Grayscale Bitcoin Trust giảm gần 50% do vụ bê bối FTX

Rate this post


Phương tiện đầu tư tổ chức Bitcoin lớn nhất đang bị nghi ngờ khi nó giao dịch với mức chiết khấu kỷ lục.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) là công ty mới nhất trong ngành công nghiệp Bitcoin cảm nhận được sức nóng từ sàn giao dịch FTX không còn tồn tại.

Coinbase cam kết tin tưởng những người nắm giữ GBTC

Với sự lây lan và lo ngại về sự sụt giảm thị trường sâu hơn ở khắp mọi nơi đối với cả Bitcoin và altcoin ngày nay, sự nghi ngờ đang ảnh hưởng đến cả những cái tên nổi tiếng và đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong những ngày gần đây, đến lượt quỹ đầu tư Bitcoin lâu năm GBTC vướng vào cuộc chiến giữa các vấn đề với công ty tiền điện tử có liên quan Genesis Trading.

Như đã đưa tin, công ty mẹ Digital Currency Group (DCG), cũng là nhà điều hành của Grayscale, đã nhanh chóng tìm ra cách để trấn an các nhà đầu tư và thị trường rằng sản phẩm chủ lực của họ lành mạnh về mặt tài chính.

Tuy nhiên, điều này dường như không đủ để xoa dịu căng thẳng, dẫn đến những tuyên bố công khai khác về niềm tin vào DCG và GBTC.

Trong số đó có Coinbase Institutional, chi nhánh đầu tư tổ chức của sàn giao dịch lớn Coinbase.

“Không có gì quan trọng hơn việc đảm bảo tài sản của khách hàng được an toàn. Với 10 năm chuyên môn trong việc xây dựng các giải pháp lưu ký an toàn và tuân thủ, Coinbase Institutional tự hào cung cấp dịch vụ lưu ký kho lạnh tách biệt với Dịch vụ lưu ký đủ điều kiện của chúng tôi,” tổ chức này cho biết. tiếng riu ríu vào ngày 17/11.

Hình ảnh của GBTC đã bị ảnh hưởng trong một thời gian. Kể từ năm 2021, GBTC đang giao dịch dưới giá giao ngay và mức chiết khấu hiện đang đạt gần 50%.

Bitcoin 1

Chênh lệch GBTC, tỷ lệ nắm giữ tài sản và giá BTC | Nguồn: đồng xu

Trong bối cảnh thiếu nhu cầu, đầu cơ đã gia tăng khi có tin đồn rằng Grayscale sẽ được mua lại nếu Genesis Trading thất bại.

Con đường thay đổi như vậy có thể có ý nghĩa đối với GBTC, vì về mặt lý thuyết, Grayscale vẫn có ý định chuyển đổi nó thành một quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Giám đốc điều hành Michael cho biết: “Mặc dù đây là thời điểm khó khăn đối với nhiều người trong không gian tiền điện tử, nhưng tôi cực kỳ lạc quan về tương lai của ngành, hoạt động kinh doanh của Grayscale và cơ hội cho các nhà đầu tư”. Sonnenshein của Grayscale là tiếng riu ríu vào ngày 19/11.

Nhà đầu tư Lepard: “Tôi đã mua thêm” cổ phiếu GBTC

Không nhiều người nghĩ rằng GBTC trị giá 10,5 tỷ đô la đã bị buộc phải bán.

Lyle Pratt, người tạo ra nền tảng nhắn tin Vida Global, đã phản ứng:

“Genesis có thể đi xuống, nhưng tôi thấy khả năng GBTC bị thanh lý là rất khó xảy ra vì nó đã mang lại rất nhiều lợi nhuận.”

“Rất có thể ai đó như Fidelity sẽ mua nó và tiếp tục hoạt động.”

Bitcoin

Tỷ lệ nắm giữ BTC theo thang độ xám và giá BTC | Nguồn: Đồng xu

Trong khi đó, mức giảm giá sâu sau bộ phim FTX đã khiến GBTC trở thành tài sản để “mua” có phần mỉa mai đối với những người như ARK Invest và Lawrence Lepard, giám đốc đầu tư tại Equity Management Associates.

“Tôi đã mua thêm. Vẫn còn ít hơn 5% số BTC nắm giữ của tôi trong trường hợp tôi sai. Sở hữu key là điều bắt buộc phải có và ưu tiên hàng đầu”, Mr. tiếng riu ríu ngày cuối tuần.

Bitcoin

Tổng cộng nắm giữ GBTC sau đó ARK đầu tư ETF | Nguồn: Cathiesark.com

Về chủ đề sự lây lan có thể tồi tệ như thế nào đối với DCG và các công ty gia đình của nó, Leopard thừa nhận “không thể biết nó khó khăn như thế nào đối với họ.”

Sau đó, ông tiếp tục phân tích hậu quả nếu trường hợp xấu nhất xảy ra là phá sản.

“Ngay cả khi thanh lý, tôi vẫn có thể thấy một số điều xảy ra. 1. Họ từ chức người quản lý và một người quản lý khác thay thế họ. Hãy nhớ rằng, người quản lý của Trust được trả 2% phí quản lý hàng năm. 2. Ủy thác kiến ​​nghị phân phối vốn trực tiếp cho cổ đông. Đây sẽ là một cơn ác mộng hậu cần, nhưng sẽ rất tuyệt vời đối với những người nắm giữ GBTC vì chúng tôi sẽ nhận lại chiết khấu. Có thể tỷ lệ cược thấp, nhưng chúng ta có thể mơ ước (kết quả xác suất thấp).”

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *