Hàng loạt sản phẩm trị mụn lưng được bác sĩ da liễu khuyên dùng để giúp bạn tự tin diện đồ hở

Rate this post

Mùa hè, con gái gì mà không thích diện loạt váy áo hở lưng đầy phóng khoáng và gợi cảm. Tuy nhiên, mụn ở lưng lại là một vấn đề nan giải, vừa khiến họ khó chịu, vừa mất tự tin khi diện những thiết kế hở lưng yêu thích. Tuy nhiên, chưa phải là hết cách, loạt sản phẩm trị mụn lưng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng dưới đây sẽ giúp bạn gái thêm tự tin đón nắng hè.

1. Công thức Noble 2% Pyrithione Zinc, $ 13 (Khoảng 297.000 VNĐ)

Thanh xà phòng nhỏ xinh này có chứa dầu ô liu và dầu argan giúp nhẹ nhàng loại bỏ tế bào chết và dưỡng ẩm cho da. Không chỉ vậy, sản phẩm còn có thành phần chống vi khuẩn và chống nấm giúp ngăn ngừa mụn lây lan trên cơ thể.

Hàng loạt sản phẩm trị mụn lưng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 1.

Noble Formula 2% Pyrithione Zinc, $ 13 (Khoảng 297.000 VNĐ).

2. Sữa rửa mặt tẩy tế bào chết 3 trong 1 Clean & Clear Advantage, $ 6 (Khoảng 137.000 VNĐ)

Tuy là sửa rửa mặt nhưng có thể dùng được với vùng da bị mụn ở lưng hoặc các vùng da khác trên cơ thể. Sản phẩm này có chứa các hạt nhỏ, giúp nhẹ nhàng loại bỏ da chết và bã nhờn bít tắc lỗ chân lông – nguyên nhân chính gây ra mụn. Theo bác sĩ da liễu David Lortscher – làm việc tại San Diego, California: “Cơ thể của chúng ta, ngoại trừ cổ, vùng da dưới cánh tay, có thể chịu được các hoạt chất mạnh mà da mặt không thể thích ứng với việc sử dụng thường xuyên.” Vì vậy, nếu loại sữa rửa mặt trị mụn bạn đang dùng khiến da bạn bị khô vì tác động mạnh, đừng vội vứt bỏ, có thể vùng lưng bị mụn của bạn sẽ rất cần đến nó.

Hàng loạt sản phẩm trị mụn lưng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 2.

Sữa rửa mặt tẩy tế bào chết 3 trong 1 Clean & Clear Advantage, $ 6 (Khoảng 137.000 VNĐ).

Hàng loạt sản phẩm trị mụn lưng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 3.

“Cơ thể của chúng ta, ngoại trừ cổ và nách, có thể chịu được các thành phần mạnh mà da mặt không thể thích ứng khi sử dụng thường xuyên” – Bác sĩ da liễu David Lortscher.

3. Derma Topix Benzoyl Peroxide 5% Wash, $ 30 (Khoảng 684.000 đồng)

Bác sĩ da liễu Lortscher cũng khuyến nghị một sản phẩm khác có chứa benzoyl peroxide – một chất điều trị mụn hiệu quả của Derma Topix. Ngoài ra, hãy đọc kỹ bao bì sản phẩm trước khi mua vì bạn cần tránh sử dụng các loại sữa tắm có chứa: isopropyl myristate, Laureth-4 hoặc sodium lauryl sulfate, những thành phần này có thể khiến tình trạng mụn trên cơ thể trở nên trầm trọng hơn. .

Loạt sản phẩm trị mụn lưng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 4.

Derma Topix Benzoyl Peroxide 5% Wash, $ 30 (Khoảng 684.000 đồng).

4. Neutrogena Oil-Free Acne Wash, $ 7 (Khoảng 160.000 VNĐ)

Một thành phần khác cũng rất hữu ích trong việc trị mụn đó là axit salicylic có tác dụng làm sạch và ngăn ngừa mụn lây lan trên cơ thể, thành phần này có trong Sữa rửa mặt không dầu của Neutrogena, tuy đây là sản phẩm dành cho da mặt nhưng vẫn có thể sử dụng được đối với vùng lưng hoặc các bộ phận bị mụn khác trên cơ thể thì giá cả lại vô cùng phải chăng.

Hàng loạt sản phẩm trị mụn lưng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 5.

Neutrogena Oil-Free Acne Wash, $ 7 (Khoảng 160.000 VNĐ)

5. Sữa tắm Neutrogena Body Clear, $ 6 (Khoảng 136.000 VNĐ)

Nếu bạn thích sữa tắm, bạn nên sử dụng sản phẩm này của Neutrogena vì axit salicylic trong đó. Bác sĩ da liễu Lortscher cũng đề xuất sử dụng xen kẽ giữa các sản phẩm khác nhau để giảm sự lây lan của mụn. Bạn có thể bắt đầu với một sản phẩm có chứa kẽm pyrithione và sau đó chuyển sang axit salicylic. Sự kết hợp của các nguyên liệu này sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng mụn ở lưng.

Hàng loạt sản phẩm trị mụn lưng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng trong nắng hè - Ảnh 6.

Sữa tắm Neutrogena Body Clear, $ 6 (Khoảng 136.000 VNĐ).

6. Cấp độ Naturals Tea Tree + Xà phòng than hoạt tính, $ 8 (Khoảng 182.000 VNĐ)

Mụn ở lưng chủ yếu xuất hiện khi các nang lông bị tắc nghẽn, nên thường mọi người sẽ tìm đến các sản phẩm có chứa axit salicylic – một hoạt chất giúp làm sạch sâu lỗ chân lông. Nhưng nếu không muốn, bạn có thể dùng loại xà phòng than hoạt tính này của Level Naturals, nó có tác dụng hút bã nhờn và làm sạch da rất tốt. Theo gợi ý của Lamees Hamdan – CEO của Shiffa (thương hiệu sản phẩm chăm sóc da): “Bạn có thể sử dụng xà phòng với than hoạt tính mỗi ngày và trộn với sản phẩm có chứa axit salicylic cho lưng và các vùng bị mụn khác hai lần một tuần.”

Hàng loạt sản phẩm trị mụn lưng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng trong nắng hè - Ảnh 7.

Cấp độ Naturals Tea Tree + Xà phòng Than hoạt tính, $ 8 (Khoảng 182.000 VNĐ).

Hàng loạt sản phẩm trị mụn lưng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng trong nắng hè - Ảnh 8.

“Bạn có thể sử dụng xà phòng với than hoạt tính mỗi ngày và trộn với sản phẩm có chứa axit salicylic cho lưng và các vùng bị mụn khác hai lần một tuần” – Lamees Hamdan – Giám đốc điều hành của Shiffa (thương hiệu sản phẩm chăm sóc da).

7. Murad Clarifying Body Spray, $ 40 (Khoảng 913.000 VNĐ)

Xịt toàn thân Murad Clarifying này giống như một loại serum trị mụn dành cho da mặt. Sau khi tắm, xịt trực tiếp lên vùng da bị mụn, axit salicylic trong sản phẩm này sẽ có tác dụng làm sạch da, đặc biệt là làm sạch sâu trong lỗ chân lông. Với việc tác động trực tiếp lên vùng da bị mụn, sản phẩm dạng xịt này thực sự sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Hàng loạt sản phẩm trị mụn lưng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 9.

Murad Clarifying Body Spray, $ 40 (Khoảng 913.000 đồng).

Nguồn: Byrdie

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.