Gotham: The Fall And Rise Of New York – Xem đoạn giới thiệu cho bộ phim tài liệu mới về NYC

Rate this post

Sự biến đổi và hồi sinh của Thành phố New York từ năm 1990 đến năm 2013 là một trong những câu chuyện đáng chú ý nhất trong lịch sử đô thị.

Nó không phải là kết quả của các lực lượng xã hội hoặc kinh tế rộng lớn hơn. Thay vào đó, đó là một sự thay đổi mô hình trí tuệ và cuộc cách mạng chỉ xảy ra nhờ sự lãnh đạo chính trị dũng cảm, một loạt ý tưởng mới về quản lý và truyền thống lâu đời đang bị chất vấn và thay đổi ở cấp cơ sở.

Đáng buồn thay, người Mỹ không biết gì về lịch sử thực sự của New York – một thành phố thất bại mà vào năm 1990 đã có hơn 2.200 vụ giết người, 93.000 vụ cướp bạo lực và 147.000 vụ trộm xe hàng năm với tầng lớp trung lưu đang suy giảm, giá trị tài sản suy giảm và trình độ học vấn thấp một cách đáng xấu hổ.

Nhưng chúng tôi biết sự thật. Thành phố New York đã trở thành như ngày nay nhờ máu, mồ hôi, sự chăm chỉ, đổi mới và sáng tạo của một số anh hùng sẵn sàng thách thức hiện trạng.

Ngày nay, thế giới đang ở một thời điểm độc nhất trong lịch sử thành phố đô thị. Các thành phố của chúng ta đang sụp đổ. Tình trạng vô gia cư tràn lan, tội phạm gia tăng, sử dụng ma túy gia tăng, giá nhà ở quá đắt – từng là dấu hiệu của sự đổi mới và thành công, ngày nay các thành phố của chúng ta đang thất bại.

Nhưng không nhất thiết phải như vậy. Thành phố New York đã phải đối mặt với những thách thức tồi tệ nhất trong quá khứ và đã vượt qua được.

Hơn bao giờ hết, đất nước cần biết câu chuyện về sự hồi sinh của New York. Các chính trị gia cần hiểu điều này đã xảy ra như thế nào, để họ có một ví dụ làm mẫu cho tương lai. Các nhà lãnh đạo cộng đồng cần công nhận những nỗ lực cơ bản đã giúp New York thay đổi hoàn toàn và các chính sách đã góp phần giúp cô ấy phục hồi. Và cư dân cần hy vọng rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn và khuyến khích rằng nó đáng để ở lại và đóng góp để giúp thành phố của họ phục hồi.

Chúng ta cần một kế hoạch chi tiết về cách hồi sinh và cứu các thành phố tuyệt vời của chúng ta.

Không gì có thể quan trọng hơn việc kể câu chuyện về sự biến đổi của New York và sự hồi sinh của nó bằng lời nói và qua câu chuyện của những người đã ở đó và thực hiện công việc. Gotham: The Fall and Rise of New York làm được điều đó.

Đạo diễn bởi Matthew Taylorcác tính năng tài liệu Rudy Giuliani, Scotty Walker, William J. Bratton, Richard Weinberg, Peter Vallone.

Bài trướcBài sau

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *