Gungi là ai? Star Wars’ New Order 66 Survivor Giải thích

Rate this post

Bài viết này chứa spoilers cho Chiến tranh giữa các vì sao: The Bad Batch phần 2, tập 6.Chiến tranh giữa các vì sao: The Bad Batch Phần 2, tập 6 đã giới thiệu một người sống sót mới của Order 66, Wookiee Jedi trẻ tuổi tên là Gungi. Palpatine đã hình dung Chiến tranh Nhân bản là cái bẫy cuối cùng của Jedi; Các Jedi hoàn toàn thua cuộc khi chiến đấu, bởi vì bản chất của chiến tranh là sự thống trị, và các Jedi không tìm kiếm những thứ như vậy. Mặt tối trỗi dậy trong quá trình Chiến tranh Nhân bản, mà đỉnh điểm là Lệnh 66, thời điểm Palpatine đưa ra một mệnh lệnh khiến những người lính nhân bản tấn công các tướng Jedi của họ.

MÀN HÌNH VIDEO TRONG NGÀY

Thật khó để nói có bao nhiêu Jedi đã chết trong Order 66. Có khoảng 10.000 Jedi đang hoạt động khi bắt đầu Chiến tranh Nhân bản, nhưng nhiều người trong số họ đã chết trong cuộc xung đột, và vẫn còn nhiều Jedi từ bỏ trật tự khi họ cảm nhận được sự trỗi dậy của bóng tối cạnh. Tuy nhiên, tất cả những người phục vụ khi kết thúc Chiến tranh Nhân bản đều thấy mình bị nhắm mục tiêu bởi những người lính nhân bản mà họ chỉ huy chỉ vài phút trước đó. Lệnh 66 là khi cái bẫy của Jedi đóng lại; một số Jedi mạnh nhất mọi thời đại đã bị giết, nhiều người hy sinh bản thân vì Padawans của họ. Điều đó cũng có thể giải thích một người sống sót mới của Order 66, Gungi, một Jedi trẻ xuất hiện trong Chiến tranh giữa các vì sao: The Bad Batch phần 2, tập 6.

Liên quan: Chiến tranh giữa các vì sao đang biến Dooku thành anh hùng nổi loạn


Gungi, The Wookiee Jedi, và lịch sử chiến tranh nhân bản của anh ấy

Chiến tranh giữa các vì sao Chiến tranh giữa các vì sao Gungi

Trở lại năm 2002, George Lucas đã hủy bỏ kế hoạch giới thiệu một Wookiee Jedi trong Chiến tranh giữa các vì sao: Tập III – Sự trả thù của người Sith. Anh ấy khẳng định không bao giờ nên có Wookiee Jedi – một sắc lệnh đã gây ra một số vấn đề cho thế giới. Chiến tranh giữa các vì sao Vũ trụ mở rộng, đã giới thiệu khá nhiều. Lucas chưa bao giờ thực sự giải thích lý do của mình, nhưng anh ấy đã hài lòng khi làm việc trên Chiến tranh giữa các vì sao: Cuộc chiến bản saovới một Wookiee Jedi trẻ tên là Gungi xuất hiện trong phần 5.

Một số Younglings và Padawans đã được gửi đến hành tinh linh thiêng Ilum để lấy tinh thể kyber cho thanh kiếm ánh sáng của họ, một nghi thức nhập môn quan trọng giữa các Jedi. Gungi là một trong những Jedi này, và anh ấy đã có được viên pha lê kyber quý giá của mình bằng cách thiền định ở trung tâm của Hang pha lê trong khi nước đóng băng; anh ấy đã được Master Yoda khen ngợi vì sự kiên nhẫn của mình. Các Younglings quay trở lại Coruscant trên con tàu của Jedi tên là Crucible, nhưng nó đã bị cướp biển tấn công, và họ bị cuốn vào một loạt sai lầm. Gungi đã trở thành một nhân vật được người hâm mộ yêu thích nhất; có lẽ Lucasfilm đã nhận ra sự nổi tiếng của anh ấy, giải thích quyết định biến anh ấy trở thành người sống sót của Order 66.

Làm thế nào Gungi sống sót Order 66

Chiến tranh giữa các vì sao Gungi sử dụng vũ lực

Không rõ làm thế nào Gungi sống sót qua Mệnh lệnh 66. Một Wookiee Jedi là một sự kết hợp ghê gớm – có lẽ giải thích cho sự miễn cưỡng của Lucas trong việc phát triển ý tưởng – vì vậy thật dễ dàng để tưởng tượng anh ta có thể thoát khỏi những người lính nhân bản. Điều đó sẽ đặc biệt đúng nếu Gungi tình cờ phục vụ trên một hành tinh trong rừng rậm vào thời điểm Palpatine khởi xướng Mệnh lệnh 66; anh ta có thể không lớn lên trên Kashyyyk, nhưng tất cả bản năng và giác quan của anh ta sẽ cho phép anh ta sử dụng rừng rậm để làm lợi thế cho mình. Điều đáng chú ý là Jedi có xu hướng cử các thành viên thực hiện các nhiệm vụ phù hợp với bộ kỹ năng của họ, vì vậy điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Điều quan trọng cần lưu ý là, vào thời điểm Chiến tranh giữa các vì sao: The Bad Batch phần 2, tập 6, Gungi hoàn toàn đơn độc; mặc dù anh ta đã đạt được cấp bậc Padawan, nhưng chủ nhân của anh ta rõ ràng không phải là một người sống sót khác của Order 66. Có thể chủ nhân của Gungi đã hy sinh bản thân vì Padawan của họ, như rất nhiều chủ nhân khác đã làm; Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, Gungi vẫn phải chịu đựng một mình. Anh ta dường như đã xoay sở để tồn tại mà không cần sự trợ giúp trong một thời gian dài đáng ngạc nhiên, di chuyển qua bóng tối của thiên hà, trốn tránh sự chú ý. Điều này khá đáng chú ý, vì Darth Vader và các Điều tra viên đang lùng sục khắp thiên hà để tìm kiếm Jedi.

Liên quan: Đế chế kỷ niệm trật tự 66 như thế nào

Lực lượng đã gửi Gungi về nhà cho Kashyyyk, nhưng số phận của anh ta vẫn chưa được biết

Chiến tranh giữa các vì sao The Bad Batch Gungi

Dựa theo Chiến tranh giữa các vì sao: The Bad Batch phần 2, tập 6, Gungi bắt đầu trải qua những giấc mơ do Thần lực gây ra về thế giới quê hương của mình, Kashyyyk. Rốt cuộc, đây là nơi tốt nhất để bất kỳ Jedi nào ẩn náu – giữa những người của họ. Điều đó chắc chắn sẽ đúng với các Wookiees, những người bạn của Jedi. Các Wookiees đã giúp Master Yoda sống sót qua Order 66 và họ sẽ chào đón Gungi với vòng tay rộng mở – như đã thấy trong tập phim.

Tương lai của Gungi trong Chiến tranh giữa các vì sao là một cái gì đó của một bí ẩn ngay bây giờ. Đế quốc chiếm phần lớn Kashyyyk, bắt Wookiees làm nô lệ, và thật hợp lý khi cho rằng Gungi đã chiến đấu chống lại họ. Nếu đúng như vậy, thì câu chuyện của anh ta có lẽ vẫn kết thúc trong bi kịch, bởi vì Đế chế sẽ tập trung toàn bộ lực lượng của họ để chống lại một Wookiee Jedi. Kashyyyk sẽ chỉ được giải phóng một thời gian sau cái chết của Hoàng đế trong Sự trở lại của Jedi, cảm ơn Tướng quân Han Solo của Liên minh nổi dậy, và thật đáng buồn là không có đề cập nào về một Wookiee Jedi như vậy vào thời điểm đó. Gungi có thể đã trở lại trong Chiến tranh giữa các vì sao: The Bad Batchnhưng anh ta khó có thể sống sót qua Thời kỳ đen tối của triều đại Đế chế.

tập mới của Chiến tranh giữa các vì sao: The Bad Batch phát hành vào thứ Tư trên Disney +

Tiếp theo: Chiến tranh giữa các vì sao: Chuyện gì đã xảy ra với chỉ huy Cody sau khi thực hiện mệnh lệnh 66

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *