Glassnode: Nhu cầu Bitcoin đang dần trở lại sau nhiều tháng suy giảm

Rate this post

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy nhu cầu trên mạng Bitcoin đang dần hồi phục trong thời gian gần đây, sau khi đối mặt với nhiều tháng giảm liên tục.

Tổng số tiền trong Bitcoin Mempool đã tăng lên trong tháng qua

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ ​​Glassnode, mạng lưới BTC đã quan sát thấy một sự gia tăng hoạt động nhỏ nhưng bền vững trong thời gian gần đây.

“Mempool” là một nơi (ảo) nơi các giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận sẽ đứng yên, chờ xử lý bởi các thợ đào.

Khi Mempool có kích thước lớn, điều đó có nghĩa là hiện có nhiều giao dịch đang chờ xử lý trên mạng. Điều này có thể gợi ý rằng chuỗi đang xem hoạt động cao hiện tại.

Một chỉ số từ Glassnode là “Tổng số tiền xu của Mempool”, đo lường lượng BTC có trong Mempool vào thời điểm hiện tại.

Sự gia tăng trong số liệu này có thể cho thấy có nhiều giao dịch lớn hơn và / hoặc số lượng lớn hơn đang diễn ra trên chuỗi khối Bitcoin hiện tại.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng trong tổng số tiền BTC Mempool trong mười hai tháng qua:

Bitcoin Mempool Tổng số tiền

Looks like the value of the metric has been on the up in recent days | Source: Glassnode's The Week Onchain - Week 45, 2022

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, tổng số tiền trong Bitcoin Mempool đã giảm liên tục trong hầu hết năm ngoái.

Điều này có nghĩa là khi thị trường gấu được giữ vững, hoạt động trên chuỗi bắt đầu giảm xuống do ngày càng ít nhà đầu tư quan tâm đến việc giao dịch tiền điện tử.

Vẫn có một vài đột biến bất thường trong giai đoạn suy giảm này, nơi Mempool trở nên tắc nghẽn. Những đợt bùng nổ này trùng hợp với những biến động lớn về giá. Tuy nhiên, đây chỉ là những mức tăng tạm thời và chỉ số này đã nhanh chóng trở lại mức bình thường.

Tuy nhiên, xu hướng đã thay đổi trong tháng trước. Trong khoảng thời gian này, chỉ báo đã chứng kiến ​​một xu hướng tăng bền vững, ngụ ý rằng hiện tại có tổng số tiền cao hơn đang được chuyển trên chuỗi.

Glassnode lưu ý rằng đây có thể là dấu hiệu ban đầu cho thấy sự thay đổi có khả năng mang tính xây dựng trong nhu cầu đối với Bitcoin hiện đang diễn ra.

Và nếu đúng như vậy, xu hướng này có thể được chứng minh là tích cực đối với giá tiền điện tử trong dài hạn, vì nhu cầu cao là chìa khóa để thúc đẩy thị trường đi lên.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 19,7 nghìn đô la, giảm 4% trong tuần trước.

Biểu đồ giá bitcoin

BTC has plunged down over the past day | Source: BTCUSD on TradingView
Featured image from Kanchanara on Unsplash.com, charts from TradingView.com, Glassnode.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *