GSK thành lập công ty Haleon chuyên về chăm sóc sức khỏe

Rate this post


BNEWSCông ty dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) của Anh đã chính thức tách mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng thành một công ty con mới có tên Haleon.

Công ty dược phẩm Anh GlaxoSmithKline (GSK) đã chính thức tách mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng thành một công ty con mới có tên Haleon, tạo ra doanh nghiệp niêm yết và niêm yết có giá trị nhất. giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán London trong hơn 10 năm.

Công ty Haleon là doanh nghiệp độc lập lớn nhất thế giới tham gia vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. Haleon sở hữu nhiều thương hiệu được người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng như kem đánh răng Sensodyne, thuốc giảm đau Panadol, thuốc giảm đau Advil và thuốc cảm Theraflu. Công ty giao dịch dưới mã “HLN” và được định giá khoảng 30,5 tỷ bảng Anh (36,4 tỷ USD) khi bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán London.

Trong khi đó, GSK bây giờ sẽ trở thành GSK Mới, tập trung chủ yếu vào việc phát triển vắc xin và thuốc kê đơn. GSK mới đã xuất hiện nhờ sự thành công của các thử nghiệm lâm sàng gần đây, bao gồm vắc-xin RSV (vắc-xin chống nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ sơ sinh) và tăng lợi nhuận từ các sản phẩm chăm sóc. Chăm sóc sức khỏe khách hàng. Ngoài ra, GSK cũng vừa mua lại công ty dược phẩm sinh học Affinivax của Mỹ với giá 3,3 tỷ USD vào tháng 5 vừa qua.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.