Góc nhìn của công ty chứng khoán: VN-Index nhiều khả năng sẽ tìm được mức cân bằng quanh mốc 1.200

Rate this post

Thị trường chứng khoán tiếp tục trải qua một phiên giao dịch không mấy tốt đẹp khi đảo chiều giảm nhẹ mặc dù có khởi đầu thuận lợi. Dòng tiền có phần “hụt hơi” cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất thận trọng, chủ yếu đứng ngoài quan sát. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp với giá trị khớp lệnh trên HoSE chỉ đạt khoảng 10.000 tỷ đồng.

Ở nhóm vốn hóa lớn, sắc đỏ chiếm ưu thế với 17 mã giảm so với 10 mã xanh tăng. Diễn biến kém cỏi của VHM, VRE, SAB, VCB, MSN, NVL, PDR … phủ nhận sức kéo của các trụ đỡ như VPB, CTG, HDB, VIC, VNM, POW … Kết phiên, VN-Index giảm điểm. 1,22 điểm (-0,1%) lên 1.248,4 điểm. Khối ngoại bán ròng 221 tỷ đồng trên toàn thị trường, riêng sàn HoSE bị bán ròng 265 tỷ đồng.

Góc nhìn của công ty chứng khoán: VN-Index nhiều khả năng sẽ tìm được sự cân bằng quanh ngưỡng 1.200 - 1.220 điểm - Ảnh 1.

Nhận định về xu hướng thị trường trong những phiên tới, nhiều công ty chứng khoán đưa ra quan điểm thận trọng:

Hạn chế giao dịch

Chứng khoán MBS: Nhà đầu tư hạn chế giao dịch hoặc quan sát khiến thanh khoản khớp lệnh trên HoSE chỉ quanh ngưỡng 10.000 tỷ đồng phiên thứ hai liên tiếp. Đây là tuần có thanh khoản thấp nhất kể từ tuần giữa tháng 7. Tuần này, thị trường sẽ có phiên đáo hạn phái sinh và kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch hoặc giữ những cổ phiếu có tỷ trọng thấp trong danh mục.

Nếu tiếp tục điều chỉnh, VN-Index có thể cân bằng quanh 1.200 – 1.220 điểm

Chứng khoán SSI: Trong những phiên tới, nếu VN-Index tiếp tục điều chỉnh từ 1.250 điểm, nhiều khả năng chỉ số sẽ tìm được sự cân bằng quanh ngưỡng 1.200 – 1.220 điểm. Tuy nhiên, nếu cố gắng giữ mốc quan sát 1.250 điểm, chỉ số có thể sẽ đi ngang và tích lũy trước khi tìm cơ hội chinh phục đường trung bình 20 ngày (quanh 1.258 – 1.260 điểm).

Lo lắng về động thái cứng rắn hơn của Fed

Chứng khoán Tiên Phong (TPS): Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục được duy trì trong phiên 13/9. Với tâm lý thận trọng, VN-Index tiếp tục giằng co quanh tham chiếu suốt 2 phiên giao dịch và đóng cửa với kịch bản gần như đi ngang với thanh khoản thấp (dưới 20 trung bình phiên). Sự thận trọng của các nhà đầu tư đang được đẩy lên cao hơn trước lo ngại về một động thái cứng rắn hơn của Fed sau khi kết quả CPI của Mỹ được công bố.

Tránh sử dụng ký quỹ

Chứng khoán Agriseco: Chỉ số VN-Index dao động trong biên độ hẹp và thanh khoản duy trì ở mức thấp cho thấy một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang quan sát. Thị trường có 2 phiên liên tiếp lình xình quanh ngưỡng 1.250 điểm với khối lượng giao dịch thấp hơn bình quân 10 phiên cho thấy tâm lý thận trọng đang chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, VN-Index vẫn đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ MA100 nên xu hướng tăng trung hạn được bảo toàn. Do đó, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục đầu tư nhưng tránh sử dụng ký quỹ trong giai đoạn này. Nếu mua mới, nhà đầu tư có thể giải ngân vị thế với những cổ phiếu đang mạnh hơn thị trường và được dòng tiền chú ý.

Giao dịch cẩn thận

Chứng khoán BSC: Thị trường phiên 13/9 giằng co trong biên độ hẹp, kết phiên giảm điểm nhẹ. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với chỉ 7/19 ngành tăng nhẹ. Khối ngoại bán ròng trên HoSE và mua ròng trên HNX. VN-Index vẫn đang giằng co trong vùng 1.250-1.260 với thanh khoản thấp và xu hướng chưa rõ ràng. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong các phiên tới.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *