Google đang làm việc với Solana để hồi sinh Công cụ nút chuỗi khối – crypto.news

Rate this post

Chuỗi khối Solana hiện đang được Google Cloud xác thực. Google cũng cho biết vào thứ Bảy rằng họ sẽ sớm giới thiệu các khả năng giúp người chạy nút và lập trình viên sử dụng Solana dễ dàng hơn. Đáp lại thông báo, Solana (SOL) đã tăng 12% và đang giao dịch ở mức khoảng 36,80 đô la vào thời điểm viết bài.

Sự hồi sinh của Blockchain Node Engine

Google Cloud cho biết trong một Chủ đề Twitter rằng, ngoài việc vận hành trình xác thực Solana “để tham gia và xác thực hệ thống”, họ có kế hoạch giới thiệu Công cụ nút Blockchain của mình cho chuỗi Solana vào năm 2023. “Giải pháp lưu trữ nút được quản lý hoàn toàn” của công ty được gọi là Blockchain Node Engine, đã hoạt động với mạng Ethereum.

Tại hội nghị Solana Breakpoint ở Lisbon, giám đốc sản phẩm Google Web3, Nalin Mittal, tuyên bố rằng công ty muốn làm cho việc chạy một nút Solana đơn giản và giá cả phải chăng.

Lập chỉ mục dữ liệu Solana

Hệ sinh thái nhà phát triển Solana giờ đây sẽ có khả năng truy cập lớn hơn vào dữ liệu trước đó theo thông báo của Google Cloud rằng họ đã bắt đầu lập chỉ mục dữ liệu Solana và tích hợp nó vào kho dữ liệu BigQuery của mình. Theo Mittal, khả năng này sẽ đi vào hoạt động vào quý đầu tiên của năm 2023.

Theo Mittal, Google Cloud sẽ cung cấp khoản Tín dụng trên nền tảng đám mây lên tới 100.000 đô la thông qua chương trình ưu đãi cho ‘các doanh nhân được chọn trong hệ sinh thái Solana.’

Anatoly Yakovenko, người tạo ra Solana, đã ca ngợi ‘sự thúc đẩy khá lớn từ Google’ trong việc tích hợp Solana với BigQuery trên sân khấu tại Breakpoint.

Yakovenko đã đề cập đến việc cải thiện SDK để đẩy nhanh quá trình tạo chương trình và giải quyết ‘khó khăn chưa được giải quyết’ trong việc giữ lại các cụm từ gốc khi được hỏi về cách Google có thể trợ giúp với ‘các vấn đề kỹ thuật khó’. Anh ấy nói thêm:

“Đã có một số lượng lớn nghiên cứu về cách lưu trữ bí mật đúng cách để Google thậm chí không biết về chúng và bạn đã cải thiện một chút về các khóa giữa cả người dùng và nhà cung cấp dịch vụ như Google có thể xác thực danh tính của bạn. ”

Node Engine làm cho công việc trở nên dễ dàng hơn

Hiện tại, việc thiết lập một nút một cách máy móc tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi phải khởi chạy ứng dụng khách Ethereum (chẳng hạn như geth), tạo môi trường tính toán và chờ nút đồng bộ hóa với hệ thống. Có thể mất nhiều ngày để đồng bộ hóa một nút đầy đủ từ khối đầu tiên (còn được gọi là ‘genesis’). Các lập trình viên có thể cài đặt một nút mới với một quy trình duy nhất bằng cách sử dụng Công cụ nút chuỗi khối của Google Cloud, chọn khu vực và mạng mong muốn trong quy trình (mainnet, testnet).

Khi nói đến Web3, Google Cloud dường như đã hoàn toàn cam kết. Nó đã làm việc với Coinbase vào ngày 11 tháng 10 năm 2022, để tạo ra các dịch vụ trao đổi và dữ liệu tiên tiến. Coinbase sẽ sử dụng khung tính toán mạnh mẽ của Google Cloud để phân tích dữ liệu blockchain trên quy mô lớn. Nó cũng sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của các dịch vụ tiền điện tử bằng cách sử dụng mạng cáp quang hạng nhất của Google. Để cung cấp cho khách hàng Coinbase thông tin chi tiết về tiền điện tử dựa trên công nghệ máy học, Coinbase cũng sẽ xây dựng nền tảng dữ liệu toàn cầu của mình trên cơ sở hạ tầng an toàn của Google Cloud và sử dụng các khả năng phân tích và dữ liệu hàng đầu trong ngành của mình.

Thông qua liên minh này, các tập dữ liệu công khai về tiền điện tử BigQuery của Google bao gồm các blockchains phổ biến nhất cũng sẽ có thể truy cập được đối với các nhà phát triển Web3. Coinbase Cloud Nodes sẽ hỗ trợ các tập dữ liệu này. Không cần đến cơ sở hạ tầng phức tạp và tốn kém, sự kết hợp này sẽ cho phép các nhà phát triển quản lý các dịch vụ dựa trên Web3 một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *