Hacker FTX hiện trở thành Hodler ETH lớn thứ 35

Rate this postTin tặc đã tấn công sàn giao dịch FTX bị phá sản vào tuần trước đã kiếm được một khoản tiền giúp anh ta đạt được trạng thái cá voi ETH.

Chỉ một ngày sau khi sàn giao dịch gặp khó khăn FTX nộp đơn xin phá sản, ví của nó đã bị rút hơn 663 triệu đô la dưới nhiều loại tài sản tiền điện tử, theo công ty tình báo blockchain Elliptic.

Elliptic nghi ngờ 477 triệu đô la trong số này đã bị đánh cắp, với một lượng lớn mã thông báo sau đó được chuyển đổi thành ETH, trong khi 186 triệu đô la trong số hơn 100 mã thông báo khác nhau được cho là đã được chính FTX chuyển vào kho tiền. bảo quản an toàn.

Theo công ty bảo mật blockchain Beosin, kẻ tấn công đã thực hiện nhiều giao dịch hoán đổi và giao dịch chuỗi chéo trong ngày qua và hiện đang nắm giữ khoảng 338 triệu đô la tài sản tiền điện tử kể từ ngày 1 tháng 11.

Điều đó bao gồm con số khổng lồ 228.523 ETH theo địa chỉ ví, trị giá khoảng 288,8 triệu USD theo giá thị trường hiện tại. Điều này làm cho tài khoản có tên là “FTX Accounts Drainer” trở thành chủ sở hữu Ethereum lớn thứ 35 về số ETH được nắm giữ.

Theo danh sách của CoinCarp, hodler lớn nhất là hợp đồng tiền gửi Beacon Chain nắm giữ khoảng 15 triệu ETH. Hơn nữa, hầu hết những người nắm giữ trong top 20 đều là sàn giao dịch tiền điện tử, giao thức lớp 2 và cầu nối DeFi.

20 ví ETH hàng đầu nắm giữ 27,7% toàn bộ nguồn cung đang lưu hành và 50 ví hàng đầu nắm giữ 1/3 tổng số ETH.

Việc khai thác xảy ra trên cả FTX và FTX.US khiến nhiều người suy đoán rằng đó có thể là một động thái nội bộ. Giám đốc an ninh tại công ty phân tích Certik, Hugh Brooks, đã ám chỉ đến bằng chứng trên chuỗi cho thấy điều đó. Theo ông, trừ khi có sự thỏa hiệp về khóa riêng tư, không thể loại trừ khả năng một người trong cuộc có quyền truy cập vào các ví này đã chuyển tiền.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

annie

Theo Cryptopotato

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *