Hai dự án khác của Barry Jenkins đã thất bại trước khi anh ấy tìm thấy ánh trăng

Rate this post

Chỉ vì một kịch bản thu hút được sự quan tâm ở Hollywood không có nghĩa là nó sẽ thực sự được dựng thành phim. Rất nhiều thứ phải sắp xếp để một bộ phim thực sự đến rạp gần bạn. Đây là điều mà Barry Jenkins hiểu rất rõ. Sau khi hoàn thành bộ phim đầu tiên của mình, “Medicine for Melancholy”, anh ấy bắt đầu thực hiện một dự án khác liên quan đến du hành thời gian và Stevie Wonder, nhưng dự án sẽ không bao giờ được thực hiện.

Một bài báo cho Indie Wire kể chi tiết sau thành công của “Medicine for Melancholy”, đạo diễn “Moonlight” và “If Beale Street Could Talk” đã làm việc chăm chỉ như thế nào để tạo ra một kịch bản có vẻ rất độc đáo. Bộ phim được cho là được thực hiện như một phần của thỏa thuận mà Jenkins đã có với Focus Feature, nơi anh ấy có thể tự do bắt đầu thực hiện bất kỳ dự án nào anh ấy thích. Tình cờ là sở thích của anh ấy vào thời điểm đó liên quan đến các nhạc sĩ Da đen mang tính biểu tượng và du hành ngược thời gian. Anh ấy nói với Indie Wire, “Terence [Nance] sẽ đóng vai một nhân vật dựa trên Madlib và Solange [Knowles] đóng vai nghệ sĩ biểu diễn có suy nghĩ tự do này và cả hai đều du hành thời gian trở lại năm 1972.”

Tuy nhiên, sau hai năm làm việc cho dự án, nó đã không bao giờ thành hiện thực mặc dù Jenkins khẳng định rằng, “nó thực sự rất tuyệt vời.” Nhưng chỉ vì việc du hành thời gian cụ thể này chưa bao giờ được thực hiện, điều đó không có nghĩa là Jenkins đã không thể khám phá các chủ đề tương tự về thời gian và quá khứ trong các tác phẩm khác của mình. “Moonlight”, mặc dù không thực sự quay ngược thời gian, nhưng chủ yếu dựa vào chủ đề về những trải nghiệm trong quá khứ của một người ảnh hưởng đến hiện tại của họ, và mặc dù Stevie không xuất hiện trong “Moonlight”, bộ phim vẫn là một điều kỳ diệu đáng xem.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *