Gõ tại cabin

Rate this post

★★★½

Đạo diễn M. Night Shyamalan, viết kịch bản với Steve Desmond và Michael Sherman, trở lại với thể loại rùng rợn mà mọi người yêu thích với Knock at the Cabin. Trong khi một số cảnh có vẻ gấp gáp, ý tưởng hấp dẫn và diễn xuất chắc chắn kết hợp với nhau để tạo nên một bộ phim thú vị nhưng đáng lo ngại.

Wen (Kristen Cui) và bố của cô, Andrew (Ben Aldridge) và Eric (Jonathan Groff), đang tận hưởng kỳ nghỉ tại cabin của họ trên núi. Trong khi Wen đang ở bên ngoài thu thập châu chấu, một người đàn ông to lớn, đáng sợ nhưng thân thiện tên là Leonard (Dave Bautista) bước đến chỗ cô. Anh ấy nói với cô ấy rằng cô ấy và bố cô ấy có một nhiệm vụ rất quan trọng. Ba cá nhân khác sau đó bước ra khỏi rừng, mang theo những thứ có vẻ là vũ khí cổ xưa. Điều này bắt đầu một chuỗi sự kiện đáng sợ khi bốn người mới đến nói với những người đi nghỉ rằng chỉ họ mới có thể ngăn chặn Ngày tận thế. Nhưng để làm được như vậy sẽ đòi hỏi một sự hy sinh gian khổ và đau đớn.

Shyamalan được biết đến với những câu chuyện bất thường và đáng lo ngại, và câu chuyện này cũng không khác. Bằng cách lựa chọn cẩn thận các diễn viên cho cả bảy nhân vật chính, anh ấy đã tạo ra một bộ phim đáng suy ngẫm và đáng lo ngại vượt qua ranh giới giữa sự điên rồ rõ ràng và thực tế. Một số cảnh trong phim có vẻ gấp gáp, nhưng điều này có thể là cố ý, tạo ra cảm giác khẩn cấp ở khán giả giống như cảm giác của các nhân vật – cả người bị bắt và kẻ bắt giữ. Một thương hiệu khác của Shyamalan là liệu một thứ gì đó có đúng như vẻ ngoài của nó hay không. Cả bốn diễn viên đều thể hiện tốt điều này. Bautista thể hiện một màn trình diễn vững chắc trong vai một người có thể mất trí nhưng rất tận tụy với chính nghĩa. Sẽ không phải là một bộ phim Shyamalan nếu không có nhiều chi tiết dễ bị bỏ qua trong nhiều cảnh nền. Có một số đối với những người quan sát cẩn thận, những người có thể biết được bộ phim đang diễn ra ở đâu.

Kỹ thuật quay phim khá phù hợp với tâm trạng của bộ phim. Có nhiều cảnh quay cận cảnh khuôn mặt của các nhân vật, khiến khán giả có cảm giác như họ đang ở ngay đó và truyền tải rõ ràng niềm tin của các nhân vật. Các cảnh căng thẳng, kịch tính và rất trực diện với bạn mà không cần dùng đến máu me quá mức để hiểu rõ vấn đề. Đây là một nghiên cứu tuyệt vời về cách làm cho một bộ phim có sức ảnh hưởng thông qua hoạt động của máy ảnh mà không cần đến những mánh lới quảng cáo không cần thiết. Âm nhạc, thường buồn tẻ và hơi rùng rợn, đi kèm với kỹ xảo điện ảnh này để khiến bộ phim trở nên hoàn hảo hơn. Biểu tượng thú vị trong trang phục và bối cảnh mở rộng những gì người xem nên quan sát cẩn thận.

Knock at the Cabin là một bộ phim kích thích tư duy, lôi cuốn người xem suy nghĩ về cách nhận thức và kinh nghiệm hướng dẫn phản ứng của chúng ta – đúng hay sai. Như điển hình với Shyamalan, có rất nhiều tiết lộ trong các chi tiết.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *