Góc Nhìn Của Trẻ Về Bắt Nạt – Flickside

Rate this post

Một bức chân dung dịu dàng và sâu sắc của tuổi thơ, Sân chơi được đặc trưng bởi việc khám phá các câu hỏi phổ quát nhưng khó trong khi vẫn dựa trên bối cảnh hàng ngày và thực tế khắc nghiệt. Trước khi chúng ta hiểu thấu đáo những thách thức khác nhau của tuổi trưởng thành, chúng ta dễ bị ấn tượng và mềm yếu về mặt cảm xúc khi còn nhỏ. Những hiểu biết sắc bén khôn ngoan như vậy về quá trình lớn lên là mấu chốt của bộ phim Bỉ này do Laura Wandel viết kịch bản và đạo diễn.

Câu chuyện xoay quanh các chủ đề về sự chấp nhận, bản sắc và cảm giác tội lỗi đồng thời kể câu chuyện cá nhân về quá trình đi đến nhận thức của một đứa trẻ. Nó diễn ra ở một vùng không tên của Bỉ, và những khoảnh khắc quan trọng của bộ phim được làm sáng tỏ trong ranh giới của một trường tiểu học và sân chơi của nó. Những đứa trẻ được dạy phải tuân thủ các kỷ luật và quy tắc ứng xử và trở thành những công dân có trách nhiệm trong tương lai. Họ học và làm theo mệnh lệnh, nhưng đôi khi cũng nổi loạn.

Vẻ đẹp của bộ phim nằm ở chỗ nó cho phép chúng ta hồi tưởng lại những ký ức thời thơ ấu với một cảm giác kinh ngạc. Đây là một bộ phim truyền hình cực kỳ căng thẳng, vẽ nên một bức tranh ngột ngạt về tình trạng hỗn loạn trước tuổi vị thành niên một cách dễ dàng.

bảy tuổi Nora (Maya Vanderbeque) học tiểu học ở Bỉ và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để được ở với anh trai mình Abel (Günter Duret). Nhưng Abel có vấn đề riêng của mình để giải quyết. Nora sớm nhận ra rằng cô ấy anh trai đang bị quấy rối bởi những cậu bé lớn tuổi hơn anh ấy.

Sợ bị xã hội từ chối, Abel không cho phép em gái của mình nói về điều đó với cha mình và chính quyền nhà trường. Ngày tháng trôi qua, ngôi trường trở thành đấu trường cho Noranơi cô học cách giao tiếp và tìm thấy vị trí của mình trong cộng đồng. Nora dần dần tìm thấy chỗ đứng của mình. Các cô gái nhút nhát lần đầu tiên được giới thiệu với chúng tôi đã tìm thấy tiếng nói. Cô ấy bị ném vào một thế giới trưởng thành hơn khi tìm kiếm vị trí của mình trong môi trường khắc nghiệt của sân chơi.

Sau đó, Abel nhanh chóng gia nhập băng nhóm quấy rối và irks Nora. Bây giờ cô ấy cách xa mình Abelngười anh mà cô từng quý mến, và không còn tương tác với anh ở trường.

Cách xử lý của bộ phim nhấn mạnh trường học như giới thiệu đầu tiên của một đứa trẻ với xã hội như thế nào mọi người đều muốn hòa nhập và được chấp nhận. Các sự kiện khác nhau diễn ra trong phim đưa chúng ta đến gần và cá nhân hóa với chúng. Chúng tôi thấm thía hơn trong thế giới của họ hơn là chỉ là khán giả của nó.

Cơ sở giáo dục đóng vai trò là bối cảnh duy nhất cho toàn bộ bộ phim. Không có cảnh nào trong phim xảy ra bên ngoài khuôn viên của trường. Chúng tôi không bao giờ tìm thấy NoraAbel với cha của họ ở nhà. Toàn bộ vũ trụ kể chuyện bắt đầu và kết thúc bên trong trường học. Do đó, nhân vật xuất hiện như thể bị mắc kẹt trong một môi trường mà họ phải học các quy tắc của xã hội.

Nora phục tùng các hoạt động ngoại khóa khác nhau của trường. Cô ấy ăn trưa với các bạn cùng trường và phát triển mối quan hệ thân thiện với họ. Cô tham gia nhiều lớp tập thể dục khác nhau không chỉ giúp rèn luyện trí óc mà còn rèn luyện cơ thể. Đồng thời, các chuỗi ngắn như vậy của Norathói quen đi học hàng ngày của cô ấy xen kẽ với việc anh trai cô ấy bị bắt nạt ngoài màn hình để nâng cao sự căng thẳng trong phim.

Qua đó, Wandel không chỉ tập trung vào sự phấn khích và tự do ngông cuồng của tuổi thơ mà còn khắc họa một hình ảnh đáng sợ về những ký ức mà nhiều người trong chúng ta đã cố trốn thoát. Trường học cũng biểu thị một lãnh thổ tràn ngập bạo lực và đe dọa mà trẻ em chủ yếu bị bỏ mặc để tự mình di chuyển. Những giáo viên không thể ngăn chặn bắt nạt và bạo lực, vì sự vắng mặt của họ, là dấu hiệu cho thấy họ bất lực trong việc kiểm soát tình hình.

Xem thêm

Thế Giới Điên Rồ (2016) xem lại

Kỹ thuật quay phim của Frédéric Noirhomme tuân thủ phong cách verité và tăng thêm khả năng của bộ phim là quy mô nhỏ nhưng lớn trong những tiết lộ của nó. Cái cách mà NoraCác giai đoạn tâm lý khác nhau của cô ấy được đóng khung cho phép chúng ta bước vào vị trí của nhân vật ngây thơ và trong sáng của cô ấy. Máy quay được đặt thấp, ngang tầm mắt của họ, cho phép khán giả nhìn thế giới qua đôi mắt của họ. Norakhuôn mặt của anh ấy được giới thiệu với chúng tôi trong sự đau khổ và vẫn như vậy trong phần lớn thời lượng của bộ phim, chủ yếu được quay ở cực cận cảnh.

Trong những giây phút mở màn, khi Nora ôm hôn Abel, khuôn mặt cô đẫm nước mắt khi ghi lại được sự lo lắng tột độ của một em nhỏ bước vào ngôi trường mới, phải xa anh trai và cha mình. Bộ phim được thể hiện hoàn toàn dưới góc nhìn của trẻ em. Nora luôn được lấy nét, trong khi các ký tự khác đừng đi vào bức tranh trừ khi chúng trở nên thích hợp với cô ấy, cho thấy thêm rằng Nora chỉ nhìn thấy một phần nhỏ của những gì đang thực sự xảy ra.

Maya Vanderberque và Günter Duret là những diễn viên trẻ xuất sắc. Không có một chút giả tạo nào được trưng bày và cả hai đều tuyệt vời như nhau trong các phần của chúng.

Sân chơi là một bài học về nguyên nhân và hậu quả của hành vi quấy rối, cho thấy cách một nạn nhân bị lạm dụng cuối cùng lại trở thành kẻ bắt nạt trong một chu kỳ gây hại tàn khốc. Đây là một cuộc kiểm tra nghiêm túc, hấp dẫn về cách bạo lực bắt đầu từ khi còn nhỏ và cách chúng ta có thể học cách trở thành người quan sát thụ động hoặc đủ can đảm để nổi loạn.

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Đăng ký để được thông báo về những bộ phim đáng chú ý

sinh tháibáo cáo quảng cáo này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *