Giao dịch tương lai bitcoin giảm mạnh

Rate this post

Khối lượng hợp đồng tương lai bitcoin đã giảm mạnh vào tháng 12 năm 2022.

Theo dữ liệu từ The Block, khối lượng hợp đồng tương lai bitcoin đã giảm xuống còn 386 tỷ USD vào tháng 12 năm 2022. Khối lượng giao dịch giảm 39% so với tháng trước khi chạm vào tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2020 (khi khối lượng giao dịch là 333 tỷ USD).

Hợp đồng tương lai bitcoin trên CME cũng chạm mức thấp nhất năm 2022 vào tháng 12. Với khối lượng chỉ 19,5 tỷ đô la trong tháng. Theo Theo The Block Research, lãi suất mở của CME đối với hợp đồng tương lai bitcoin đã giảm 11,1% xuống còn 1,36 tỷ USD vào cuối tháng 12.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của hợp đồng tương lai bitcoin CME đã giảm 53,1% xuống còn 632 triệu đô la.

Carlos Gonzalez, một nhà phân tích tại 21.co, lưu ý rằng sự sụt giảm về khối lượng không chỉ giới hạn ở thị trường phái sinh, vì khối lượng giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung cũng giảm đáng kể.

Theo Gonzalez, khối lượng giao dịch giảm khoảng 47,5% trong tháng 12 lên 353,5 tỷ đô la từ 673 tỷ đô la trong tháng 11.

Việc khối lượng giao ngay và phái sinh đều giảm mạnh trong tháng 12 cho thấy tâm lý đầu cơ trên thị trường ít rủi ro hơn. Ông nói, một lời giải thích khả dĩ cho hành vi này là sự sụp đổ của FTX vào tháng 11 đã dẫn đến sự thiếu tin tưởng vào các sàn giao dịch tập trung, dẫn đến hoạt động giao dịch ít hơn.

Mặc dù không bày tỏ quan điểm mạnh mẽ, Gonzalez cho biết khối lượng hợp đồng tương lai có thể tăng lên nếu các nhà đầu tư lấy lại niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung:

Niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung sẽ phục hồi nếu họ xác thực bằng chứng dự trữ của mình và không có sự sụp đổ nào nữa. Điều này cũng sẽ phụ thuộc vào kinh tế vĩ mô và tâm lý chung của thị trường

Xem thêm: Hợp đồng tương lai là gì? Đánh giá chi tiết nhất về cách giao dịch

Giao dịch tương lai bitcoin giảm mạnh

4.1 trên 41 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *