Giật mắt là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh nguy hiểm, bạn đừng bỏ qua nhé!

Rate this post

Co giật mắt:

Tiến sĩ Somsak Ankasil, Tổng Giám đốc Bộ Dịch vụ Y tế, tiết lộ rằng Blepharospasm, hay co giật mắt, là một phần của chứng loạn trương lực cơ, một chứng rối loạn đặc trưng bởi sự co cứng của các cơ mắt. Bệnh này thường gặp ở bệnh nhân nữ hơn nam và độ tuổi thường gặp nhất là từ 40-60 tuổi.

Co giật mắt thường xuyên, liên tục nguy hiểm hơn bạn nghĩ.

Các triệu chứng ban đầu của tình trạng này:

Nháy mắt thường xuyên, ngứa mắt, nóng rát mắt.

Bắt đầu cảm thấy căng hoặc co thắt hoặc căng xung quanh mắt, xảy ra cả trên và dưới khiến bạn khó mở mắt.

Đôi mắt anh bắt đầu nheo lại cho đến khi anh không thể mở ra trong giây lát.

Các triệu chứng sẽ đến và biến mất, thời gian có thể kéo dài từ vài giây đến vài phút.

Người bệnh nên đi khám để đánh giá nguyên nhân, có hướng điều trị phù hợp hơn:

mí mắt, mí mắt giật, kiến ​​thức

Tiến sĩ Thanin Vejchapinan, Viện trưởng Viện Thần kinh cho biết thêm, bệnh nhân sẽ có các triệu chứng của các bệnh lý khác có thể có các triệu chứng tương tự như: Co thắt não, như sưng mí mắt, yếu cơ hoặc không có khả năng mở mắt từ não giữa hoặc có co giật toàn thân,… Phân biệt bệnh cần bác sĩ chẩn đoán.

Ngoài ra, Blepharospasm có thể là một phần của chứng co cứng cơ mặt được tìm thấy cùng với chứng co cứng miệng. Hoặc trong một số trường hợp, tình trạng co cứng có thể lan ra cổ hoặc toàn thân.

Điều trị chứng co thắt mắt

Điều trị bằng thuốc hiếm khi hiệu quả, bệnh nhân có thể gặp các tác dụng phụ của thuốc chống co thắt như buồn ngủ, khô miệng, lú lẫn v.v.

Hiện nay, phương pháp điều trị tập trung vào tiêm botulinum như một phương pháp điều trị được sử dụng cho bệnh nhân để giảm tình trạng co cứng quanh mắt trong 3-6 tháng với mỗi lần tiêm. Với tương đối ít tác dụng phụ và biến mất tự nhiên khi thuốc hết tác dụng.

Tuy nhiên, tiêm botulinum không chữa khỏi bệnh, chỉ điều trị triệu chứng. Người bệnh nên tránh những tác nhân làm cho các triệu chứng của bệnh trở nên trầm trọng hơn. Tránh lái xe nếu các triệu chứng không được kiểm soát tốt và theo dõi các triệu chứng thần kinh khác.

mí mắt, mí mắt giật, kiến ​​thức

xem thêm

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.