Giấy phép của EU bị đe dọa khi tài sản đóng băng khủng hoảng nhiên liệu – crypto.news

Rate this post

Trong bối cảnh SBF gấp rút tài trợ lên đến 8 tỷ đô la để bảo tồn FTXmột số cơ quan quản lý chứng khoán đã phong tỏa tài sản của một phần đế chế của Sam Bankman-crypto Fried và chuyển sang chỉ định người thanh lý cho một trong các công ty của anh ta.

Sam Bankman-Fried của FTX bị SEC điều tra khi đế chế của anh ta sụp đổ

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang xem xét Sam Bankman-Fried, người sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử gặp khó khăn FTX. Tài sản của doanh nghiệp FTX.com của anh ấy và của “các bên liên quan” đã bị đóng băng ở Bahamas, nơi công ty FTX.com của anh ấy đặt trụ sở. Tình hình dẫn đến các hạn chế chặt chẽ hơn về tiền điện tử của Hoa Kỳ và EU và Síp dự định đình chỉ giấy phép hoạt động của FTX.

BlockFi, một công ty cho vay tiền điện tử gặp khó khăn, đã tuyên bố rằng họ không thể tiếp tục kinh doanh như bình thường do “thiếu thông tin” về FTX. Bankman-Fried tuyên bố rằng anh ấy sẽ đóng cửa Alameda Research, công ty giao dịch cốt lõi của các câu hỏi xung quanh việc liệu sàn giao dịch tiền điện tử của anh ấy có xử lý tài sản khách hàng không đúng cách hay không.

Bankman-Fried, người đã chứng kiến ​​một phần lớn tài sản của mình biến mất, đã ám chỉ việc nộp đơn phá sản nếu không thể huy động đủ tiền để tạo ra khoảng trống lên tới 8 tỷ USD. Trong vài ngày tới, giao dịch trên FTX US, một công ty hợp pháp khác với FTX.com, có thể bị đình chỉ.

Giấy phép cho FTX EU sẽ bị đình chỉ?

Sau cuộc khủng hoảng thanh khoản dẫn đến việc rút tiền bị đóng băng, cơ quan chứng khoán Síp đã đình chỉ giấy phép của sàn giao dịch tiền điện tử FTX chỉ hai tháng sau khi có quyền.

Sau khi mua lại công ty địa phương K-DNA Financial Services LTD vào tháng 3, FTX đã nhận được ủy quyền từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC) để sử dụng tên www.ftx.com/eu. Sau đó, tổ chức này được đổi tên thành FTX EU LTD. FTX EU đã thông báo vào tháng 9 rằng họ đã nhận được giấy phép CySEC để hoạt động như một công ty đầu tư của Síp.

Giấy phép CySEC, theo sàn giao dịch vào thời điểm đó, cho phép nó “phục vụ Khu vực Kinh tế Châu Âu hoàn chỉnh,” bao gồm EU, Iceland, Liechtenstein và Na Uy.

Cơ quan quản lý chứng khoán của quốc gia đã đóng băng tài sản của công ty tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la có trụ sở tại Bahamas vào thứ Năm sau cuộc khủng hoảng thanh khoản dẫn đến sự sụp đổ của công ty để “bảo toàn tài sản và ổn định công ty”.

Thị trường tiền điện tử đối mặt với áp lực

Giá Bitcoin đang chịu áp lực do vấn đề đang phát triển tại FTX và cổ phiếu của các công ty dễ bị ảnh hưởng bởi tiền điện tử đã giảm phần nào vào thứ Sáu sau đợt phục hồi ngày hôm qua do chỉ số CPI của Hoa Kỳ thúc đẩy. Đến 5:26 sáng theo giờ New York, giá Bitcoin đã giảm 3,1% xuống khoảng 17.255 USD.

Coinbase giảm 0,2%, Riot Blockchain giảm 0,7%, Marathon Digital giảm 1,7%, MicroStrategy giảm 0,6% và Hut 8 Mining giảm 2,3% trong giao dịch tiền thị trường Hoa Kỳ.

Quy định chặt chẽ hơn đang đến gần

Sự sụp đổ của đế chế của Sam Bankman-crypto Fried, theo các cơ quan giám sát và các chuyên gia trong ngành ở Mỹ và châu Âu, sẽ dẫn đến các quy định nghiêm ngặt hơn.

Ủy ban Ổn định Tài chính ở Mỹ vào tháng trước đã thông báo rằng họ sẽ tập trung nhiều hơn vào các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ khác vào năm 2019, vì sự kiện FTX cho thấy sự cần thiết phải giám sát chặt chẽ hơn. Điều này xảy ra sau khi Ban Ổn định Tài chính công bố một khuôn khổ để điều chỉnh tài sản tiền điện tử vào đầu tháng này.

Ý kiến ​​tái khẳng định quan điểm của hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, những người đã tuyên bố rằng sự sụp đổ của FTX chứng tỏ sự cần thiết của cơ quan quản lý lớn hơn đối với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Sự sụp đổ của FTX, theo Marina Markezic, đồng sáng lập của Sáng kiến ​​tiền điện tử châu Âu, sẽ có những tác động gián tiếp và “ảnh hưởng lớn đến việc thiết lập quy định về tiền điện tử”.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.