Hà Nội – Seoul tăng cường hợp tác chăm sóc và hỗ trợ người lao động

Rate this post

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tiếp Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul Kim Ki Chul.

Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phóng hoan nghênh Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul đến thăm Hà Nội, nhân dịp hai nước kỷ niệm 30 năm Việt Nam – Hàn Quốc. các mối quan hệ. Quốc gia.

Sự phát triển ngày càng sâu rộng và sâu rộng trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực công đoàn là minh chứng sống động cho quan hệ hợp tác của hai nước nói chung và hai Thủ đô nói riêng, theo Phó Bí thư Thành ủy.

Doàn Đại biểu cấp cao Liên hiệp hội Công doàn Thành phố Seoul (Hàn Quốc) và đại diện Ban lãnh đạo, Ban Quản lý Thành phố Hà;  Nội địa.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc) và đại diện lãnh đạo, cán bộ thành phố Hà Nội.

Cho đến nay, Hàn Quốc đứng đầu trong danh sách đầu tư lớn vào Việt Nam và thứ ba về tổng vốn đầu tư vào Hà Nội.

Phó Bí thư Thành ủy bày tỏ vui mừng khi các doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh trên phạm vi cả nước, cũng như tại Hà Nội. Sự tham gia của các doanh nghiệp Hàn Quốc không chỉ góp phần vào sự phát triển của Hà Nội mà còn đảm bảo đời sống, thu nhập của người lao động.

Đánh giá cao việc Liên hiệp Công đoàn Thành phố Seoul và Liên đoàn Lao động Hà Nội có kế hoạch ký kết biên bản hợp tác và ghi nhớ nhằm chia sẻ kinh nghiệm hàng năm của hai tổ chức, đồng thời hỗ trợ lẫn nhau và ngày càng cởi mở hơn. Mở rộng quan hệ, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phóng mong muốn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai tổ chức có lịch sử 15 năm hợp tác sẽ ngày càng thiết thực và hiệu quả.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đồng thời đề nghị Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul hỗ trợ, tăng cường giao lưu với các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm chia sẻ quan điểm của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo vệ quyền lợi người lao động cũng như đồng hành cùng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh. thông qua tổ chức công đoàn đại diện cho quyền lợi của người lao động

Đồng tình với chia sẻ của Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul Kim Ki Chul bày tỏ tin tưởng sự hợp tác và biên bản ghi nhớ này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hai tổ chức công. các nhóm hỗ trợ nhau một cách thiết thực hơn. Cho rằng Seoul – cũng như Hà Nội – đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong hai năm qua, gây nhiều khó khăn cho người lao động, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul Kim Ki Chul cho biết phía Hàn Quốc đang nỗ lực cải thiện và tái khởi động nhiều lao động. chính sách hỗ trợ, và đang tiếp tục phấn đấu để đạt được mục tiêu này.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã dành nhiều thời gian chia sẻ kinh nghiệm phát triển và quản lý đô thị. Trong đó, phía Hàn Quốc chia sẻ một số sáng kiến ​​đáng chú ý như: Mô hình trung tâm hỗ trợ pháp lý cho lao động nước ngoài; cơ chế hỗ trợ người lao động nghỉ việc; kinh nghiệm phát triển nhà ở để hỗ trợ các cặp vợ chồng trẻ…

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.