xét hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử

CBN đã cấm các tổ chức tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền điện tử vào năm 2021, nhưng công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đã đánh giá quốc gia này là quốc gia chấp nhận tiền điện tử hàng đầu ở Châu Âu, Châu Phi trong chỉ báo chấp nhận tiền điện tử mới nhất của nó.

Giao dịch bitcoin nhộn nhịp ở Nigeria trong bối cảnh nền kinh tế không dùng tiền mặt

4,9 trên 64 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *